Trang chủ
  SV Đọc gì - Xem gì
  SV với Câu lạc bộ
  CLB Văn Thơ
  CLB Âm Nhạc
  CLB Sử học
  CLB Tin Học
  CLB Ngoại Ngữ
  CLB Sách và bạn đọc
  CLB Nghệ Thuật
  CLB Tâm Tình Trẻ
  CLB Môi Trường
  CLB Du Lịch
  Lướt web cùng SV
  Du học và Việc làm
  Rao vặt miễn phí
Tìm kiếm

Qui chế công khai

  Dạy và Học ở AGU

  Chuyên mục Bác Hồ

  Phổ biến GD Pháp Luật

  Thư viện của tôi

  Kể chuyện học tập

  Mùa xuân tình yêu

  Cuộc sống muôn màu

  Ơn Thầy

  Áo xanh tình nguyện

  Phim phóng sự

Đơn vị tự giới thiệu
Số lượt truy cập
Từ ngày 10-03-2009
  Hôm nay   2787
  Tuần trước   22335
  Tuần này   5845
Bóng nội     Hãy cứ yêu đi!     Bộ GD-ĐT công bố phổ điểm các khối thi     Công ty cổ phần viễn thông FPT chi nhánh An Giang tuyển dụng Cộng tác viên Giao dịch viên tại quầy    

 SV với Câu lạc bộ - CLB Nghệ Thuật  

Xôi Ba Màu
(14.03.2008, 04:44 pm GMT+7)

Xôi là món ăn quen thuộc của người dân Việt . Vào ngày tết, ngày giỗ người dân Việt thường có tục lệ nấu xôi để cúng giao thừa hoặc cúng tổ tiên. Chuyên mục kỳ này xin giới thiệu đến các bạn món xôi ba màu, ăn thơm ngon và trông rất đẹp mắt: xôi gấc, xôi lá cẩm, xôi lá dứa

Tạo trang in

Xôi là món ăn quen thuộc của người dân Việt . Vào ngày tết, ngày giỗ người dân Việt thường có tục lệ nấu xôi để cúng giao thừa hoặc cúng tổ tiên. Chuyên mục kỳ này xin giới thiệu đến các bạn món xôi ba màu, ăn thơm ngon và trông rất đẹp mắt.

Đó là xôigấc, xôi lá cẩm, xôi lá dứa

Nguyên liệu:

- Nếp:
- Lá dứa
- Lá cẩm
- Dừa nạo sẵn
- 1 ít đường, 1 ít muối

Cách làm:

Phương pháp hấp cách thuỷ

Khâu chuẩn bị:

- Lá dứa: giả vắt lấy nước xanh.
- Lá cẩm nấu lấy nước tím.
- Quả gấc nạo lấy cơm tán nhuyễn.
- Dừa vắt lấy nước cốt cho vào một ít đường + muối.
- Nếp vo sạch chia làm 3 phần:

+ Một phần ngâm với nước lá cẩm.
+ Một phần ngâm với nước lá dứa.
+ Một phần ngâm nước trong.

Thời gian ngâm: 05 tiếng.


Cách thực hiện:

- Vớt nếp ra mỗi thứ riêng, để khoảng 30 phút cho ráo nước.

- Cho 3 nhóm nếp vào 3 ngăn xửng hấp riêng:

  • + Màu tím: nếp ngâm lá cẩm

  • + Màu xanh: nếp ngâm lá dứa

  • + Màu cam: nếp ngâm nước trắng trộn với gấc đã chuẩn bị sẵn.

- Nồi hấp bắt lên bếp sẵn cho nước thật sôi, lần lượt cho ngăn xửng vào để hấp, khoảng 20 phút giở nấp xửng xới xôi lên và rưới nước cốt dừa vào, trộn đều, đậy nắp lại hấp tiếp, làm 2 đến 3 lần như thế cho đến khi xôi thật chín.

Yêu cầu thành phẩm:

Xôi óng mượt, chín mềm, không nhão, mỗi loại có mùi thơm riêng của nức cốt dừa, lá dứa, lá cẩm và gấc.
Cách trang trí tuỳ thích, các bạn có thể trang trí sao cho đẹp mắt, tuỳ theo mục đích của bữa ăn hay bữa tiệc.
Ghi chú: trong thành phẩm có xôi trắng dùng để trang trí, phần xôi này chỉ cho nước cốt dừa lúc xôi

Kim Màu

Thư viện ĐHAG 

 5230 lần đọc

Ý kiến của bạn?

Các tin khác

ÐHAG hôm nay

Tản mạn

Bóng nội

Bản tin AGU

Khai giảng “Lớp bồi dưỡng nghiên cứu và viết báo quốc tế”

Góc nhìn

Nhìn lại để bước tiếp đến tương lai

e-News và bạn đọc

Thân mời nhận nhuận bút tháng 5/2016

Câu chuyện AGU

Chia sẻ của những sinh viên năm cuối đi Tiếp sức mùa thi

Khoa học với AGU

Ý tưởng máy lọc nước thông minh của sinh viên Khoa KT-CN-MT đạt giải Nhì cuộc thi “Sáng kiến thông minh về nước” do Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức

Phóng Sự Ảnh

Nhớ mãi những nụ cười Tiếp sức mùa thi

AGU nối nhịp

Hội thảo “Đánh giá hiệu quả các mô hình canh tác có triển vọng ở vùng lũ tỉnh An Giang và Đồng Tháp”

Thông báo

Thư mời họp mặt Cộng tác viên eNews (vào ngày 21/06/2016)

Sinh viên Tiêu biểu

Đôi bạn “5 tốt”

Góc Thể Thao

Giải bóng đá tranh cúp thanh niên mở rộng của khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên
Phụ trách chung e-News: Nguyễn Thị Bích Châu
Phụ trách biên tập: Nguyễn Ngọc Anh Thư
Email: enews@agu.edu.vn
Trường Đại Học An Giang, 18 Ung Văn Khiêm - TP. Long Xuyên
Giới thiệu | Gởi bài | Quy định