Trang chủ
  SV Đọc gì - Xem gì
  SV với Câu lạc bộ
  CLB Văn Thơ
  CLB Âm Nhạc
  CLB Sử học
  CLB Tin Học
  CLB Ngoại Ngữ
  CLB Sách và bạn đọc
  CLB Nghệ Thuật
  CLB Tâm Tình Trẻ
  CLB Môi Trường
  CLB Du Lịch
  Lướt web cùng SV
  Du học và Việc làm
  Rao vặt miễn phí
Tìm kiếm

Qui chế công khai

  Dạy và Học ở AGU

  Chuyên mục Bác Hồ

  Phổ biến GD Pháp Luật

  Thư viện của tôi

  Kể chuyện học tập

  Mùa xuân tình yêu

  Cuộc sống muôn màu

  Ơn Thầy

  Áo xanh tình nguyện

  Phim phóng sự

Đơn vị tự giới thiệu
Số lượt truy cập
Từ ngày 10-03-2009
  Hôm nay   1249
  Tuần trước   21972
  Tuần này   11276
Đại diện Đại học Thủ đô Hà Nội đến tham quan, học tập kinh nghiệm tại Đại học An Giang     20 thủ thuật với Google     12.000 thanh niên thủ đô xếp thành hình Tổ quốc     Học bổng toàn phần của Viện Công nghệ Châu Á (AIT) dành cho sinh viên Việt Nam    

 SV với Câu lạc bộ - CLB Nghệ Thuật  

Xôi Ba Màu
(14.03.2008, 04:44 pm GMT+7)

Xôi là món ăn quen thuộc của người dân Việt . Vào ngày tết, ngày giỗ người dân Việt thường có tục lệ nấu xôi để cúng giao thừa hoặc cúng tổ tiên. Chuyên mục kỳ này xin giới thiệu đến các bạn món xôi ba màu, ăn thơm ngon và trông rất đẹp mắt: xôi gấc, xôi lá cẩm, xôi lá dứa

Tạo trang in

Xôi là món ăn quen thuộc của người dân Việt . Vào ngày tết, ngày giỗ người dân Việt thường có tục lệ nấu xôi để cúng giao thừa hoặc cúng tổ tiên. Chuyên mục kỳ này xin giới thiệu đến các bạn món xôi ba màu, ăn thơm ngon và trông rất đẹp mắt.

Đó là xôigấc, xôi lá cẩm, xôi lá dứa

Nguyên liệu:

- Nếp:
- Lá dứa
- Lá cẩm
- Dừa nạo sẵn
- 1 ít đường, 1 ít muối

Cách làm:

Phương pháp hấp cách thuỷ

Khâu chuẩn bị:

- Lá dứa: giả vắt lấy nước xanh.
- Lá cẩm nấu lấy nước tím.
- Quả gấc nạo lấy cơm tán nhuyễn.
- Dừa vắt lấy nước cốt cho vào một ít đường + muối.
- Nếp vo sạch chia làm 3 phần:

+ Một phần ngâm với nước lá cẩm.
+ Một phần ngâm với nước lá dứa.
+ Một phần ngâm nước trong.

Thời gian ngâm: 05 tiếng.


Cách thực hiện:

- Vớt nếp ra mỗi thứ riêng, để khoảng 30 phút cho ráo nước.

- Cho 3 nhóm nếp vào 3 ngăn xửng hấp riêng:

  • + Màu tím: nếp ngâm lá cẩm

  • + Màu xanh: nếp ngâm lá dứa

  • + Màu cam: nếp ngâm nước trắng trộn với gấc đã chuẩn bị sẵn.

- Nồi hấp bắt lên bếp sẵn cho nước thật sôi, lần lượt cho ngăn xửng vào để hấp, khoảng 20 phút giở nấp xửng xới xôi lên và rưới nước cốt dừa vào, trộn đều, đậy nắp lại hấp tiếp, làm 2 đến 3 lần như thế cho đến khi xôi thật chín.

Yêu cầu thành phẩm:

Xôi óng mượt, chín mềm, không nhão, mỗi loại có mùi thơm riêng của nức cốt dừa, lá dứa, lá cẩm và gấc.
Cách trang trí tuỳ thích, các bạn có thể trang trí sao cho đẹp mắt, tuỳ theo mục đích của bữa ăn hay bữa tiệc.
Ghi chú: trong thành phẩm có xôi trắng dùng để trang trí, phần xôi này chỉ cho nước cốt dừa lúc xôi

Kim Màu

Thư viện ĐHAG 

 5013 lần đọc

Ý kiến của bạn?

Các tin khác

ÐHAG hôm nay

Bản tin AGU

Đại diện Đại học Thủ đô Hà Nội đến tham quan, học tập kinh nghiệm tại Đại học An Giang

Góc nhìn

Lương tâm và đồng tiền

Khoa học với AGU

Xét duyệt 02 đề cương chi tiết về nuôi cấy mô của sinh viên ngành Bảo vệ thực vật

Thông báo

Thông báo về việc phát động hưởng ứng cuộc thi Dưới bóng cờ Tổ quốc năm 2015

Tản mạn

Ơ kìa! Tháng tư

AGU nối nhịp

Hành trình xanh An Giang vui mùa hè

Câu chuyện AGU

Một số kết quả đạt được trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên trường Đại học An Giang

e-News và bạn đọc

Thân mời nhận nhuận bút tháng 6/2015

Phóng Sự Ảnh

Chùm ảnh "Một mùa hè ý nghĩa"

Sinh viên Tiêu biểu

Gặp gỡ nữ thủ khoa tốt nghiệp Trường Đại học An Giang

Góc Thể Thao

Đoàn khoa Lý luận chính trị tổ chức giao lưu bóng đá

Kho tàng AGU

Bài viết tổng kết cuộc thi “Áo xanh tình nguyện”: Xanh mãi màu xanh tình nguyện
Phụ trách chung e-News: Nguyễn Thị Bích Châu
Phụ trách biên tập: Nguyễn Ngọc Anh Thư
Email: enews@agu.edu.vn
Trường Đại Học An Giang, 18 Ung Văn Khiêm - TP. Long Xuyên
Giới thiệu | Gởi bài | Quy định