Trang chủ
  SV Đọc gì - Xem gì
  SV với Câu lạc bộ
  CLB Văn Thơ
  CLB Âm Nhạc
  CLB Sử học
  CLB Tin Học
  CLB Ngoại Ngữ
  CLB Sách và bạn đọc
  CLB Nghệ Thuật
  CLB Tâm Tình Trẻ
  CLB Môi Trường
  CLB Du Lịch
  Lướt web cùng SV
  Du học và Việc làm
  Rao vặt miễn phí
Tìm kiếm

Qui chế công khai

  Dạy và Học ở AGU

  Chuyên mục Bác Hồ

  Phổ biến GD Pháp Luật

  Thư viện của tôi

  Kể chuyện học tập

  Mùa xuân tình yêu

  Cuộc sống muôn màu

  Ơn Thầy

  Áo xanh tình nguyện

  Phim phóng sự

Đơn vị tự giới thiệu
Số lượt truy cập
Từ ngày 10-03-2009
  Hôm nay   833
  Tuần trước   20208
  Tuần này   5925
Hội đồng thi Trường Đại học An Giang sinh hoạt quy chế kỳ thi THPTQG     Giới thiệu ẩm thực xứ dừa     Lo cho nguồn nước     Trung tâm Ngoại ngữ Úc - Anh tuyển dụng    

 SV với Câu lạc bộ - CLB Nghệ Thuật  

Xôi Ba Màu
(14.03.2008, 04:44 pm GMT+7)

Xôi là món ăn quen thuộc của người dân Việt . Vào ngày tết, ngày giỗ người dân Việt thường có tục lệ nấu xôi để cúng giao thừa hoặc cúng tổ tiên. Chuyên mục kỳ này xin giới thiệu đến các bạn món xôi ba màu, ăn thơm ngon và trông rất đẹp mắt: xôi gấc, xôi lá cẩm, xôi lá dứa

Tạo trang in

Xôi là món ăn quen thuộc của người dân Việt . Vào ngày tết, ngày giỗ người dân Việt thường có tục lệ nấu xôi để cúng giao thừa hoặc cúng tổ tiên. Chuyên mục kỳ này xin giới thiệu đến các bạn món xôi ba màu, ăn thơm ngon và trông rất đẹp mắt.

Đó là xôigấc, xôi lá cẩm, xôi lá dứa

Nguyên liệu:

- Nếp:
- Lá dứa
- Lá cẩm
- Dừa nạo sẵn
- 1 ít đường, 1 ít muối

Cách làm:

Phương pháp hấp cách thuỷ

Khâu chuẩn bị:

- Lá dứa: giả vắt lấy nước xanh.
- Lá cẩm nấu lấy nước tím.
- Quả gấc nạo lấy cơm tán nhuyễn.
- Dừa vắt lấy nước cốt cho vào một ít đường + muối.
- Nếp vo sạch chia làm 3 phần:

+ Một phần ngâm với nước lá cẩm.
+ Một phần ngâm với nước lá dứa.
+ Một phần ngâm nước trong.

Thời gian ngâm: 05 tiếng.


Cách thực hiện:

- Vớt nếp ra mỗi thứ riêng, để khoảng 30 phút cho ráo nước.

- Cho 3 nhóm nếp vào 3 ngăn xửng hấp riêng:

  • + Màu tím: nếp ngâm lá cẩm

  • + Màu xanh: nếp ngâm lá dứa

  • + Màu cam: nếp ngâm nước trắng trộn với gấc đã chuẩn bị sẵn.

- Nồi hấp bắt lên bếp sẵn cho nước thật sôi, lần lượt cho ngăn xửng vào để hấp, khoảng 20 phút giở nấp xửng xới xôi lên và rưới nước cốt dừa vào, trộn đều, đậy nắp lại hấp tiếp, làm 2 đến 3 lần như thế cho đến khi xôi thật chín.

Yêu cầu thành phẩm:

Xôi óng mượt, chín mềm, không nhão, mỗi loại có mùi thơm riêng của nức cốt dừa, lá dứa, lá cẩm và gấc.
Cách trang trí tuỳ thích, các bạn có thể trang trí sao cho đẹp mắt, tuỳ theo mục đích của bữa ăn hay bữa tiệc.
Ghi chú: trong thành phẩm có xôi trắng dùng để trang trí, phần xôi này chỉ cho nước cốt dừa lúc xôi

Kim Màu

Thư viện ĐHAG 

 5211 lần đọc

Ý kiến của bạn?

Các tin khác

ÐHAG hôm nay

Bản tin AGU

Hội đồng thi Trường Đại học An Giang sinh hoạt quy chế kỳ thi THPTQG

Phóng Sự Ảnh

Những khoảnh khắc khó quên trong Lễ tốt nghiệp năm 2016

Tản mạn

Ngồi trên mái nhà

e-News và bạn đọc

Mời tham gia cộng tác đưa tin về kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại Trường Đại học An Giang

Góc nhìn

Sinh viên Đại học Thành Công tốt nghiệp, nghĩ về sinh viên Đại học An Giang

Thông báo

Thư mời họp mặt Cộng tác viên eNews (vào ngày 21/06/2016)

Khoa học với AGU

Xét duyệt danh mục đề tài NCKH cấp cơ sở đợt 2 năm 2016

AGU nối nhịp

Chuyến công tác tại Đại học Andalas, Indonesia Đẩy mạnh “Hợp tác trao đổi nghiên cứu và giáo dục”

Câu chuyện AGU

Hãy giúp bạn giữ mãi nụ cười!

Sinh viên Tiêu biểu

Đôi bạn “5 tốt”

Góc Thể Thao

Giải bóng đá tranh cúp thanh niên mở rộng của khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên
Phụ trách chung e-News: Nguyễn Thị Bích Châu
Phụ trách biên tập: Nguyễn Ngọc Anh Thư
Email: enews@agu.edu.vn
Trường Đại Học An Giang, 18 Ung Văn Khiêm - TP. Long Xuyên
Giới thiệu | Gởi bài | Quy định