Trang chủ
  SV Đọc gì - Xem gì
  SV với Câu lạc bộ
  CLB Văn Thơ
  CLB Âm Nhạc
  CLB Sử học
  CLB Tin Học
  CLB Ngoại Ngữ
  CLB Sách và bạn đọc
  CLB Nghệ Thuật
  CLB Tâm Tình Trẻ
  CLB Môi Trường
  CLB Du Lịch
  Lướt web cùng SV
  Du học và Việc làm
  Thông tin cần biết
  Góc Truyền thống
  Rao vặt miễn phí
Tìm kiếm

Góc truyền thống
Qui chế công khai
Đơn vị tự giới thiệu
Số lượt truy cập
Từ ngày 10-03-2009
  Hôm nay   1749
  Tuần trước   21962
  Tuần này   11393
Mùa hè xanh mãi trong tim     Chuyện tình mình     Media Connect Cần Thơ trong 3 ngày bắt đầu nhận đăng ký     FPT Telecom tuyển Trưởng phòng Kinh doanh và Nhân viên Kinh doanh dịch vụ viễn thông     Bộ GD-ĐT công bố điểm mới nhất về sửa đổi quy chế thi ĐH, CĐ 2014     Đoàn ĐHAG đạt giải Nhì toàn đoàn - Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XVI    

 SV với Câu lạc bộ - CLB Nghệ Thuật  

Xôi Ba Màu
(14.03.2008, 04:44 pm GMT+7)

Xôi là món ăn quen thuộc của người dân Việt . Vào ngày tết, ngày giỗ người dân Việt thường có tục lệ nấu xôi để cúng giao thừa hoặc cúng tổ tiên. Chuyên mục kỳ này xin giới thiệu đến các bạn món xôi ba màu, ăn thơm ngon và trông rất đẹp mắt: xôi gấc, xôi lá cẩm, xôi lá dứa

Tạo trang in

Xôi là món ăn quen thuộc của người dân Việt . Vào ngày tết, ngày giỗ người dân Việt thường có tục lệ nấu xôi để cúng giao thừa hoặc cúng tổ tiên. Chuyên mục kỳ này xin giới thiệu đến các bạn món xôi ba màu, ăn thơm ngon và trông rất đẹp mắt.

Đó là xôigấc, xôi lá cẩm, xôi lá dứa

Nguyên liệu:

- Nếp:
- Lá dứa
- Lá cẩm
- Dừa nạo sẵn
- 1 ít đường, 1 ít muối

Cách làm:

Phương pháp hấp cách thuỷ

Khâu chuẩn bị:

- Lá dứa: giả vắt lấy nước xanh.
- Lá cẩm nấu lấy nước tím.
- Quả gấc nạo lấy cơm tán nhuyễn.
- Dừa vắt lấy nước cốt cho vào một ít đường + muối.
- Nếp vo sạch chia làm 3 phần:

+ Một phần ngâm với nước lá cẩm.
+ Một phần ngâm với nước lá dứa.
+ Một phần ngâm nước trong.

Thời gian ngâm: 05 tiếng.


Cách thực hiện:

- Vớt nếp ra mỗi thứ riêng, để khoảng 30 phút cho ráo nước.

- Cho 3 nhóm nếp vào 3 ngăn xửng hấp riêng:

  • + Màu tím: nếp ngâm lá cẩm

  • + Màu xanh: nếp ngâm lá dứa

  • + Màu cam: nếp ngâm nước trắng trộn với gấc đã chuẩn bị sẵn.

- Nồi hấp bắt lên bếp sẵn cho nước thật sôi, lần lượt cho ngăn xửng vào để hấp, khoảng 20 phút giở nấp xửng xới xôi lên và rưới nước cốt dừa vào, trộn đều, đậy nắp lại hấp tiếp, làm 2 đến 3 lần như thế cho đến khi xôi thật chín.

Yêu cầu thành phẩm:

Xôi óng mượt, chín mềm, không nhão, mỗi loại có mùi thơm riêng của nức cốt dừa, lá dứa, lá cẩm và gấc.
Cách trang trí tuỳ thích, các bạn có thể trang trí sao cho đẹp mắt, tuỳ theo mục đích của bữa ăn hay bữa tiệc.
Ghi chú: trong thành phẩm có xôi trắng dùng để trang trí, phần xôi này chỉ cho nước cốt dừa lúc xôi

Kim Màu

Thư viện ĐHAG 

 4739 lần đọc

Ý kiến của bạn?

Các tin khác

ÐHAG hôm nay

Tản mạn

Mùa hè xanh mãi trong tim

Bản tin AGU

ĐHAG nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 kỳ thi ĐH-CĐ 2014

Khoa học với AGU

Nghiệm thu đề tài NCKH của sinh viên ngành Bảo vệ thực vật

AGU nối nhịp

Hội thảo “Thúc đẩy ứng dụng và phát triển phần mềm nguồn mở khu vực phía Nam”

Phóng Sự Ảnh

Mùa hè tình nguyện trong ký ức của tôi

e-News và bạn đọc

Thân mời nhận nhuận bút tháng 6/2014

Góc nhìn

Tự tin - chìa khóa thành công

Câu chuyện AGU

Những thí sinh "đặc biệt" trong kỳ thi đại học tại An Giang

Thông báo

Thông tin đăng ký tham gia sinh hoạt hè năm học 2013 - 2014

Góc Thể Thao

ĐH An Giang giao hữu bóng đá với ĐH Đồng Tháp

Sinh viên Tiêu biểu

Lê Thiện Chí tự tin tìm tòi, khám phá và học hỏi

Kho tàng AGU

Bài viết tổng kết cuộc thi “Áo xanh tình nguyện”: Xanh mãi màu xanh tình nguyện

  Dạy và Học ở AGU
  Chuyên mục Bác Hồ
  Phổ biến GD Pháp Luật
  Thư viện của tôi

  Cuộc thi "Kể chuyện học tập"
  Cuộc thi "Mùa xuân tình yêu"
  Cuộc thi "Cuộc sống muôn màu"
  Cuộc thi "Ơn Thầy"
  Cuộc thi "Áo xanh tình nguyện"

  Phim phóng sự
Phụ trách chung e-News: Nguyễn Thị Bích Châu
Phụ trách biên tập: Nguyễn Ngọc Anh Thư
Email: enews@agu.edu.vn
Trường Đại Học An Giang, 18 Ung Văn Khiêm - TP. Long Xuyên
Giới thiệu | Gởi bài | Quy định