Bài dự thi Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: MS15: Thầy – Người anh thứ hai của tôi

Thứ Năm, 11 Tháng Tư 2019 02:57

“Thanh xuân giống như một cơn mùa rào, dẫu có ướt mưa vẫn muốn đắm chìm trong cơn mưa ấy thêm một lần nữa”. Thanh xuân của tôi nó nằm thật gọn trong bốn năm đại học, được học tất cả những kiến thức chuyên môn và sống hết mình với công tác xã hội. Và khi tham gia các hoạt động xã hội ở nơi này tôi nhận được rất nhiều sự giúp đỡ và chỉ bảo tận tình từ những người đi trước, được chứng kiến và tiếp xúc với những con người ngày ngày hết mình với các hoạt động tình nguyện. Và khi ấy, tôi nhìn thấy tấm gương đạo đức về thanh niên công tác Đoàn - Hội qua hình ảnh của người thầy, người anh thân thiết của sinh viên - anh Dương Mai Linh.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: MS14: Hồ Chí Minh – Trái tim giàu tình yêu thương

Thứ Hai, 04 Tháng Ba 2019 07:33

Bác Hồ - Vị cha già kính yêu của cả dân tộc Việt Nam, người đã giành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hình ảnh vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc trong trái tim của mỗi con người Việt Nam không chỉ bởi tài năng quân sự xuất chúng mà còn chính bởi trái tim giàu lòng yêu thương của Người đã dành cho đồng bào của mình. Dù Người đã mãi đi xa, nhưng hình ảnh về một vị lãnh tụ vĩ đại, đáng kính, được nhân loại biết đến thì mãi vĩnh hằng trong trái tim mỗi thế hệ người Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: MS12: Giá trị của sự sẻ chia

Thứ Năm, 17 Tháng Giêng 2019 01:36

Tấm lòng nhân ái, bao dung, yêu thương con người đã làm nên giá trị tinh thần lớn lao và sâu sắc của vị Cha già kính yêu - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Quan điểm vì con người của Bác đã trở thành một triết lý nhân sinh cao cả, kết tinh từ những giá trị truyền thống của dân tộc, của nhân loại và thời đại. Với những ý nghĩa cao đẹp đó mà ngày nay nhân dân Việt Nam luôn phấn đấu để thực hiện tốt lời dạy của Bác. Trong nhà trường, các hoạt động làm theo lời Bác cũng được tổ chức và không ngừng nhân rộng. Trong số rất nhiều các hoạt động thì riêng hoạt động “Hiến máu nhân đạo” được xem là một hoạt động mang đến nhiều ý nghĩa thiết thực mang sức lan tỏa cao và trở thành một nét đẹp văn hóa trong ứng xử của sinh viên.

Bài dự thi Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: MS11: Đi nhanh hay đi xa?

Thứ Sáu, 11 Tháng Giêng 2019 07:41

“Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình, nếu muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau” Bạn có thấy hoài nghi khi đọc câu ngạn ngữ trên hay không? Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình muốn “đi nhanh hay đi xa” chưa? Nếu bạn còn chưa có câu trả lời cho mình thì hãy đọc hết bài viết này rồi quyết định cũng chưa muộn nhé!

Bài dự thi Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: MS09: Điều kì diệu từ "Hai bàn tay"

Thứ Năm, 03 Tháng Giêng 2019 06:39

Thân gửi người bạn tri kỷ! Đã mấy hôm rồi tiết trời chuyển sắc, cái không khí gay gắt, hanh hao dường như lịm tắt và nhún nhường trước sự trở về của những cơn gió mơn man, se sắt của mùa đông. Hơi lạnh ngày đông thoảng qua khe khẽ nhưng chốc chốc lại rát buốt thịt da. Trên thinh không, làn sương sớm chan hòa cùng sắc thiên thanh huyền diệu cho đôi mắt nhẹ tênh, cho hơi thở mùa đông thêm phần se sắt. Khói lam chiều mỏng manh phả vào khúc du ca mùa đông, miên man, ấm áp…

Bài dự thi Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”: MS08: Người Thầy

Thứ Tư, 19 Tháng Mười Hai 2018 17:00

Nhớ ngày nào tôi chỉ mới là cô sinh viên chân ướt chân ráo từ vùng quê xa xôi đến với thành phố với biết bao điều mới lạ. Cùng với sự ngỡ ngàng ấy là rất nhiều sự lo lắng nào là việc học, sinh hoạt hàng ngày, và đặc biệt đó là vấn đề chi phí sinh hoạt. Ngay lúc này đây, lúc mà tôi đang lo lắng về mọi thứ, không biết nói cùng ai thì tiết học đầu tiên của môn Tiếng Việt thực hành, tôi đã gặp thầy – người thầy giúp tôi thêm vững niềm tin vào chân lý “Mọi cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng”. Đó là thầy Trương Chí Hùng, giảng viên bộ môn giáo dục tiểu học, khoa Sư phạm, Trường Đại học An Giang.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Học tập và làm theo Bác": MS07 -"Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”

Thứ Sáu, 30 Tháng Mười Một 2018 03:15

Đất nước Việt Nam có một niềm tự hào to lớn, đó là gì các bạn biết không? Tôi luôn cảm thấy tự hào và muốn dành cả trái tim để trả lời rằng, đó là vì đất nước tôi có vị lãnh tụ vĩ đại mang tên Hồ Chí Minh - Người đã hy sinh cả thanh xuân và tuổi trẻ để bôn ba nơi đất khách quê người, mong muốn cả dân tộc Việt Nam có được một mùa xuân ấm no, độc lập, tự  do và hạnh phúc. Chính vì lẽ đó, những thanh niên Việt Nam nguyện có nghĩa vụ cùng nhau phấn đấu làm cho mùa xuân mà Bác đã tạo ra ngày càng tươi đẹp hơn.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Học tập và làm theo Bác": MS06: Người thanh niên xứng “Tầm” và “Tâm”

Thứ Hai, 05 Tháng Mười Một 2018 08:04

Ai đó đã từng nói “thời hoàng kim của chúng ta chính là tuổi trẻ”, bởi chỉ khi ở giai đoạn của tuổi trẻ chúng ta sẽ làm được những điều mà có lúc tưởng chừng như không thể, hơn hết ở đó là sự cống hiến một cách vô điều kiện, đó là sự cho đi mà không đòi hỏi sự đáp đền. Tôi đã từng chứng kiến và tiếp xúc với những con người như thế. Họ đã sống bằng trái tim của nhiệt huyết, bằng sự trọn vẹn của một thời còn là thanh niên. Từ khi bước chân vào ngưỡng cửa Đại học, tôi càng hiểu rõ hơn giá trị của một thanh niên thời đại. Chẳng ở đâu xa vời, tôi nhìn thấy tấm gương về đạo đức thanh niên và công tác Đoàn qua hình ảnh của cô Dương Thị Yến Thu-hiện đang công tác tại Trung tâm Quản lý dich vụ Trường Đại học An Giang.

Thông báo mới về Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thứ Ba, 23 Tháng Mười 2018 03:51

Nhằm tạo điều kiện cho CBGV và HSSV quan tâm hưởng ứng, gửi bài tham dự Cuộc thi, Ban tổ chức gia hạn thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 31/12/2018. Bài dự thi gửi qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. //  (một tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi).

Bài dự thi Cuộc thi viết "Học tập và làm theo Bác": MS05- "Đồng chí Thầy"

Thứ Sáu, 12 Tháng Mười 2018 02:18

“Người thầy vẫn lặng lẽ đi về dưới mưa Từng ngày giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy…” (*) Mỗi lần giai điệu ấy vang lên thì lòng bao thế hệ học trò lại cứ nôn nao, bồi hồi những kỉ niệm của ngày cấp sách. Hình ảnh những người thầy, người cô cứ theo dòng cảm xúc miên man ùa về, vội vã như đã chờ dịp ấy lâu lắm rồi. Đấy cũng là dịp để tôi tìm lối về với những miền kí ức, nơi có những “bậc thầy” thầm lặng, đem trí tuệ nuôi dưỡng những mầm xanh tương lai. Thật chẳng lạ lùng gì khi bất cứ ai cũng dễ xúc động trước cảnh tượng thiêng liêng ấy, cảnh tượng một cô sinh viên đứng trên bục khán đài, dõng dạt đọc to những lời tri ân gửi đến người thầy đáng kính của mình trong khi lời bài nhạc “Người thầy” cứ nhẹ nhàng đi vào lòng người. Và sẽ thật may mắn khi tôi lại chính là cô sinh viên được đọc những lời tri ân sâu sắc ấy. Tôi hít một hơi thật sâu để bớt run trước khi cất giọng: “Kính thưa…., nhân buổi lễ hôm nay, em xin gửi những lời cảm ơn đến một người thầy, người cho em biết rằng đại học là một cơ hội, là một bàn đạp thực sự cho cuộc đời em sau này…”. Tôi đã hình dung mình phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ tri ân các bậc thầy cô, đọc những lời mình viết lên, viết cho những điều tuyệt vời được học từ Thầy – Thầy Lê Đỗ Thái, giảng viên Khoa Ngoại ngữ - một tấm gương tôi đã và cần phải học hỏi rất nhiều điều.