“Dòng thời gian vẫn cứ trôi, mọi hoạt động dưới mái trường Đại học rồi cũng xếp hẳn vào góc trời kỷ niệm nhưng niềm tin và lý tưởng của mình sẽ vẫn còn đó. Chẳng bao giờ mình ngừng cố gắng...”. Câu nói tưởng chừng như bình thường nhưng nó đã cho thấy sức sống mạnh mẽ, những trổi dậy vươn lên của chàng sinh viên “chân lắm tay bùn” - Huỳnh Tấn Phong (lớp DH8TH).

     Là một sinh viên luôn biết học hỏi và có những nụ cười niềm nở, thân mật với bất cứ ai khi một lần tiếp xúc. Chính sự hoạt bát đó đã mang cái tên Tấn Phong đến với mọi người và họ thầm thán phục nghị lực trên bước đường học vấn của Phong.

     Mới đây thôi mà đã gần 4 năm, nhớ ngày ấy Phong một mình “lặn lội” đến mảnh đất An Giang xa xôi để nhập học. Có lần Phong kể: “Tôi có biết tin học là gì đâu! Chỉ nghe nói nó hay thì đăng ký, mong ra trường có việc làm và thay đổi được cuộc sống hiện tại là mừng rồi!!!”. Phong đã lớn lên trên những thửa ruộng của vùng đất xa xôi miệt thứ, nếu ai nhắc đến U Minh thì đó là nơi mà chàng sinh viên này đã sinh ra và lớn lên. Sự mộc mạc – bình dị của những con người ở xứ sở này đã tiếp thêm ngọn lửa niềm tin cho Phong trong suốt thời gian học tập, rèn luyện. Là người con trai duy nhất trong gia đình nên mọi chuyện đồng áng Phong đều phải lo, phải “mần”. Ngoài việc Phong là đứa con ngoan hiền thì Phong còn là một sinh viên xuất sắc với nhiều thành tích trong học tập cũng như trong các hoạt động phong trào.

      Với chuyên ngành Tin học, mỗi “mùa Đồ Án” lại có thêm những vấn đề nan giải đến với Phong. Cuộc sống chỉ đủ lo cho miếng ăn nên Phong đâu có tiền để sắm máy vi tính. Thế nhưng, với nghị lực vươn lên của mình trong suốt 4 năm dài, Phong luôn đạt được thành tích cao và là một trong những sinh viên được nhận học bổng của Mobifone trong nhiều năm liền.

      Không phải vì lý do không có máy vi tính mà Phong “buông xuôi” với những gì hiện tại. Hằng ngày, Phong tranh thủ thời gian đến Thư viện mượn sách, mượn máy. Có những hôm cần nhiều thời gian để làm bài tập, nhưng do số tài khoản sử dụng máy Thư viện đã hết, Phong không ngần ngại đến tiệm Net giải quyết cho xong lượng bài tập.  Phong rất tiết kiệm trong chi tiêu, bạn chắt chiu từng tấm 500 đồng trong mỗi bữa ăn để ưu tiên dành cho việc học. Có thể hình dung thời gian của Phong trong những năm đầu chỉ tính bằng phút, phải chạy đằng này để lo miếng ăn, phải chạy đằng kia để lo việc học. Có lẽ những chuỗi ngày vất vả đối với Phong sẽ vơi dần đi khi thành tích học tập vẫn luôn nổi bật trong lớp và liên tục được nhận học bổng khuyến khích học tập.

      Ngoài việc học, Phong còn là một Cán bộ Đoàn gương mẫu, Phong tham gia nhiều hoạt động tại Trường, Khoa và đạt được nhiều thành tích tốt. Tiếp sức mùa thi năm 2010, Phong làm nhóm trưởng nhóm “phà An Hòa”. Với những gì Phong đã cống hiến và hơn hết, chính sự niềm nở trong cách giao tiếp cũng như tính hòa đồng, năng động đã giúp Phong xứng đáng nhận bằng khen của Hội Sinh viên nhà trường. Phong còn là lớp trưởng gương mẫu với lớp DH8TH2 của chúng tôi, có thể nói chàng sinh viên này luôn có ưu điểm thích giúp đỡ bạn bè nên được nhiều người yêu quý.

       Với sự vươn lên trong cuộc sống, vừa phải lo việc đồng áng phụ giúp gia đình, vừa chăm chỉ trong học tập và là một Cán bộ Đoàn gương mẫu, chính Phong đã khơi dậy lòng nhiệt tình, tinh thần hiếu học của những con người chân quê khi bước chân vào giảng đường Đại học.

      Và giờ đây, chỉ còn vài tháng nữa Phong sẽ bước vào đời với tấm bằng cử nhân đầy thành tích để rồi tiếp tục vươn lên, thay đổi cuộc sống hiện tại. Hy vọng rằng “Công nghệ” sẽ luôn theo Phong và giúp Phong mở ra cánh cổng tương lai, mang hơi thở “Tin học” đến với vùng đất mà chàng sinh viên này đã một thời gắn bó.

Mã Trường Thành - DH8TH

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.