Để tiếp tục mở ra thêm nhiều sân chơi trí tuệ, nhiều hoạt động có ý nghĩa như tiêu chí đề ra của e-News, trang báo SV ĐT của ĐHAG xin thông báo đến các bạn một cuộc thi viết hoàn toàn mới và rất mong tất cả các bạn đọc của e-News sẽ nhiệt tình hưởng ứng. Đó là cuộc thi viết có chủ đề “Cuộc sống muôn màu”. Mời các bạn xem thể lệ cụ thể dưới đây.

 

1. Mục đích yêu cầu:

- Tạo không khí hân hoan chào đón các ngày Lễ lớn như ngày 19/05 - Sinh nhật Bác Hồ, kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, chào mừng ngày bầu cử Quốc hội cùng Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9…

- Nhằm hướng đến mục tiêu giáo dục toàn diện con người mới.

- Khơi gợi cảm hứng sáng tác và cộng tác cho Trang báo Sinh viên Điện tử

- Nâng cao kỹ năng sáng tác cho các bạn sinh viên đã, đang và sẽ là cộng tác viên của e-News.

- Tạo thêm sân chơi cho các bạn có năng khiếu báo chí.

2. Đề tài - Nội dung: Xoay quanh chủ đề "Cuộc sống muôn màu"

- Những “gam màu tối”: Đó là góc nhìn của các bạn sinh viên trước những cạm bẫy trong cuộc sống sinh viên xa nhà (Game online, Ma túy, rượu chè, nghiện net, lối sống thực dụng, hiện tượng “sống thử” nói riêng và những quan hệ thiếu lành mạnh nói chung trong sinh viên, những hệ quả từ sự thiếu hiểu biết về kỹ năng sống, những va vấp thất bại trên con đường mưu sinh để hỗ trợ cho việc học tập…). Bạn có thể viết về bài học của chính bản thân mình đã trải nghiệm hoặc của bạn bè mình.

- Những “gam màu sáng”: Trái ngược lại với những gam màu tối nêu trên là những tấm gương sinh viên vượt khó; những sinh viên bản lĩnh nói không với cạm bẫy; những bài học kinh nghiệm quý giá; những thái độ và hành động cảm hóa cái xấu cái ác trong mỗi con người. Những tình cảm trong sáng, những cảm xúc với cuộc sống chung quanh.   

3. Thể loại: Xoay quanh một số chuyên mục của e-News như "Góc nhìn AGU", "AGU nối nhịp", "Câu chuyện AGU", "Tản văn" và "CLB Văn thơ, Âm nhạc, Tâm tình trẻ..." với các thể loại sau:

- Phóng sự: Phóng sự về những hiện tượng tiêu cực vừa nêu có mầm mống hoặc biểu hiện lây lan trong sinh viên; những phóng sự, ký sự nhân vật liên quan đến “gam màu tối, sáng” nêu trên.

- Tùy bút, bút ký, Nhật ký: Người thật việc thật, những câu chuyện của bản thân hoặc bạn bè mà từ đó rút ra được một bài học cho cuộc sống...

- Sáng tác Truyện ngắn: từ những câu chuyện có thật, người viết có thể hư cấu thành truyện ngắn để những hình tượng nghệ thuật trong tác phẩm sẽ có sức lay động người đọc một cách thấm thía hơn (Viết theo các đề tài và nội dung đã nêu trên)

4. Thời gian nhận bài: từ ngày ra thông báo thể lệ cuộc thi đến hạn chót nhận bài là ngày 24 giờ ngày 09/08/2011.

Thời gian tổng kết và phát giải: Dự kiến ngày 09/09/2011

5. Ban Giám khảo:

Vòng loại: Ban biên tập Enews (Cô Hồng Mai và chủ nhiệm các câu lạc bộ có bài viết liên quan đến chuyên mục). Các thầy cô giáo giảng viên trong BBT, cựu sinh viên chỉ viết bài hưởng ứng, không tham gia dự thi.

Vòng chung khảo:

- Ths Thầy Trần Tùng Chinh – Trưởng BM Ngữ Văn KSP - Trưởng Ban Giám Khảo

- Ths Lê Huỳnh Diệu – GV BM Ngữ Văn KSP – HV Hội VHNT – Thành viên BGK

- CN Võ Thị Hồng Mai – Trưởng BBT e-News - Thành viên BGK.

- Chủ nhiệm Câu lạc bộ có bài dự thi

Giải thưởng: Một giải nhất, hai giải nhì, hai giải ba và 05 giải khuyến khích

6. Một số điều lưu ý:

- Bài viết phải của chính tác giả tham gia dự thi sáng tác, không sao chép, "cầm nhầm" của tác giả khác. BTC có quyền thu hồi và hủy giải thưởng nếu phát hiện bài viết dự thi có hiện tượng gian lận, thiếu trung thực.

- Bài viết có thể tính từ thời điểm công bố kết quả cuộc thi Mái trường mến yêu trên e-news. Ngoài e-news, bài viết chưa được đăng trên các tờ báo nào khác.

- Bài viết tối đa khoảng 3 trang giấy A4, được đánh máy kiểu chữ Vedarna, mã Unicode, size 10, bên dưới bài viết ghi đầy đủ họ tên, Bút danh (nếu có) và các thông tin như lớp, Khoa, số Điện thoại (nếu có), địa chỉ Email để BTC liên hệ với tác giả khi cần thiết.

- Các tác giả có thể dự thi nhiều bài, dưới nhiều bút danh khác nhau nhưng yêu cầu phải viết họ tên và các thông tin cá nhân (như đã nêu) trong bài dự thi để tiện liên hệ.

- Ban tổ chức chỉ nhận bài viết gửi đến qua thư điện tử theo các địa chỉ: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

- Để bảo đảm tính công bằng, bài được đăng trên e-News chỉ ghi mã số dự thi và được giữ kín tên tác giả đến khi trao giải.

- Bài dự thi qua vòng một sẽ được đăng lên e-news và được bố trí vào các chuyên mục phù hợp của e-news. Tất cả các bài viết được chọn đăng trong vòng 1 đều được hưởng nhuận bút theo quy định hiện hành của e-news.

Mọi thắc mắc về thể lệ cuộc thi, các bạn vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

- This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

- This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Xin chân thành cảm ơn bạn đọc và rất mong sớm nhận được bài vở dự thi của các bạn.


Ban tổ chức CT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.