Chầm chậm trên sân trường quen thuộc, tâm hồn lẫn bước đi của nó giờ đây như hòa nhịp cùng bước thời gian để nhớ về một chút gì đó có thể gọi là kỷ niệm thân thương của bốn năm dưới mái trường Đại học An Giang – nơi mà đã cho nó những tri thức lẫn niềm tin để làm hành trang bước vào đời…

Thoáng chốc bốn năm ở trường đại học đã trôi qua trước sự ngỡ ngàng của nó - một con bé lí lắc, năng động mới ngày nào là tân sinh viên của lớp sư phạm Anh văn 8D. Chỉ nghĩ đến ngày tốt nghiệp và phải chia tay thầy cô, bạn bè, xa ngôi trường, hàng ghế đá, xa bàn ghế, bảng đen, phấn trắng, xa mọi thứ mà nó yêu mến thôi là cũng đủ làm cho nó bật khóc như một đứa trẻ. Nó tự hỏi rằng thật sự trong bốn năm qua, nó đã học và làm được những gì? Câu trả lời có lẽ là nhiều…nhiều…và nhiều lắm!

Chính nơi ấy - trường Đại học An Giang - một giảng đường đại học thân yêu mà suốt bốn năm nay cả lớp nó và nó gắn bó đã thật sự đã cho nó cả một thế giới thu nhỏ tuyệt vời. Ở trong cái thế giới đó, lúc nào cũng xanh tươi bóng cây, rực rỡ ánh nắng, xôn xao tiếng dạy và học. Đặc biệt nhất là hình ảnh về những người thầy, người cô luôn nhiệt tình, tận tụy, tâm huyết với nghề, lúc nào cũng là những người lái đò chuyên cần sẵn sàng đưa sinh viên đến bến bờ tri thức trọn vẹn nhất. Hòa cùng thế giới đó, nó thấy chính mình và các bạn sinh viên khác cùng đoàn kết ra sức học tập và hoạt động phong trào hết mình để luôn xứng đáng là những đứa con ngoan, sinh viên giỏi, thanh niên tốt và năng động. Tất cả những nỗ lực đó của thầy và trò nơi giảng đường đã tạo nên những thành tích rất đáng tự hào và từng ngày chất lượng giảng dạy, học tập cũng như cơ sở vật chất càng được nâng cao, đầy đủ và hiện đại hơn.

Sắp từ biệt giảng đường đại học này để bước vào một chân trời mới chắc hẳn nó sẽ không thể nào quên được những tri thức, những kỷ niệm thân thương, sự trải nghiệm và cả sự trưởng thành thật sự mà nó có được ở đó. Nó thầm hứa rằng dù ở đâu, làm gì cũng sẽ luôn cố gắng để xứng đáng với những gì mà nó có được trong khoảng thời gian bốn năm là sinh viên của giảng đường trường Đại học An Giang - nơi chắp cánh những tri thức và ước mơ không chỉ riêng nó!

                                                    

MS 02

  • Mộc Bình

    Đọc bài viết thấy thêm yêu AGU và trân trọng những tháng ngày được sống cuộc đời sinh viên... Chúc bạn tìm được một công việc tốt và luôn có nhiều niềm vui trong cuộc sống!