×

lỗi

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_11062 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_11062 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

Mang đặc thù của ngành Du lịch nói chung cho nên hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) Du lịch thuộc Bộ môn Du lịch, khoa VHNT, trường ĐHAG cũng phải mang tính đặc thù cho mình là những chuyến đi thực tế, những tour tuyến du lịch. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan, CLB Du lịch đã không thật sự hoạt động mạnh trong lĩnh vực này. Nó như thể bị ngủ quên sau một thời gian dài kể từ tour thực tế cuối cùng (Long Xuyên – Phan Thiết) được tổ chức năm rồi. Do đó, với tour tham quan “Long Xuyên - Đà Lạt” được thực hiện trong 03 ngày, từ ngày 15 đến 18/05/2011 vừa rồi như thể đánh dấu cho sự trở lại của CLB Du lịch.

Sau một thời gian khá dài bị gián đoạn nên việc các thành viên CLB Du lịch và những sinh viên trong toàn trường chấp nhận cho chuyến đi 03 ngày “Long Xuyên – Đà Lạt” của CLB phát động là vô cùng khó khăn. Dẫu vậy, các thành viên trong Ban Chủ nhiệm CLB đã quyết tâm không để cho CLB “chết”, và cuối cùng những cố gắng của CLB đã có được sự đền bù.

Chuyến đi được thực hiện với số lượng 26 thành viên và phần lớn là các bạn sinh viên lớp DH11VN. Tất cả các thành viên đều háo hức cho chuyến đi xa đầu tiên của mình. Cảm nhận được tâm trạng đó của những vị khách lần đâu đi xa, CLB đã càng cố gắng hơn để thực hiện một chuyến đi thành công.

Đoàn rời thành phố Long Xuyên lúc 21h30’, ngày 15/05/2011 để đến với thành phố Đà Lạt, xứ sở của hoa và thông.

Tuy mất đến 12 tiếng đồng hồ ngồi xe để đi hết quảng đường dài hơn 500km nhưng hầu hết các thành viên trong chuyến đi đều rất tươi tỉnh. Có lẻ vì sự háo hức cho chuyến đi mình mong đợi, cùng những cảnh đẹp của đồi thông chập chùng, những con đường hoa rực sắc thắm, hòa trong một bầu không khí mát mẻ và dễ chịu của vùng núi rừng Nam Tây Nguyên nên các bạn đã quên đi đường xa và sự mệt mỏi.

Trên đường đi, các bạn được ngấm nhìn nhiều cảnh đẹp bên đuờng và biết nhiều thông tin qua sự hướng dẫn của hướng dẫn viên. Đó là dốc Mơ đẹp như mơ, những rừng Cao Su thẳng tắp, rừng cây Giá Tỵ cao lớn, đá Ba Chồng sừng sững bên đường, dòng suối Tiên luồn lách chảy qua những tảng đá hoa cương nhẵn bóng, những đồi chè, đồi cà phê xanh mượt… Đặc biệt là được chinh phục đến 04 con đèo (đèo Chuối, đèo Bảo Lộc, đèo Phú Hiệp, đèo Prenn).

Đến Đà Lạt, đến với điểm đích của mình, các bạn được tham quan rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng của xứ sở này. Ngấm nhìn và cảm nhận sự mát lạnh khi đi bên dưới màn nước mỏng của thác Prenn; được đặt tay lên để tìm hiểu sự huyền bí của chiếc bàn xoay kỳ lạ, chinh phục “Vạn lý trường thành”  để đến giao lưu cùng các nghệ sĩ người K’ho với những tiết mục ca múa Tây Nguyên đặc sắc; có được cảm giác mạnh khi ngồi trên những chiếc xe chuyên dụng với các tay lái điêu luyện để đến với đỉnh Langbiang và thu gọn vào tầm mắt cả thành phố Đà Lạt bên dưới thung lũng. Bên cạnh đó là các điểm tham quan khác như: Vườn hoa Thành Phố, Dinh III, Thiền viện Trúc Lâm, hồ Tuyền Lâm theo đúng như chương trình. Ngoài ra, CLB còn tạo điều kiện cho các bạn tham quan thêm những điểm ngoài chương trình như: nhà thờ Domaine, hồ Than Thở với rừng Ái Ân và đồi thông Hai Mộ. Đặc biệt ngày về, đoàn còn đến tham quan thác Đamb’ri nổi tiếng. Tại đây, các bạn được ngắm nhìn thác nước hùng vĩ tung bọt trắng xóa và tạo nên cầu vồng tuyệt đẹp; đi xe lửa xuống tham quan làng Châu Mạ xem xiếc thú, biểu diễn cồng chiêng, thực hiện nghi lễ Lên Làng; càng hấp dẫn và tạo được sự thích thú cho các bạn khi được đi trên máng trượt có điểm xuất phát cao nhất thế giới và chiều dài dài nhất Đông Nam Á để đến tham quan thác Dasara.

Sau 03 ngày tham quan Đà Lạt, chuyến đi kết thúc đúng 21h30’, ngày 18/05/2011.

Chuyến đi đã kết thúc nhưng dư âm vẫn còn mãi trong Ban tổ chức của CLB Du lịch. Đó là những hình ảnh hồn nhiên của các bạn sinh viên khi chụp ảnh, khi vào bàn ăn, là những tiếng “hú”, tiếng hò reo vì sung sướng trước cảnh đẹp của thiên nhiên, là những tâm trạng nôn nóng được về nhà để kể cho bạn bè, người thân về chuyến đi nhiều niềm vui và kỷ niệm của mình và đặc biệt là những món quà dễ thương mà các bạn mua được.

Sau chuyến đi, CLB Du lịch chúng tôi có thể khẳng định rằng chuyến đi đã thành công trọn vẹn vì đã đem đến cho “khách hàng dễ thương” của chúng tôi nhiều tiếng cười, nhiều niềm vui.

Với kết quả đạt được của chuyến đi vừa qua, CLB tin rằng sự trở lại này sẽ có nhiều tiến triển mới và sẽ tạo được niềm tin cho những vị “khách dễ thương” mới cho những tour tuyến mới của CLB.{gallery}sigplus_gallery/gallery_11062{/gallery}

CLB Du lịch

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.