Ngôi sao sáng hơn 150 lần Mặt trời, cận cảnh miệng hố lớn Gusev trên bề mặt hành tinh đỏ là những hình ảnh vũ trụ ấn tượng nhất trong tuần qua được đăng tải trên National Geographic.


Khuôn mặt của giáo sư Mark Clampin trên tấm kính của kính thiên văn vũ trụ James Webb đặt tại Trung tâm vũ trụ Marshall (Alabama). Kính thiên văn này có đường kính rộng 6,5m, được xây dựng để thay thế cho kính thiên văn Hubble. Dự kiến, nó sẽ hoạt động vào năm 2014. Ảnh: NASA.
Tàu vũ trụ Soyuz TMA-20 của Nga đã hạ cánh an toàn tại một khu vực hẻo lánh của Kazakhstan vào ngày 24/5 vừa qua. Ảnh: NASA.
Thử nghiệm lửa cháy trong điều kiện không trọng lượng ở trạm ISS. Màu vàng là vật liệu sử dụng để đốt cháy, phần màu xanh là những hạt muội sinh ra sau khi đốt cháy vật liệu. Ảnh: NASA.
Ngôi sao lớn Eta Carinae được bao quanh bởi khí và bụi. Các nhà thiên văn cho rằng, ngôi sao này đang ở giai đoạn cuối cuộc đời của nó. Ảnh: NASA.
Những ngôi sao trong đêm được ghi lại bởi một kính thiên văn nghiệp dư ở Iran. Ảnh: TWAN.
Cận cảnh miệng hố lớn Gusev trên bề mặt hành tinh đỏ. Đây có thể là nơi tàu thăm dò tự hành Spirit của NASA bị mắc kẹt và không thể truyền tín hiệu về Trái đất. Ảnh: NASA.

Hương Thu

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.