Khán phòng lớn không một bóng người, tiếng chân bước lùi của nó nhẹ dần, nhẹ dần… Gió từ đâu phả một luồng nhẹ vào sống lưng, lạnh buốt. Nó xiết chặt hai tay, nén một hơi thật sâu, đánh bật người, xoay lưng lại. Trời… khiếp! Ma …

Wow! Thú vị thật. Một mình tự khám phá trước sự rùng rợn đến hấp dẫn của sân khấu Halloween thì còn gì tuyệt bằng. Vắng lặng quá, cũng hơi sợ đấy. Nó nhìn chăm chú hình nộm ma được dựng trên sân khấu, rồi chợt nhìn xung quanh quan sát từ từ trong cái suy nghĩ ngớ ngẩn rằng nó sẽ chết giấc nếu xuất hiện một con ma thật ngay tại phòng này. Mặt nó tái lại, mắt nhắm hờ một con, tay run run cầm điện thoại lên. Chặc… chặc… chặc…

Thế là OK rồi nhé! Quá tuyệt! Chắc gì có ai khác cũng sẽ dũng cảm, gan da nếu không muốn gọi là “rảnh rỗi” như nó để có dịp “chộp” được những bức ảnh tiên phong về Halloween như thế này.

Trưa nắng, bước ra từ căn phòng sẽ diễn ra đêm hội hóa trang Halloween nhưng tâm trạng nó chẳng có gì gọi là oi bức. Ngay sau đó, nó đột ngột trở thành một thông tấn xã chuyên nghiệp, truyền bá thông tin nhanh chóng cho tụi bạn: “Tối nay có Halloween đó, cúp học đi xem nhe, cả ba câu lạc bộ Du lịch, Mỹ thuật và Âm nhạc của khoa VHNT cùng phối hợp tổ chức, bảo đảm hấp dẫn lắm luôn”.

Nó thấy tội nghiệp con nhỏ Thanh khi nghe Thanh nói trong tiếc nuối : “Năm ngoái, Halloween hay quá mà không được xem”. Và có vẻ quyết tâm lắm, Thanh nói: “Nhất định tao phải tham dự cho bằng được đêm hội Halloween năm nay”. Nó thấy thích thú ghê vì “rù quếnh” được nhỏ bạn ít khi chịu xuất hiện chốn đông người.

“Tham dự Halloween, không thể để mặt trần được, cũng phải hoá trang cho bằng ma bằng quỷ chứ ” nó thầm nghĩ. Thế là nó bắt tay vào “tàn phá dung nhan” để trở thành quỷ. Ôi trời! Đứng trước gương, chính nó cũng phải hốt lên rằng: “Mi thật là khủng khiếp”. Là lá la là la… Thế là thành công.

Sải những bước chân thật dài, thật nhanh đầy phấn khích lên bậc thang dẫn đến  khán phòng, nó chợt hoảng người. Âm u quá! Suốt đoạn đường cầu thang lên khán phòng là tơ nhện giăng khắp với những chú nhện lớn nhỏ đen xì thật ghê, những chú ma khoát trên người màu áo trắng treo lủng lẳng trên không gian khiên nó phải giật cả mình khi ngước mặt nhìn lên. Lối đi dưới chân là những lồng đèn quả bí nhe răng nhọn hoắc qua ánh đèn bên trong. Tất cả đã dẫn nó đi từ sự thích thú này đến sự thích thú khác, khiến nôn nao cả người. Tiến gần đến “hang xào huyệt” của những con ma, nó lom khom người, cười một nụ cười ma quái, chẳng có gì thử thách được nó, mặc cho những ánh đèn mờ ảo che khuất đướng đi vào hang. Nó không thấy sợ vì bên ngoài có rất nhiều người. Nhưng khi đi vào hang, nó cũng phải thét lên nhưng tiếng sợ hãi:

“aaaa…aaa..a.a…..aa….”

Bàn tay khủng khiếp của những con ma bên đường chìa ra làm giết đi lòng quả cảm, gan lì trong nó. Vượt qua lối vào hang, nó vừa thấy thú vị, vừa có một chút tự hào như mình là người hùng đã mạo hiểm băng qua được khu rừng ma quái. Cuối cùng, nó cũng vào được hang và không quên cho phép mình trở thành người độc ác để nếm thử “con mắt” gớm ghiếc được làm bằng rau câu mà Ban tổ chức bày ra cho người chơi.

Sau những thử thách, nó cũng được vào vị trí để xem đêm hội chính thức diễn ra. Những con ma mình đầy máu lê lếch từ từ xuất hiện và tiến dần đến khán giả và Ban giám khảo, khiến Ban giám khảo phải thoát chạy khỏi vị trí và khán gia phải kinh hoàng. Trong cơn hoảng sợ phấn khích, nó níu chặt lấy tay nhỏ bạn không rời, tiếng la thất thanh cứ thế mà vang lên. Với hiệu ứng mà hai con ma trong tiết mục đầu tiên dành cho khán phòng, nó đã dễ dàng đoán được giải nhất sẽ thuộc về hai con ma “thê thảm” ấy. Điều đó đã khiến nó và những con ma trong tiết mục “Điệu nhảy những con ma” sôi động của lớp nó phải ngậm nguồi tiếc nuối, đành mơ màng về cái dư âm hạnh phúc khi Halloween năm trước lớp nó ẵm giải nhất một cách ngoạn mục.

Tiếng la thét vì sợ hãi bởi những con ma người đầy máu đã nhường không khí cho những tiếng cười thú vi cho tiết mục những xác ướp. Không thề tin nổi, xác ướp Ai Cập lạc đến đêm hội Halloween. Chúng nhún nhảy, vẫy vẫy tay mời gọi bạn tình và rồi ôm ngã nhau trên sân khấu. Cả khán phòng như vỡ tung bởi những tràng cười. Quả là bên cạnh những cảnh tượng rùng rợn cũng rất cần sự mới lạ trong cách hài hước như thế này.

Bên cạnh đó, đêm hội còn có những tiết mục biểu diễn đặc sắc khác.

Sợ hãi vì sự ghê gợn, ngỡ ngàng vì ngạc nhiên và cười vỡ bụng vì sự hài hước. Đó là những gì đêm hội đã mang đến cho người xem. Điều đó cũng đủ cho nó và nhỏ bạn khi về đến phòng trọ rồi mà cứ kể không thôi.

Đêm hội đã khép lại, tuy kết quả thi diễn của lớp nó không như mong đợi, nhưng có lẽ đó cũng chỉ là sự thoáng buồn trong niềm vui quá lớn mà đêm hội Halloween mang lại. Niềm vui ấy đã làm cho nó thêm tự hào khi được là thành viên của Câu lạc bộ Du lịch. Nó thấy thật sự hài lòng vì Câu lạc bộ đã đưa ra những hoạt động sôi nổi đặc biệt không chỉ cho hội viên mà còn cho tất cả sinh viên trong toàn trường. Và đó còn là động lực để lớp nó đề ra những ý tưởng độc và lạ dành cho Halloween năm sau. Tin rằng, đêm hội Halloween 2011 sẽ là một ấn tượng đẹp và là một chủ đề sôi nổi mà nó và nhóm bạn nhắc đến? Vâng, Halloween đáng nhớ.

Diệu Tâm – DH11VN

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.