Cảm giác se lạnh mỗi buổi sáng của những ngày cuối năm khiến cho lòng người chợt bồn chồn kì lạ. Một điều gì đó đang vươn mình lớn dậy, e ấp trong những chồi xanh, trên những nụ mai vàng và trên biết bao gương mặt tươi vui dập dìu qua lại…đó chính là sự kỳ diệu của mùa xuân - mùa của thiên nhiên hoa lá, mùa của tình yêu chớm nở:

“Cầm tay nhau bước trong giao thừa, đón xuân đang về với tình yêu trên trái đất này.             

          Ta cùng bao người nhìn nhau ánh mắt hân hoan, với bao niềm yêu thương cuộc đời…”

          Mùa xuân về cây lá đua nhau đâm chồi nảy lộc. Trên những con đường quen thuộc bỗng rộn ràng tiếng nói cười của dòng người từ khắp nơi trở về quê hương đón Tết. Những bài hát mùa xuân trổi lên bất chợt, khi miên man với “Mùa xuân ơi!Mùa xuân “, lúc dạt dào khi  “Lắng nghe mùa xuân về” hay vui tươi hứng khởi cùng “Mùa xuân ơi” rồi ngất ngây với mùa xuân cổ điến trong những ca từ của bài “Happy new year” và dịu dàng cháy bỏng cùng tình yêu đôi lứa với Khúc giao mùa của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh do ca sĩ Mỹ LinhMinh Quân trình bày.

Hạnh phúc tuyệt diệu của đời người là được sánh bước bên nửa kia đi qua thời khắc thiêng liêng phút giao mùa. Cùng nhau bước trong không gian của phố xá đông vui, dưới ánh sáng lung linh sắc màu của đêm mùa xuân bất tận. Tôi xiết chặt tay em xuôi theo dòng người vội vã để lắng nghe nhịp tim mình đập mạnh, lắng nghe hơi thở mùa xuân rất gần và ấm áp. Rồi lại ngỡ ngàng trong phút chốc:

      “Bên em, bên em anh say trong hạnh phúc, đôi môi em anh ngỡ cánh hồng.

Bên anh, bên anh em nghe trong lòng hát những giai điệu tình yêu…”

          Dường như tất cả muộn phiền của những ngày qua dần tan biến khi tôi nhìn từng giọt xuân tràn trề trong đôi mắt rạng ngời, trên đôi môi dịu dàng sắc xuân của em cùng bao người qua lại. Tôi biết mình đang say, say trước tình yêu của em, say trước nhịp đập rộn ràng và hơi thở thơm nồng của đêm giao thừa.

      “Ta đi bên nhau đón xuân đang về tới, hồn hòa vào cùng với đất trời.

Xin nâng ly lên chúc nhau thêm hạnh phúc, cuộc đời mãi thắm tươi..”

Hòa mình vào khoảnh khắc thiêng liêng để thấy hồn mình được chấp cánh với hạnh phúc ngập tràn. Hòa vào nhau để nghe những thổn thức ngọt ngào cho đêm xuân càng thêm rực sáng. Tất cả như tan chảy ra với niềm hân hoan chào đón năm mới. Đôi phút nữa cả bầu trời đêm nay sẽ tỏa sáng, lộng lẫy như một thiên đường với những chùm pháo hoa lung linh màu sắc. Mọi thứ đã sẵn sàng chào đón thời khắc kì diệu, cô tiên Nhâm Thìn sẽ xuất hiện gieo lộc xuân khắp mọi nẻo đường. Tôi lại xiết chặt tay em thay cho muôn lời yêu thương và nguyện cầu cho tình yêu ấy đẹp mãi, thuần khiết như khoảnh khắc đêm nay.

     “Đêm nay, đêm nay ngàn năm sẽ qua.

Đêm nay ngàn năm mới về.

Dù hoa kia có phôi phai, tình còn dài theo năm tháng.

        Đêm nay, đêm nay ngàn năm sẽ qua.

Xuân theo ngàn năm mới về.

Dù qua bao tháng năm dài, tình người không phôi phai.”

“Mùa xuân nói với em câu gì mà sao mắt em vui thế. Tình yêu nói với em câu gì mà sao tôi thấy em bâng khuâng”. Tôi cũng nhẹ nhàng khép mắt nguyện cầu sức khỏe cho gia đình, cho em và mong ước cả thế giới có được mùa xuân an lành, hạnh phúc:

        “Trong hơi gió biết mùa xuân đang thở

           Gọi tình yêu thầm lặng phút giao thừa”.

Nghe bài hát tại đây

Ngô Khan – DH11VN

  • võ minh chánh

    nghe sao buồn quá hà. mình nghe cảm thấy thổn thức cảm xúc trong lòng quá.