Ngày tình nhân lại đến. Ngày của tình yêu, đắm say và hạnh phúc. Ngày của lứa đôi ngập tràn trong ái ân, trong sự hòa quyện dư vị ngọt liệm với sự đen huyền của những thỏi sôcôla óng ánh. Chúng ta lại có dịp bàn về những cung bậc cảm xúc của tình yêu. Tình yêu không chỉ có những dư vị ngọt ngào hạnh phúc, mà có có cả trách móc, hờn giận và đỉnh điểm là nước mắt khổ đau của kẻ đang say tình.

Say tình là một cơn say ghê gớm, nó có thể đưa người đang yêu thế giới của niềm đam mê và sự khát khao ngây dại. Những giai điệu sôi nổi của bài hát nhạc ngoại lời Việt Say tình do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thể hiện đã đưa người nghe, đặc biệt là người đang yêu đến tột cùng của mọi cảm xúc vì men tình lan tỏa và chất ngất trong tim.

Trong cơn say tình yêu, mọi trạng thái đều dẫn ta vào mê cung muôn nẻo, khó mà thoát được, ta uống, ta say, ta điên, ta hát và cũng chỉ mình ta thang lang với trái tim đang rỉ từng giọt máu, những giọt hạnh phúc bấy lâu vun vén nay nhanh chóng tan ra theo những giọt rượu cay nồng đang cào xé mọi giác quan. Trạng thái “Buồn nào đưa ta qua những nỗi đau thương” có phải sẽ dẫn dắt người đang say sưa lạc lõng tìm lại một chút dư âm ngọt ngào ngày xưa, nỗi buồn đó có làm vơi đi những cơn say tình ái? Hay là ta cứ say và cứ buồn:

“Rót mãi những chén chua cay này, lêu bêu như gã du ca buồn, thang lang bước với nỗi đau, với trái tim ta tật nguyền. Buồn nào đưa ta qua những nỗi đau thương này, giọt nồng ta say cho quên đi đôi mắt u tình.

Tình yêu làm con người ngây dại, tâm hồn ta lơ lửng, buông xuôi mọi thứ. Lúc này đây ta đã thấm vào người chất men tình ái vừa cay vừa đắng, nhưng vẫn ngất ngây khi ánh mắt hút hồn, đôi môi quyến rũ của em chạm vào môi ta:

“Ánh mắt đắm đuối đôi môi đam mê đôi tay buông lơi, em yêu đã giết ta trong một đêm ôi mê buồn”.

Hạnh phúc ngỡ là giấc mơ, và cũng có những giấc mơ mãi là nỗi đau. Em  đã bước đi theo tình vui kia đi rồi. Ta vẫn còn say giấc. Cơn say của tình yêu khiến ta ngỡ sự thật là giấc mơ. Ta đau đớn, quằn quại, thét gào trong cơn say nhưng em đã quay lưng, đó là sự thật. Nỗi đau và hạnh phúc, đắng cay và ngọt ngào, quá khứ và hiện tại đan xen trong tâm trí ta.

Ta lại uống và lại say, cơn say giúp ta quên em, nhưng cố xóa nhòa thì hình bóng em càng làm ta mê dại. Ta chấp nhận cho miệng đời, ta vẫn yêu và si mê hình bóng giai nhân. Tất cả được trút hết trong ly rượu nồng để mãi ôm hình bóng em vào lòng vỡ nát.  

“Giữa quãng đời làm người tình si quá mê dại, ôm lòng vỡ nát, trút hết trong ly rượu nồng”.

Và ta mãi làm một chàng tình si, để nghêu ngao mãi bên đời hạnh phúc của kẻ từng làm ta si mê và phải thừa nhận một điều rằng:

“Đã trót đã lỡ yêu em rồi, con tim ta lỡ trao em rồi”.

Nghe bài hát tại đây

Hoàng Nam - DH9C

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.