×

lỗi

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_12292 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_12292 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

Tối ngày 29/02/2012, tại phòng Chuyên đề 3 – Khu A trường Đại học An Giang, Trang báo sinh viên e-News thuộc Thư viện ĐHAG đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết chủ đề “Ơn thầy” dành cho tất cả các sinh viên của Trường.

Đến tham dự buổi lễ, về phía khách mời có: thầy Hoàng Xuân Quảng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Tri Khiêm – Nguyên Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị Kinh Doanh; thầy Trần Tùng Chinh – Trưởng Bộ môn Ngữ văn - Khoa Sư phạm, Trưởng Ban Giám khảo; cô Võ Thị Hồng Mai – Nguyên Trưởng Ban Biên tập e-News; cô Lê Huỳnh Diệu – Giảng viên Bộ môn Ngữ văn – Khoa SP, thành viên BGK, các anh chị thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang, đại diện Đài PT-TH An Giang, Báo An Giang cùng quý thầy cô chủ nhiệm các Câu lạc bộ, các bạn sinh viên là cộng tác viên, là bạn đọc thân thiết của e-News.

Về phía Thư viện có sự hiện diện của cô Nguyễn Thị Bích Châu – Giám đốc TV, cô Huỳnh Kim Màu – Phó Giám đốc TV, cô Ngô Thị Kim Duyên – Phó Giám đốc TV, cô Christine Scheer – Tình nguyện viên người Úc đang công tác tại TV và các anh chị là thành viên của Thư viện ĐHAG.

Sau thành công của cuộc thi viết chủ đề "Cuộc sống muôn màu", được sự tài trợ của thầy Hoàng Xuân Quảng và thầy Nguyễn Tri Khiêm, e-News tổ chức cuộc thi viết chủ đề "Ơn thầy" từ ngày 25/09 đến ngày 30/11 nhằm tri ân các thầy cô – những người đã và đang tận tụy âm thầm ngày đêm mang ánh sáng tri thức và những bài học nhân văn đến với mỗi người. Cuộc thi đã nhận được hàng trăm bài dự thi của sinh viên từ các Khoa – Khối trong toàn trường.

E-News đã chọn đăng 60 bài viết vào vòng sơ khảo của 42 tác giả. Các bài viết thuộc cả ba thể loại: Báo chí, Truyện ngắn và Thơ.

Sau quá trình chấm chọn, có 19 tác phẩm của 18 tác giả được BGK trao giải gồm: 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 03 giải Ba và 11 giải Khuyến khích.

VỀ BÁO CHÍ:

Giải nhất: Thầy ơi, con đã trở về (MS27) - Tác giả: Trần Đỗ Huệ Minh - DH9C

Giải nhì: Từ ngày gặp thầy (MS10) - Tác giả: Nguyễn Huỳnh Khánh Chân -DH10C

Giải ba: Cảm ơn đời vì đã cho em gặp cô (MS26) - Tác giả: Đỗ Diễm Trinh - DH10VN

Giải khuyến khích:

1. Con xin lỗi thầy (MS13) - Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Đoan –  DH11NV

2. Người đánh thức ước mơ (MS25) - Tác giả: Lê Huỳnh Như - DH11NV

3. Thầy tôi (MS21) - Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Tiên - DH9VN

4. Thư gửi mẹ (MS19) - Tác giả: Nguyễn Tiến Hùng - DH12NH

5. Trái tim người thầy (MS09) - Tác giả: Huỳnh Thị Anh Nga - C35AV

VỀ TRUYỆN NGẮN:

Giải nhất: Thầy ơi (MS17) - Tác giả: Phạm Thị Thanh - C34T

Giải nhì: Bóng thầy (MS15) - Tác giả: Lê Minh Mẫn - DH10PN

Giải ba:  Câu chuyện thầy tôi (MS10) - Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Yến - DH10KD

Giải khuyến khích:

1. Những điều thầy chưa kể (MS09) - Tác giả: Võ Thị Mỹ Hằng - DH11NV

2. Viên phấn đời cô vẽ (MS07) - Tác giả: Huỳnh Thị Mỹ Hạnh - DH10C

3. Cô giáo làng (MS03) - Tác giả: Lê Văn Lắm - DH10C

4. Người đưa thư đến thiên đường (MS05) - Tác giả: Nguyễn Thị Kim Xuyến - DH10C

5. Ước mơ có còn hay không? (MS11) - Tác giả: Lưu Thị Ngọc Huyền - DH11QT

VỀ THƠ

Giải nhất: Không có

Giải nhì: Lá thu (MS03) - Tác giả: Lâm Long Hồ - DH8C

Giải ba: Ghi mãi ơn cô (MS06) - Tác giả: Huỳnh Thị Mỹ Hạnh - DH10C

Giải khuyến khích: Ai có biết (MS05) - Tác giả: Bùi Hoàng Nam - DH9C

Lễ tổng kết và trao giải lần này còn là dịp để các thầy cô, các bạn sinh viên có dịp tâm sự cùng nhau về những trăn trở của nhiệm vụ “trồng người” cao quý.

Đại diện Ban giám hiệu và là người khởi xướng cuộc thi, Phó Hiệu trưởng Hoàng Xuân Quảng đã đánh giá cao công tác tổ chức cuộc thi của e-News. Thầy gửi lời chúc mừng đến các sinh viên đạt giải và mong muốn trong thời gian tới, những cuộc thi đầy tính nhân văn như cuộc thi “Ơn thầy” sẽ được duy trì và phát huy hơn nữa, thu hút sự quan tâm tài trợ của các cá nhân, tổ chức, sự tham gia ngày càng đông đảo của các tác giả để tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên ĐHAG.

 

{gallery}sigplus_gallery/gallery_12292{/gallery}

Anh Thư - TV
Ảnh: Tú Phương (10NH)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.