Hội thao truyền thống lần thứ 14 được tổ chức tại trường CĐSP TP. Cần Thơ diễn ra từ ngày 06 – 08/01/2006, có 11 trường ĐH, CĐ trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và hơn 700 vận động viên thi đấu. Môn thi đấu là những môn đang được sinh viên tại các trường thích và tham gia tập luyện như: bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, bóng rổ và điền kinh.

   

    Đúng 19h00’ ngày 06/01/2006 ngọn đuốc truyền thống của Hội thao được thắp sáng tại sân trường CĐSP TP. Cần Thơ báo hiệu Hội thao bắt đầu. Mở đầu là phần diễu hành của các Đoàn và giới thiệu những nét chính từng trường. Ngày Hội còn được sống lại với không khí hào hùng và truyền thống đấu tranh anh dũng của các thế hệ HSSV Việt Nam qua phần sân khấu hoá ngày truyền thống 9/1 do nhà văn hoá Quân khu 9 thực hiện. Buổi khai mạc kết thúc với phần giao lưu văn nghệ giữa các trường.

Ngày 06/01 – Ngày khởi động khá ấn tượng vòng loại của các môn

    Trong ngày khởi động đầu tiên này các môn bóng đá nam, nữ, bóng chuyền nữ đều thi đấu thắng lợi. Chúng ta đã gây được ấn tượng và thuyết phục người hâm mộ của các đội bạn.

Ngày 07/01 – Ngày thi đấu không thành công của các môn thế mạnh

     Ngày thi đấu thứ hai này, tập trung ở các môn điền kinh, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông. Ở các môn thế mạnh của ta như: Bóng chuyền nam (Đương kim vô địch) đã bị loại ngay từ vòng đấu loại, các môn điền kinh ta cũng “lỗi hẹn” với nhiều nội dung, ở môn cầu lông một số nội dung cũng thất bại với đội bạn. Trong ngày thi đấu thứ hai này, ta chưa có một huy chương vàng nào. Đoàn Đại học An Giang đứng trước nguy cơ xuống hạng.

 

Ngày 08/01 – Ngày thắng lợi quyết định của Đoàn ĐHAG

      Trong ngày cuối cùng này ta có nhiều nội dung quan trọng diễn ra vào buổi sáng và tin vui liên tục gửi đến. Tại sân bóng đá số 2, trận bán kết bóng đá nam giữa ta và ĐHSP Đồng Tháp. Trận đấu diễn ra rất quyết liệt, mang tính chuyên môn cao. Với quyết tâm thi đấu cao, tinh thần đoàn kết và ý thức kỷ luật chặt chẽ, chúng ta đã thắng đội tuyển bóng đá nam ĐHSP Đồng Tháp với tỉ số 2-1.

Ở sân số 1, trận bán kết bóng đá nữ cũng giữa ĐHAG và ĐHSP Đồng Tháp, trận đấu rất căng thẳng, cả hai đội đều thi đấu với quyết tâm rất cao, tranh nhau từng quả bóng. Kết thúc hiệp một cả hai chưa ghi được bàn thắng nào. Sang hiệp hai, các cô gái của chúng ta đã khuất phục đội bạn ngay từ phút đầu hiệp đấu. Tỉ số đã được mở cho đội Đại học An Giang, ta dẫn trước, càng khích lệ tinh thần và quyết tâm thi đấu của các cầu thủ nữ, khung thành của đội bạn lại tiếp tục rung lên. Kết quả sau cùng, ĐHAG thắng thuyết phục với tỉ số 2-0.

 

        Trong khi đó,  tại sân thi đấu bóng bàn các tuyển thủ của ta lần lượt đem lại những tấm huy chương đầu tiên ở các nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ tất cả huy chương hầu như thuộc về đoàn Đại học An Giang. Đặc biệt ở nội dung đôi nam nữ trận bán kết ta đã “lội ngược” một cách ngoạn mục trước Đồng Tháp, 02 hiệp đầu bạn dẫn trước ta 2-0, 3 hiệp sau với nỗ lực cao, tinh thần thi đấu hết mình ta liên tục giành thắng lợi và giành một vé vào tranh chung kết với Tiền Giang.

Cũng vào lúc đó, tại Sân vận động Cần Thơ các VĐV điền kinh liên tục giành huy chương ở nhiều nội dung. Chỉ buổi sáng, điền kinh đã mang lại 5 HCV cho thành tích chung cả đoàn. Cùng với bóng bàn và điền kinh, các tay vợt cầu lông của ta cũng giành được những thắng lợi nhất định, ĐHAG đạt 2 HCV, 1 HCB và 2 VCĐ. Như vậy, tính đến 11h00’ ngày 07/01 ĐHAG đã có đến 12 VCV, 3 VCB và 9 HCĐ, ta còn cơ hội tranh chung kết ở nội dung bóng đá nam và bóng đá nữ vào buổi chiều.

        Trận đấu chung kết thứ nhất là: bóng đá nam ĐHAG – CĐSP Cà Mau, bóng đá nữ ĐHAG-CĐSP Cần Thơ. Mặc dù rất cố gắng nhưng các đội tuyển của chúng ta chỉ dừng lại ở chiếc HCB ở 2 nội dung này.

        Đúng 4h30’, Hội trường khu Hiệu bộ của trường CĐSP Cần Thơ tưng bừng hẳn lên, lễ Bế mạc và Tổng kết hội thao được tiến hành. Đại học An Giang đứng đầu trong tổng sắp các huy chương và tiếp tục giữ vững ở ngôi vị số 1 suốt 04 năm liền. Một lần nữa đã khẳng định phong trào tập luyện thể dục thể thao của sinh viên Đại học An Giang đạt kết quả mỹ mãn, đáp lại sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Nhà trường trong phong trào Văn-Thể của sinh viên.

       Hội thao khép lại, nhưng ký ức về Hội thao sẽ động lại trong mỗi sinh viên Đồng bằng sông Cửu Long thân yêu. Cờ truyền thống Hội thao Cửu Long Giang lại tiếp tục trao đến CĐSP Cà Mau, đơn vị sẽ đăng cai Hội thao lần thứ 15: “Hẹn gặp lại ngày này năm sau nơi đất Mũi!”.

                                                                               Bài: Võ Văn Dễ - P.CTSV

Ảnh: Tuấn Lâm-P.HTQT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.