Tuần qua, lớp DH10VN đã có chuyến thực tập thực tế ba học phần: Tuyến điểm Du lịch 1, Tuyến điểm du lịch 2 và Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại ba thành phố lớn Đà Lạt, Phan Thiết và thành phố Hồ Chí Minh.

Dưới  sự hướng dẫn của giảng viên chuyên ngành – Thầy Nguyễn Hữu Chánh, và giảng viên bộ môn Du lịch – Cô Bùi Thị Ngọc Phương, tất cả các bạn sinh viên đều đã có cơ hội thực tập thuyết minh và nghiệp vụ sau đó được nhận xét dưới nhiều góc độ.

Hình thức thực hành: mỗi bạn bốc thăm chủ đề, chuẩn bị bài học ở nhà và ngay sau khi lên xe, các bạn đã bắt tay ngay vào công việc thuyết minh của mình. Các đề tài thuyết minh được phân công rải đều từ Long Xuyên lên thành phố Hồ Chí Minh và Đà Lạt. Ngoài phần thuyết minh trên xe, các bạn còn thực hành hoạt náo như: chơi trò chơi, ca hát, kể chuyện…  theo yêu cầu của giảng viên bởi tất cả những yêu cầu này các bạn sẽ bắt gặp trong quá trình hướng dẫn du khách sau này.

Đến mỗi điểm du lịch, trước tiên các bạn sinh viên thực hành thuyết minh theo phân công, sau đó các bạn được nghe hướng dẫn địa phương thuyết minh lại để so sánh với bài của mình. Qua cách học này, các bạn rút ra được ưu khuyết điểm cho bài nói của mình đồng thời lấy đó làm kinh nghiệm cho bản thân.

Chuyến thực tập không chỉ cứng nhắc về thực hành, học hỏi mà nó còn là cơ hội cho các thành viên của lớp DH10VN hiểu nhau hơn thông qua những ngày dài của hành trình chinh phục, khám phá thành phố sương mù, thành phố biển và thành phố mang tên Bác. Các thầy cô không chỉ giảng dạy các bạn về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn giúp các  bạn hiểu thêm thế nào là chia sẻ, cảm thông. Chính vì thế, lớp DH10VN đã thật sự trở nên đoàn kết hơn, gắn bó hơn. Và đây cũng là 1 trong  những thành công của chuyến thực tập.

Đỉnh cao của sự chia sẻ, của sức trẻ với óc tư duy sáng tạo là đêm Gala Dinner. Các bạn đã cống hiến cho đêm giao lưu nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đặc trưng cho ba miền của đất nước: Bắc – Trung – Nam.

Chuyến thực tập thật sự mang lại hiệu quả không chỉ về mặt học tập mà cả tinh thần; giáo dục cho sinh viên lòng yêu nghề, yêu điều hay, cái đẹp và biết sẻ chia, đồng cảm. Chúng em vẫn cần lắm, những chuyến thực tập thực tế như thế này để chúng em ngày một trưởng thành hơn không chỉ trên con đường tri thức mà cả trên con đường đời đầy chông gai, thử thách.

Kính gởi lời tri ân đến thầy Nguyễn Hữu Chánh – Người đã truyền đạt cho chúng em kiến thức chuyên ngành quý báu; đồng thời dạy cho chúng em biết sống đẹp với người, với đời và với cả bản thân mình. Cảm ơn cô Bùi Thị Ngọc Phương đã nổ lực hết mình vì chương trình đào tạo của ngành, vì sự sẻ chia, hòa đồng và cảm thông với chúng em. Cảm ơn Trường Đại học An Giang đã cho chúng em những ngày tháng quý báu bên bạn bè, thầy cô trên con đường lĩnh hội tri thức.

Nhật Hoàng – Khoa VHNT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.