Lúc trước tôi rất lười đọc sách vì cứ khư khư mang trong đầu ý nghĩ tiêu cực như “chắc không có gì hay đâu, chỉ nhìn mấy cuốn sách thôi là đủ buồn ngủ rồi…huống chi là đọc”. Nhưng từ khi tôi bước chân vào giảng đường đại học, mọi thứ trong tôi đã thay đổi theo hướng ngày càng tích cực hơn.

Một hôm, khi lớp trưởng lớp tôi giúp tôi đăng ký học lớp hướng dẫn sử dụng thư viện cho sinh viên khóa mới. Lúc đó, tôi đã đưa ra một quyết định là đi học thử xem rồi tính sau.

Thế là cuộc đời tôi đã bước sang một trang mới kể từ ngày tôi đưa ra quyết định ấy. Và cũng từ đó cụm từ “Cảm ơn Thư viện” cũng đã hình thành trong lòng tôi nhưng chưa có dịp để nói ra.

Thời gian trôi nhanh thật, thắm thoát mà tôi sắp rời khỏi trường Đại Học An Giang đầy mến yêu này rồi, điều này cũng đồng nghĩa với việc tôi còn rất ít cơ hội để vào Thư viện.

Tôi còn nhớ, Thư viện ngày nào còn những chiếc máy tính đã họat động rất vất vả vì cấu hình máy còn chưa mạnh. Nhưng những chiếc máy này đã hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc trong việc giúp sinh viên tiếp cận với thế giới mạng trực tuyến. Với tôi, đây là một công cụ rất cần thiết để tìm kiếm thông tin phục vụ cho việc học kể từ những ngày đầu thành lập trường.

Và giờ đây, mỗi khi tôi đi học về nhà trọ trễ, bạn tôi thường nói với tôi câu “Đi thư viện mới về chứ đâu!” Lúc đó tôi chợt nhận ra mình là một sinh viên đã bị nghiện. Tôi nghiện vào thư viện, tôi nghiện đọc sách, tra cứu thông tin và chia sẻ những gì hay mà tôi biết cho các bạn, đồng thời cập nhật kiến thức mới hằng ngày về chuyên ngành của mình. Nói thật, nếu ngày nào tôi không vào Thư viện, tôi cảm thấy rất khó chịu trong người, tôi không biết sao nữa. Đối với tôi, Thư viện như một thỏi nam châm có lực từ rất mạnh, luôn tạo ra sức hút mãnh liệt khiến tôi không thể nào từ chối được.

Sau những ngần ấy năm tháng tôi làm bạn với Thư viện. Tôi chưa có dịp để bài tỏ lòng cảm ơn tự đáy lòng mình. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của tôi đối với người bạn thân thiết này - Thư viện trường Đại Học An Giang.

Hôm nay, từ tận đáy lòng mình, xin một lần cho tôi được nói “Cảm ơn”

Cảm ơn Ban Giám Hiệu trường Đại Học An Giang đã tạo điều kiện cho tôi vào học một ngôi trường đại học đẹp, khang trang và một Thư viện tiện nghi như bây giờ - Cánh cửa mà tôi đã hằng mong đợi khi còn là học sinh phổ thông.

Cảm ơn các thầy cô, các anh chị đã và đang công tác, làm việc tại Thư viện trường Đại Học An Giang, những người đã giúp tôi hiểu được vai trò quan trọng của thư viện trong việc học tập của sinh viên như thế nào. Biết ơn những người thầy, người cô từ những ngày đầu tiên làm việc trong thư viện trường đã mở những lớp, những buổi hướng dẫn sử dụng Thư viện. Cảm ơn các thầy cô đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ tôi cũng như các bạn sinh viên khác khi gặp khó khăn về tài liệu học tập.

Xin cảm ơn các thầy cô trực ở quầy mượn trả đã tạo điều kiện cho tôi mượn những quyển sách chuyên ngành và những quyển sách hay khác – những quyển sách đã tạo ảnh hưởng tích cực trong tôi. Đôi khi, những đầu sách hay trong thư viện còn chưa nhiều, điều kiện để trang bị còn thiếu vì nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng những thầy cô đã rất cố gắng và tận tình giúp đỡ sinh viên trong khả năng mình có thể.

Xin cảm ơn các bạn sinh viên trực ở quầy giữ cặp sách và các bạn trực ở bàn trực tin học đã giúp tôi và các bạn trong việc đăng ký và giải quyết những vấn đề cơ bản gặp phải khi sử dụng máy tính như máy không kết nối với máy chủ, đăng nhập không được, sai mật khẩu, giữ dùm những chiếc USB hay thẻ nhớ của các bạn để quên. Cảm ơn các bạn đã rất nhiệt tình trong việc giúp đỡ tôi và các bạn sinh viên an tâm trong việc gửi và giữ đồ dùng học tập, cặp sách.

Cảm ơn hệ thống những chiếc máy tính kết nối mạng trực tuyến. Với tôi, những chiếc máy này tôi xem chúng như những người bạn thân thiết. Chính nhờ những người bạn này đã giúp tôi có những cách nhìn mới về thế giới và mang đến cho tôi một nguồn tri thức vô tận thông qua những trang web học trực tuyến, giúp tôi biết được thế giới bên ngoài, nơi cách tôi hơn ngàn dặm. Chính bạn - những người bạn máy tính đã giúp tôi tiết kiệm những khoảng chi phí khi vào Thư viện. Nếu không có bạn máy tính, thì rất khó cho tôi và các bạn sinh viên khác trong việc soạn những bài thuyết trình và tìm tài liệu.

Cảm ơn những quyển sách và những tác giả đã cung cấp cho tôi một hành trang để sẵn sàng bước chân vào đời. Nhưng tôi cần phải chủ động khám phá. Cũng chính từ đây, tôi đã tạo cho mình một thói quen đọc sách như chưa từng được đọc. Và ẩn sâu đâu đó, trong từng trang sách là một công thức thành công, một con đường đi đến vinh quang tươi sáng. Cảm ơn những quyển sách đã cùng nhau gắn bó với Thư viện, mặc dù có vài quyển đã cũ, nhưng tôi vẫn luôn luôn trân trọng và nâng niu các quyển sách như những người bạn thân nhất của cuộc đời mình.

Cảm ơn những gì tôi chưa có dịp nhắc đến trong lời cảm ơn của tôi…

Cảm ơn bạn Thư viện đã dạy cho tôi biết được “Học để biết, để làm, để sống chung và để thành người” có ích.

Một lần nữa cho tôi nói tiếng “ Cảm ơn Thư viện….! Tôi yêu Thư viện của tôi!”

 

                                  

Nguyễn Văn Phụng -10TA

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.