Năm nay trường Đại học An Giang đã long trọng tổ chức Hội trại truyền thống kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn trong hai ngày 24 & 25/3/2012, với nhiều hoạt động vui chơi nhằm tạo cơ hội giao lưu học hỏi cho các đơn vị tham gia.

Sau hai ngày hăng say cùng hội trại, tôi trở lại trường với chút lưu luyến nồi cháo khuya, những củ khoai lùi, những bài hát tập thể cùng tràng vỗ tay theo nhịp thật vui của đêm hội trại. Bất giác tôi đờ người khi đưa mắt về phía sân cắm trại, nào là hộp cơm, bọc nilong, dây nilong, thức ăn thừa, gỗ vụn,… rơi vãi khắp sân bãi, thùng rác thì quá tải không chưa nổi.

Một chương trình hội trại vui nay chỉ còn trong mắt tôi là một bãi chiến trường toàn rác là rác. Trong đêm hội “Hành trình thanh niên”, anh Trịnh Phước Nguyên – Phó bí thư Đoàn trường cho biết là trong thánh thanh niên này trường ta đã tổ chức thành công 4 ngày thứ bảy tình nguyện làm xanh sạch môi trường, băng rôn tuyên truyền còn treo rải rác khắp nơi trong sân trường, thế mà chúng ta – những người từng tham gia hoạt động này lại vô tâm làm bẩn chính nơi chúng ta đã cố gắng phát hoang làm sạch nó. Liệu chúng ta sẽ làm gì để rút kinh nghiệm cho đợt hội trại sau?

Theo tôi, thay vào việc bỏ rơi vãi rác thải, chúng ta có thể đào một hố rác phía sau trại để chứa rác dễ phân hủy (thức ăn thừa, lá cây, rơm, cỏ,…), còn những rác vô cơ khó phân hủy thì cho vào bọc nilong rồi cho vào thùng rác để được thu gom. Khi đó, vào sáng ngày hạ trại phần vệ sinh trại sẽ nhẹ nhàng hơn.

Sắp đến, chúng ta sẽ cùng hưởng ứng ngày Giờ trái đất. Sự kiện này nhắc nhở chúng ta rằng: không chỉ là tắt đèn, tiết kiệm năng lượng mà việc bảo vệ môi trường xung quanh cũng là một hành động xanh góp phần bảo vệ trái đất thân yêu của chúng ta.

Các bạn sinh viên thân mến! Mong lần hội trại sau, chúng ta sẽ cùng nhau chung tay giữ gìn vệ sinh chung thật tốt để sân trường sẽ luôn sạch đẹp nhé các bạn! Mong rằng cho trường ta sớm đạt danh hiệu  “Đại học xanh” trong thời gian ngắn nhất.

 

Thông tin thêm: Hai ngày sau Hội trại, sân trường đã được vệ sinh gọn gàng hơn. Tuy nhiên, e-News vẫn đăng bài viết này, mong rằng các bạn sinh viên mình sẽ rút kinh nghiệm cho những lần hội trại về sau.

Hà Duyên – DH10MT
Ảnh: Minh Trí – DH10MT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.