Nằm trong kế hoạch hoạt động xã hội, ngày 18/04 vừa qua, Hành trình xanh An Giang đã tổ chức giao lưu với trẻ khuyết tật tại trường Trẻ em khuyết tật tỉnh An Giang và quyết định lấy Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/04) hàng năm làm ngày sinh nhật chung cho tất cả các em khuyết tật tại trường.

Cùng tham gia hoạt động có sự hiện diện của: Thầy Phan Văn Bạo – Phó Hiệu trưởng trường Trẻ em khuyết tật tỉnh An Giang, đại diện các nhà tài trợ: bà Bành Thị Kim Hương – Giám Đốc DNTN kinh doanh vàng Kim Hương, chị Đặng Thị Sơn Ngọc – Đại diện quán Lưu Phong, Tp.Long Xuyên cùng sự góp mặt của 150 trẻ khuyết tật, quý thầy cô trường Trẻ em Khuyết tật, 75 tình nguyện viên, cộng tác viên Hành trình xanh An Giang, đội công tác xã hội trường THPT Thoại Ngọc Hầu và nhóm nhảy Question.

Với sức trẻ, sự nhiệt huyết và lòng tận tâm, các bạn TNV, CTV Hành trình xanh đã mang đến cho các em một ngày hội đặc biệt với các trò chơi hoạt náo, trò chơi dân gian: các gian hàng “vẽ tranh ước mơ”, gian hàng đồ lưu niệm, gian hàng tái chế - tái sử dụng vật liệu phế thải thành đồ dùng học tập, đồ chơi cho trẻ; tổ chức đêm văn nghệ “Kết nối trái tim”… đặc biệt là tạo cơ hội để các em được nói lên những nguyện vọng của mình, tự tay trẻ cắt bánh sinh nhật nâng cánh ước mơ, giúp các em kích thích tư duy sáng tạo góp phần hình thành nhân cách ở trẻ, tránh sự mặc cảm để vững tin hòa nhập với cộng đồng.

Phát biểu tại đêm văn nghệ giao lưu, thầy Phan Văn Bạo nhấn mạnh: “Hoạt động thiết thực này đem lại cho các em một sân chơi bổ ích, tạo niềm vui, niềm tin và cơ hội để các em chia sẻ ước nguyện của mình”. Bà Kim Hương – đại diện cho các nhà tài trợ mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những hoạt động ý nghĩa để những tấm lòng vàng có cơ hội chia sẻ, giúp đỡ những cảnh đời kém may mắn.

Tại đêm văn nghệ, các thành viên Hành trình xanh An Giang cũng đã gửi tặng đến các em 136 phần quà, bánh, kẹo, đồ chơi tái chế và những món quà lưu niệm nhỏ do chính tay mình làm.

Hoạt động giao lưu khép lại với những dư âm trong trẻo trong tâm hồn trẻ nhỏ, những cái vẫy tay, lời hẹn gặp lại của trẻ làm ấm lòng tình nguyện viên. Bạn Đặng Văn Tú – DH12TS đã không dấu nổi cảm xúc của mình khi tham gia chương trình : “Hôm nay là một ngày thật ý nghĩa. Nó sẽ in sâu trong cuộc đời tôi một kỷ niệm khó phai. Tôi rất xót xa và đau đớn khi nhìn thấy những em nhỏ đang gánh chịu nỗi đau về thể xác cũng như tâm hồn. Giá như tôi có một điều ước tôi sẽ ước mình có thật nhiều, thật nhiều điều ước để chia sẻ cùng các em. Mong rằng một tương lai không xa các em sẽ tìm được niềm vui, niềm hạnh phúc thật sự”. 

Trong thời gian tới hi vọng rằng sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để chúng ta cùng phát huy tinh thần: “Hành trình xanh đến với nỗi đau, đến với khó khăn của con người Việt nam, ở đâu cần có chúng tôi, ở đâu cần có chúng tôi”.            

Ngọc Thúy - 11DL

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.