Don’t kick the chair
You can do what you want, just seize the day
What you're doing tomorrow's gonna come your way
Don't you ever consider givin' up
You will find
It's a beautiful life

Have you ever heard that Ace of Base Song? I think that song is the best way to express how beautiful life is. Once you listen to this, you will find the joy in your life and the sorrow inside would be taken all away.Do you think life is beautiful?

The answer is considered in every single circumstance and moment from those you live on. Sometimes, in a hilarious state we say that life is awesome. Sometimes, in a depressed state we say life is awful. It seems funny how they exist in the same person. Just so you know, you can describe life using any word you want, but please check how you live first before you do it.

Life is too short to even care at all. Do you think so? Living in this world is not completely easy. You have to be tough to cope with anything around you, even inside your own life. There are a million of visible and invisible things that could spin you around. They could be sweet things, but also bitter. But my point is: instead of crying for all the wrongs in your life, you can enjoy yourself by finding something new that makes you feel high above and neglecting something blue that makes you want to die. From time to time, a million despairs could drive you insane, but it is totally fine if you could just put your head up and move on to the next line.           

Now and then, I usually think of what I have done for my living, and I absolutely get excited about the way I treat my life. When I am in a joyful mood because of joyful things coming into my life, I think these are going to last forever, so I am going to try my best make them last to the limit. But when I am on the opposite side of happiness, I think I am going to make it through soon, that it won’t last long. I would rather find something interesting than stay in the corner of my soul for it. You know what I want to show you: the way you think leads the way you act. When I am upset, I stay strong in both my head and my heart, and just think that I could overcome, and just forget about the tainted messes that knock me down, so I can get back to my wonderful life. That is the way I am living, now I am so fine, I think it would happen the same way for you.

After I have been through so many years in my life, I realize that making a wrong turn is not a big problem. It is okay. The most important thing is I have come to learn is a valuable lesson: every time I fall apart, I can make it. So can you.

Just one last thing: just live like the way you are and do not ever consider giving up, you will find it is a beautiful life. I know sometimes you feel like the whole damn world is a braided rope in a noose around your neck, but do not ever think about kicking the chair. It is going to get better. It can only get better.

Đừng Đá Chiếc Ghế           

 Bạn có thể làm điều bạn muốn, cứ tận hưởng ngày hôm nay

Điều bạn sẽ làm vào ngày mai rồi sẽ đến bên đời bạn

Bạn đừng bao giờ đoái hoài chuyện buông xuôi

Rồi bạn sẽ thấyCuộc sống này thật đẹp

Đã bao giờ bạn nghe qua bài hát ấy của nhóm Ace Of Base chưa? Tôi nghĩ bài hát đó là cách tốt nhất để diễn tả sự tuyệt vời của cuộc đời này. Khi bạn lắng nghe ca khúc này, bạn sẽ tìm thấy niềm vui trong cuộc sống của bạn và nỗi phiền muộn chất chứa bên trong sẽ bị cuốn đi.

Bạn có nghĩ cuộc sống này thật đẹp không? Câu trả lời được xem xét trong từng trường hợp riêng và từng khoảnh khắc mà từ đó bạn sống. Đôi khi, trong một trạng thái vui vẻ, chúng ta nói rằng cuộc đời này thật tuyệt vời. Đôi khi, trong một trạng thái u sầu, chúng ta nói rằng cuộc đời này thật chán chường. Dường như cũng thú vị làm sao khi hai trạng thái đó cùng tồn tại trong một con người. Bạn phải hiểu rằng bạn có thể diễn tả cuộc sống này bằng bất cứ từ nào bạn muốn dùng, nhưng xin hãy xem lại bạn đã sống ra sao trước khi bạn làm điều đó.

Cuộc đời này vốn đã quá ngắn ngủi để bận tậm đến mọi thứ. Bạn có nghĩ thế không? Sống trong thế gian này hoàn toàn không phải chuyện dễ dàng. Bạn cần phải bản lĩnh để đương đầu với bất cứ điều gì xung quanh bạn, thậm chí bên trong cuộc đời của bạn. Có hàng triệu thứ hữu hình và vô hình có thể làm cho bạn đảo điên. Những thứ đó có thể ngọt ngào, nhưng cũng có thể chua cay. Nhưng ý chính của tôi là: thay vì ngồi khóc ròng vì tất cả những sai trái trong cuộc đời bạn, bạn có thể tận hưởng bản thân bằng việc tìm kiếm điều gì đó mới mẻ mang đến cho bạn cảm giác sảng khoái cao độ và cứ lờ đi điều gì đó buồn tủi làm bạn muốn tìm đường chết. Có đôi lần, hàng triệu nỗi thất vọng có thể làm bạn hóa quẫn, nhưng sẽ hoàn toàn ổn cả thôi nếu bạn cứ ngẩng cao đầu mình và bước đi đoạn đường kế tiếp.           

Lắm lúc, tôi vẫn thường nghĩ về những gì tôi đã làm trong cuộc đời tôi sống, và tôi hoàn toàn hào hứng với cách tôi đối xử với cuộc sống của mình. Khi tôi đang trong tâm trạng vui vẻ bởi vì có nhiều điều vui vẻ đến bên cuộc sống của tôi, tôi nghĩ những điều đó sẽ tồn tại mãi mãi, thế nên tôi sẽ cố gắng hết sức mình để giữ những điều đó tồn tại lâu nhất có thể. Nhưng khi tôi đang trong đối cực của niềm hạnh phúc, tôi nghĩ rằng rồi tôi sẽ vượt qua thôi, chuyện đó sẽ không dai dẳng đâu. Tôi thà tìm kiếm điều gì đó đầy thích thú còn hơn là ở mãi trong góc tâm hồn tôi vì chuyện buồn ấy. Bạn biết điều tôi muốn bày tỏ với bạn: cách bạn nghĩ dẫn lối cho cách bạn làm. Khi tôi đau khổ, tôi cố vững mạnh cả tâm trí tôi và con tim tôi, và cứ nghĩ rằng tôi có thể vượt qua, và cứ quên đi những hỗn độn rối rắm đánh gục tôi, thế nên tôi có thể quay về mới cuộc sống tuyệt vời của tôi. Đó chính là cách tôi đang sống, giờ đây tôi vẫn ổn, tôi nghĩ điều đó sẽ diễn ra tương tự đối với bạn.

Trải qua bao nhiêu năm tôi đã sống cuộc đời mình, tôi nhận ra rằng việc rẽ nhầm hướng không phải là một vấn đề to tát. Không sao cả. Điều quan trọng nhất là tôi đã rút ra được một bài học giá trị: mỗi lần tôi vấp ngã, tôi có thể đứng lên. Thế nên bạn cũng có thể đấy.

Chỉ một điều sau cuối: cứ sống theo cách của bạn và đừng bao giờ ngó lấy chuyện buông xuôi, bạn sẽ thấy cuộc đời này thật đẹp. Tôi biết có đôi khi bạn cảm thấy thế giới đáng nguyền này như một sợi dây được bện chặt thành thòng lọng siết quanh cổ bạn, nhưng xin đừng bao giờ nghĩ đến việc đá ngã chiếc ghế. Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi. Chỉ có thể tốt đẹp hơn mà thôi.

Candidate 003

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.