(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2012.

Cụ thể, tổ chức các chiến dịch truyền thông về bảo vệ môi trường, đặc biệt là các nội dung liên quan đến chủ đề kinh tế xanh; khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, ít tiêu hao năng lượng, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên nhiên liệu có phát sinh chất thải, gây ô nhiễm môi trường…; tổ chức các cuộc thi, triển lãm, giao lưu văn nghệ, hội thảo khoa học về chủ đề kinh tế xanh; tổ chức chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn cơ quan, trường học, trồng cây phủ xanh đất trống, đồi trọc…; tổ chức tuyên dương, khen thưởng kịp thời những tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào bảo vệ môi trường nhân sự kiện ngày môi trường thế giới.

Chủ đề ngày môi trường thế giới năm nay được chương trình môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) chọn là “Kinh tế Xanh: Có vai trò của bạn”, nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân để xây dựng nền kinh tế xanh hướng tới sự phát triển bền vững cho nhân loại.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch & vệ sinh môi trường năm 2012 từ ngày 29/4 đến ngày 6/5/2012 và duy trì đến hết ngày môi trường thế giới 5/6/2012, chủ đề hưởng ứng là “Nước sạch và vệ sinh môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới”.

Theo đó, các đơn vị triển khai chiến dịch cao điểm về truyền thông, tuyên truyền phổ biến sâu rộng trên các phương tiện truyền thông của nhà trường về sử dụng và bảo quản nước sạch, nhà vệ sinh và thực hành vệ sinh nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của học sinh, sinh viên. Huy động đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, HSSV tham gia xây dựng, bảo vệ và sử dụng có hiệu quả các công trình cấp nước và vệ sinh, làm tổng vệ sinh, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải,... trong nhà trường. 

Bộ cũng yêu cầu các trường tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về bảo quản và sử dụng các công trình cấp nước, nhà vệ sinh. Phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm về bảo quản và sử dụng các công trình cấp nước, nhà vệ sinh theo đúng quy định của pháp luật. Biểu dương kịp thời các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác bảo quản và sử dụng các công trình cấp nước, nhà vệ sinh trong nhà trường...
 


,

Theo Lập Phương
giaoduc & thoidai

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.