Kỷ niệm tròn một năm ngày thành lập tổ chức hoạt động xã hội Hành trình xanh An Giang, ngày 7/5 vừa qua, tại hội trường 180 - kí túc xá ĐH An Giang đã diễn ra chương trình văn nghệ “Hành trình xanh An Giang - Một chặng đường”.

Đến dự đêm văn nghệ có sự hiện diện của thầy Phan Văn Bao – Phó Hiệu trưởng trường trẻ em khuyết tật AG, thầy Trịnh Phước Nguyên – Bí thư Đoàn trường ĐHAG, cô Đào Minh Huệ - nguyên Chủ tịch HTX AG, cố vấn của Hội, đại diện Hội đồng hương Kiên Giang, nhóm Chung một tấm lòng cùng các thành viên của Hội, cũng như sự tham dự của đông đảo các bạn sinh viên.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Đinh Hồng Đức - Chủ tịch HTX AG đã điểm lại những cột mốc quan trọng của Hội. Hội Hành trình xanh An Giang là một trong 10 phân hội của Hành trình xanh Việt Nam, trực thuộc viện nghiên cứu văn hoá phương Đông. Từ ngày thành lập 7/5/2011 với 20 tình nguyện viên, đến nay Hội đã có gần 100 tình nguyện viên và hơn 200 cộng tác viên là sinh viên, học sinh của các trường trung cấp, phổ thông, cao đẳng, đại học trong địa bàn tỉnh An Giang.

Sau một năm thành lập, Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: tham gia hành trình đi bộ Xuyên Việt từ Làng Sen đến bến cảng nhà Rồng, tổ chức đêm văn nghệ Kết nối trái tim, thăm và tặng quà cho các trẻ em trường Khai Trí, tổ chức sinh nhật, tặng quà cho trẻ em trường khuyết tật An Giang, tiếp sức mùa thi, các hoạt động hưởng ứng giờ Trái Đất, ngày môi trường thế giới, xuân tình nguyện…. Qua các hoạt động đã góp phần tác động  sâu sắc đến ý thức của các tình nguyện viên và sinh viên.

Đêm văn nghệ như hoạt động tổng kết lại một chặng đường đã qua đối với Hội và cũng đánh dấu một bước phát triển mới của Hội trong thời gian tới.

Chương trình văn nghệ diễn ra sinh động, hào hứng với các tiết mục kịch, nhảy hiện đại, biểu diễn thời trang… mang đậm dấu ấn Hành trình xanh.

Thay mặt Ban chấp hành Đoàn trường, thầy Trịnh Phước Nguyên đã ghi nhận những đóng góp của Hội trong việc tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, các hoạt động vì cộng đồng trong học sinh, sinh viên ĐHAG và hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Tại chương trình, Hội đã tiến hành trao giấy chứng nhận cho 22 tình nguyện viên hoạt động xuất sắc trong các phong trào của Hội thời gian qua.

Có thể nói, qua một năm hoạt động, Hành trình xanh An Giang đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân ở những địa phương mà đoàn đi qua. Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để xứng đáng với khẩu hiệu “Đoàn kết cộng đồng - Chia sẽ nỗi đau – Giúp đỡ người nghèo - Bảo vệ môi trường”.


Nguyễn Minh Trí- DH10MT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.