Nhằm hưởng ứng ngày môi trường thế giới, CLB Môi trường đã có nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích.

Sáng ngày 5/6/2012, CLB tiến hành chiếu phim về môi trường tại hội trường 300B với sự tham gia của hơn 50 các bạn sinh viên.

Đặc biệt, vào buổi chiều cùng ngày, CLB phối hợp cùng Công ty Cổ phần Môi trường xanh tổ chức cuộc thi “Môi trường xanh” năm 2012 với sự tham gia của 4 đội: “Nông nghiệp xanh” ; “Xanh”; đội “Chồi xanh”; đội “Màu xanh thân yêu” đại diện cho các khoa của ĐHAG. Với tinh thần vui chơi, học hỏi, các đội đã mang đến cho Hội thi những phút giây tranh tài sôi nổi, hào hứng qua các vòng thi kiến thức về môi trường.

Kết quả cuộc thi như sau:

Giải Nhất thuộc về đội “Nông nghiệp xanh” – khoa Nông nghiệp TNTN

Giải Nhì thuộc về đội “Chồi xanh” – khoa Kỹ thuật – Công nghệ - Môi trường

Giải Ba thuộc về đội “Xanh” – khoa Sư phạm

Giải Khuyến khích thuộc về đội “Màu xanh thân yêu” – khoa Văn hóa Nghệ thuật

Riêng các bạn khán giả, không chỉ được tham gia trò chơi dự đoán kết quả mà còn có cơ hội bước lên “Đoàn tàu thông thái” khá hấp dẫn và sôi động. Cuộc thi Môi trường xanh năm 2012 đã thu hút gần 300 các bạn khán giả đến xem và cổ vũ nhiệt tình cho các đội thi.

Ngoài hai hoạt động trên, CLB còn phát động chương trình “10.000 chữ ký cam kết sống xanh với CLB Môi trường”, đồng thời tổ chức khu vườn màu xanh với các poster tuyên truyền bổ ích cho các bạn sinh viên đến tìm hiểu.

Hy vọng rằng những hoạt động của CLB đã mang đến cho các bạn trẻ một số kiến thức cơ bản về môi trường để cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung - trái đất - trước tác động của biến đổi khí hậu. Rất mong những hoạt động sắp đến của CLB sẽ được các bạn tiếp tục quan tâm tham dự.

Hà Duyên - 10MT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.