Ngày 15/7 vừa qua, đoàn tình nguyện viên Tương Lai Xanh tổ chức hoạt động đạp xe xuyên Miền Tây với chủ đề “Hành trình trên đất phù sa” đã đến giao lưu với Hành Trình Xanh An Giang tại khuôn viên trường Đại học An Giang.

Tại nhà C khu trung tâm Đại học An Giang, Đoàn có cơ hội gặp lại những người bạn đã cùng tham gia chuyến xuyên Việt 2011 (Hành trình xanh An Giang). Các bạn đã trao nhau những những vòng tay siết chặt và những ánh mắt xúc động như thay cho tấm chân tình, thân ái giữa những Đoàn viên thanh niên ở mọi miền đất nước trong dịp hội ngộ này. Hành Trình Xanh An Giang đã gửi tặng đến những người "đồng đội" của mình hơn 10kg rau sạch phục vụ cơm chiều và nước chanh giải khát.

Đoàn Tương Lai Xanh sẽ tiếp tục có 2 ngày hoạt động tình nguyện tại huyện Thoại Sơn, và ngày 17/7 sẽ trở lại thành phố Long Xuyên để tổ chức chương trình văn nghệ từ thiện tại Hội trường 180B, khu Kí túc xá ĐHAG. Đây là một trong số năm đêm nhạc lớn nhất của Tương Lai Xanh trong hoạt động lần này, hứa hẹn sẽ có sự góp mặt của nhiều văn nghệ sĩ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, chuyến đạp xe Hành Trình Trên Đất Phù Sa của Nhà Văn Hóa Thanh Niên thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tương Lai Xanh tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 10/7 đến ngày 12/8/2012. Chuyến đi sẽ chia làm hai chặng từ ngày 10/7 (thành phố Hồ Chí Minh) đến 21/7 (mũi Cà Mau). Từ mũi Cà Mau đoàn sẽ vượt qua 7 tỉnh còn lại trong khoảng thời gian từ 21/7 đến 12/8 và làm lễ kết thúc chương trình tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các Tình Nguyện Viên có thể linh động tham gia vào chương trình ở vai trò tiếp sức hoặc đồng hành ở chặng đầu hoặc chặng sau của cuộc hành trình lần này.

Tình nguyện viên của Tương Lai Xanh sẽ di chuyển bằng xe đạp vượt hơn 1300km qua các 13 tỉnh miền Tây song song với những hoạt động tình nguyện hướng đến trẻ em như: Tổ chức Ngày Hội Tương Lai với các gian hàng nghề nghiệp để định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho các em; Trao tặng tủ sách Tia Nắng cho những trường học còn nhiều khó khăn; trao tặng xe lăn cho những trẻ em khuyết tật; khám và cấp thuốc bệnh miễn phí cho người dân; tặng áo phao cho trẻ em gặp khó khăn khi đến trường và tổ chức 5 đêm nhạc từ thiện lớn với sự tham gia của  nhiều văn nghệ sỹ là Đại sứ của Chương trình để gây quỹ hỗ trợ cho các em thiếu nhi tại những miền Đất mà đoàn đi qua…

Phú Giào – 10KT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.