Nhằm rèn luyện kỹ năng thực tế cho hơn 300 sinh viên tham gia sinh hoạt hè tại trường, ngày 5/8 vừa qua, dưới sự phân công của Đoàn trường Đại học An Giang, CLB Môi trường đã tổ chức sinh hoạt hè với chủ đề “Hành trình kỳ thú”.

Mỗi đội chơi (6-8 thành viên) được nhận một phiếu xác nhận hành trình với 8 nhiệm vụ. Sau khi nghe hướng dẫn thể lệ trò chơi, hơn 46 đội thi sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Công việc đầu tiên là giải ô chữ môi trường tại sảnh hội trường 300A – Khu trung tâm. Với 8 từ khóa liên quan đến các vấn đề xã hội, môi trường, văn hóa,… đội giải chính xác các ô chữ sẽ được cho biết địa điểm để thực hiện nhiệm vụ thứ 2 – Thử thách lòng kiên nhẫn.

Nhiệm vụ thử thách lòng kiên nhẫn được thực hiện với hai chặng thử thách là đếm số bậc thang và số phòng học tại khu Trung tâm. Đây cũng là thử thách khiến nhiều đội chơi suýt bỏ cuộc. Mật thư “Trở về sảnh hội trường để nhận nhiệm vụ tiếp theo” là thành quả đạt được sau lòng kiên nhẫn của các đội.

Không dừng lại ở các phần thi giải mã mật thư, các đội còn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ  chứng tỏ trí nhớ siêu đẳng của những nhà thông thái môi trường bằng việc cử một thành viên đi đến sảnh khu hiệu bộ nhìn và nhớ nhanh một bảng gồm 36 ô màu có các từ chuyên ngành môi trường rồi nhanh chân trở về sảnh hội trường điền màu và từ  nhớ được theo đúng thứ tự ô. Hoàn tất bảng trả lời sẽ nhận được mật thư chỉ đường đến tầng 4 Khu thí nghiệm để thực hiện nhiệm vụ tiếp theo.

… Trải qua các phần thi cam go và đầy lý thú, các đội đến với phần thi cuối cùng - “Ghép tranh môi trường”.  Mỗi đội nhận một xấp 24 mảnh ghép, nhiệm vụ của đội là phải ghép lại thành một bức tranh thể hiện các vấn đề môi trường.

Kết quả đạt được thật khả quan. 46 đội về đích với sự quyết tâm, kiên nhẫn theo suốt trò chơi. Giải thưởng gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Ngoài ra, sau một hành trình quanh trường Đại học An Giang, 11 đội đầu tiên được nhận các phần quà từ ban tổ chức CLB Môi trường với niềm hân hoan bên cạnh những giọt mồ hôi vất vả để hoàn tất hành trình.

Có thể nói, hoạt động sinh hoạt hè này đã giúp rèn luyện tính nhẫn nại, kiên trì, nâng cao tình thần hợp tác, đoàn kết giữa các thành viên trong đội. Đồng thời, qua trò chơi, các bạn đã có thêm cho mình những người bạn mới.

Thay mặt CLB Môi trường chân thành cám ơn sự hỗ trợ kinh phí từ phía Đoàn trường và nhất là các bạn sinh viên đã tham dự đến hết trò chơi góp phần tạo nên sự thành công cho “Hành trình kỳ thú”. Chúc tất cả có một năm học mới nhiều niềm vui và thành công trong công việc và học tập!

Nguyễn Hà Duyên - 10MT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.