Hội chợ Nông nghiệp-Thương mại ĐBSCL-Sóc Trăng 2012 diễn ra từ ngày 25/8 đến 3/9/2012 tại Trung tâm Văn hóa- Triển lãm hồ nước ngọt TP Sóc Trăng. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại nông lâm thủy sản thường niên của khu vực ĐBSCL do UBND tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Bộ NN-PTNT chỉ đạo thực hiện.

Ông Đỗ Văn Nam, Cục trưởng Cục Chế biến- thương mại nông lâm thủy sản & nghề muối, đại diện Ban Tổ chức Hội chợ cho biết: Hội chợ nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm, thông tin tiến bộ KH-CN, mở rộng quan hệ hợp tác, góp phần nâng cao hình ảnh và sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời hội chợ còn là cầu nối giữa SX và tiêu thụ, tăng cường quan hệ thương mại, tạo cơ hội cho các DN và người SX ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm.


Ảnh sơ đồ bố trí gian hàng tại hội chợ

Hội chợ với quy mô khoảng 200 đơn vị gian hàng của các địa phương, đơn vị, DN, trang trại và hộ nông dân SXKD trên các lĩnh vực NN-PTNT. Ngoài ra trong thời gian diễn ra hội chợ còn có các hội thảo chuyên đề và hội thi “Nông dân thông thái” nhằm tạo cầu nối giữa các nhà DN, nhà SX, nhà khoa học và nhà nông tiếp cận những mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) phục vụ SXNN hiệu quả, bền vững.

ThS. Nguyễn Thanh Sơn, TGĐ Cty IFA (BTC Hội chợ NN-TM Sóc Trăng) cho biết: Nét mới của hội chợ lần này là hội thi nông dân thông thái ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao. Qua đó, nhằm tạo sân chơi bổ ích và nơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, phổ biến những kiến thức canh tác nông nghiệp cho bà con sau những ngày lao động mệt nhọc.


Gian hàng cây giống luôn thu hút nông dân ở hội chợ nông nghiệp

Đồng thời, tạo mối liên kết chặt chẽ, hiệu quả giữa các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà DN và nhà nông trong SX. Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, bằng chứng nhận + 8 triệu đồng; 1 giải Nhì, bằng chứng nhận + 6 triệu đồng; 1 giải Ba, bằng chứng nhận + 4 triệu đồng; các giải Khuyến khích mỗi giải 600.000 đồng.

Bên cạnh các hoạt động chính của hội chợ, hàng đêm đều có chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ khách tham quan với sự tham gia của các nghệ sỹ, ca sỹ đến từ TP.HCM. Chương trình bốc thăm may mắn (dùng vé vào cổng để bốc thăm) với nhiều phần quà giá trị phục vụ khách tham quan. Trao học bổng Bông lúa vàng cho học sinh nghèo hiếu học. Đặc biệt, tuần lễ DN tri ân người tiêu dùng với các chương trình khuyến mãi giảm giá, tặng quà của các đơn vị tham gia gian hàng tại hội chợ.

Theo Nt
nongnghiep VN

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.