×

lỗi

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_13718 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_13718 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

Với thành tích học tập xuất sắc và hoạt động tích cực trong các phong trào Đoàn Hội, bạn Võ Văn Ốc (DH10PN) xứng đáng được nhận giải Sao Tháng Giêng – phần thưởng cao quý nhất mà Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao tặng cho những cán bộ, hội viên.

Là lớp trưởng của lớp DH10PN đồng thời là Phó Bí thư Đoàn Khoa Nông nghiệp - TNTN, Võ Văn Ốc không chỉ thể hiện khả năng linh hoạt  của mình trong các phong trào, hoạt động của Đoàn khoa, Đoàn trường mà còn luôn giữ vững được thành tích xuất sắc trong học tập.

Tự tin, năng động, khiêm tốn, thân thiện

Đó là những tính từ được bạn bè nhắc đến nhiều nhất khi nhận xét về Võ Văn Ốc. Tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn khoa, Đoàn trường, các hoạt động tình nguyện như “Tiếp sức mùa thi”, cộng tác viên tích cực cho báo sinh viên điện tử  eNews,.. và đặc biệt là thành tích học tập xuất sắc đã cho thấy rằng bạn Ốc hoàn toàn xứng đáng với các suất học bổng của Công ty TNHH Angimex Kitoku, vinh dự là một trong 3 sinh viên của trường được nhận khen thưởng của Ban chấp hành Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và là gương mặt xuất sắc cho giải thưởng Sao Tháng Giêng.

Nhớ lại những năm đầu khi mới bước vào trường, cũng như bao sinh viên khác, bạn Ốc vẫn còn rất bỡ ngỡ, lạ lẫm với môi trường mới, việc duy nhất mà bạn làm là cố gắng học tập và không quan tâm nhiều đến các hoạt động phong trào. Sau một năm học tập tại trường, bạn đã đúc kết được rằng: mình hoàn toàn có thể thu xếp thời gian để vừa đảm bảo việc học và vừa tham gia phong trào của Đoàn Hội. Bước đầu tiên để trở thành một Võ Văn Ốc năng động như hiện nay đó là việc bạn ấy đã xung phong làm lớp trưởng của DH10PN, tiếp đến là tham gia vào các hoạt động Đoàn khoa rồi Đoàn trường và nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa khác.

Là Phó Bí thư của Đoàn khoa Nông nghiệp, bạn Ốc luôn là người mà các bạn tìm đến khi có những điều gì thắc mắc, không hiểu. Nhờ đức tính thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ mọi người mà bạn không chỉ trở thành một người bạn đáng quý của sinh viên Khoa Nông nghiệp - TNTN mà còn là một người học trò chăm ngoan của thầy cô. Khi nhắc đến sinh viên Võ Văn Ốc, thầy Huỳnh Ngọc Đức - chủ nhiệm lớp DH10PN chia sẻ: “Em ấy luôn năng nổ, hoạt bát, nhiệt tình trong các công việc của Đoàn khoa và bộ môn như vận động sinh viên tham gia các hoạt động, chuyển mail đến cho lớp trưởng các lớp thông báo về các hoạt động… Vừa qua, em Ốc và tôi cùng tham gia Festival lúa gạo ở Sóc Trăng, qua lễ hội đó, em càng thể hiện rõ hơn được sự nhanh nhạy cũng như khả năng nói chuyện trước đám đông của mình. Tôi rất tự hào về sinh viên Võ Văn Ốc”. Là người hoạt động chung với bạn Ốc trong các phong trào của Đoàn hội trong suốt những năm qua, bạn Đặng Thanh Phú – Bí thư DH10PN nhận xét: “Bạn Ốc là người có tinh thần trách nhiệm cao, luôn biết quan tâm, chia sẻ với mọi người. Đặc biệt là bạn có cách làm việc rất khoa học, luôn phân chia công việc và đặt mục tiêu rõ ràng nên những công việc do bạn ấy đảm trách đều đạt kết quả rất cao. Bên cạnh đó, bạn luôn hòa đồng, thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ các bạn cùng tiến bộ”.

“Tham gia các hoạt động Đoàn Hội giúp mình rèn luyện được rất nhiều kỹ năng mềm, bây giờ mình cảm thấy tự tin và mạnh dạn hơn trước rất nhiều, bớt được tính nóng nảy và xử lý công việc ngày một điềm tỉnh hơn” – bạn Ốc tâm sự. Khi được hỏi về những thành tích đã qua, bạn luôn khiêm tốn rằng: “Những việc mình làm được là rất ít và mình còn nhiều hạn chế, yếu kém”. Đúng vậy, không một ai hoàn hảo cả, điều quan trọng là chúng ta thấy được những yếu kém của bản thân, chấp nhận nó và tìm cách thay đổi để ngày một tốt hơn. Bạn Ốc đã thẳng thắn nhìn nhận những yếu kém của mình, rút kinh nghiệm và ngày càng phấn đấu để trở nên tốt hơn. Đó chính là đức tính tốt mà mọi người, đặc biệt là sinh viên chúng ta cần học tập.

Sống hết mình với hai từ “sinh viên”

Bạn Ốc là người rất quý trọng thời gian vì thời gian là một trong 3 thứ (thời gian, sức khỏe và lời nói) mà khi qua đi rồi sẽ không thể nào quay trở lại được. Chính vì thế, bạn lại càng biết quý trọng hơn khoảng thời gian sinh viên của mình. Không học vượt, không muốn tốt nghiệp sớm để ra trường sớm, bạn Ốc luôn quan niệm rằng: “Sinh viên thì phải sống và làm việc như một sinh viên, tích cực học tập, năng nổ tham gia phong trào vì hơn ai hết mình (sinh viên năm tư) biết rằng khoảng thời gian sinh viên tươi đẹp một khi đã qua đi thì sẽ không bao giờ quay lại được”. Bạn Ốc tâm sự rằng khi ra trường rồi thì bạn ấy sẽ nhớ lắm những đứa bạn ở chung phòng trọ, nhớ những lần được trút hết mọi buồn phiền và rồi ngồi im lặng nghe những lời khuyên từ cả phòng, như những lời thức tỉnh, khuyên răn của anh em trong gia đình, nhớ những lần cãi nhau, giận nhau để rồi khi làm hòa thì lại càng thấy thương nhau hơn, nhớ những thành viên trong đội Tiếp sức mùa thi, dù chỉ làm việc với nhau được 10 ngày nhưng mọi người đã thân nhau như một gia đình, nhớ lắm những kỷ niệm mà mình chỉ có được khi còn là sinh viên.

Khi được hỏi về việc sắp xếp thời gian giữa việc học tập và tham gia phong trào, bạn Ốc chia sẻ: “Hoạt động phong trào thường mang tính chu kỳ, đa số đều có thể dự đoán được nên có thể chủ động thu xếp thời gian. Bên cạnh đó, khi tham gia phong trào cần chọn những phong trào nằm trong khả năng mình để đảm bảo hoàn thành tốt công việc. Nhưng điều đó không có nghĩa là mình trốn tránh những công việc khó, đôi lúc chúng ta cần có một chút đột phá, làm một vài việc để thử thách khả năng của bản thân và giúp ta thu về được rất nhiều kinh nghiệm”. Được biết, điều mà bạn Ốc cảm thấy thử thách nhất đó là việc được giao làm nhiệm vụ nhóm trưởng nhóm Tiếp sức mùa thi, đó là lần đầu tiên bạn được gặp và làm việc chung với rất nhiều bạn đến từ nhiều Khoa khác nhau, khá khó khăn trong việc gắn kết mọi người. Nhưng với kinh nghiệm cùng năng lực bản thân (luôn thân thiện, chủ động tìm hiểu tâm tư các bạn), bạn Ốc đã tạo ra được mối quan hệ gắn bó giữa những thành viên trong nhóm và giúp cả nhóm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Để có được thành tích học tập xuất sắc, bạn Ốc không chỉ học tập trên sách vở mà còn xin theo phụ giúp các thầy cô trong quá trình làm các đề tài nguyên cứu khoa học, chính những kinh nghiệm đó đã giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình làm bài luận tốt nghiệp và cả công việc sau này. Tham gia các đề tài nghiên cứu không chỉ là cơ hội cho bạn học tập được kiến thức, thái độ, tác phong làm việc của thầy cô mà còn là dịp để bạn tìm hiểu những thông tin về các công ty và học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước để có cơ sở lựa chọn công việc sau này. Nhắc đến công việc trong tương lai, bạn Ốc chia sẻ: “Tìm hiểu thông tin giúp mình hiểu rõ hơn về công ty nhưng không phải là cơ sở duy nhất cho mình lựa chọn công việc sau này. Theo mình thì tìm được công việc ở đâu còn tùy thuộc vào cái gọi là “duyên số””.

Chia sẻ kinh nghiệm

Bạn Ốc không đặt cho mình một quan niệm sống cụ thể nào cả mà tùy thuộc vào những tình huống khác nhau, bạn sẽ áp dụng những cách suy nghĩ, cách giải quyết khác nhau sao cho phù hợp với hoàn cảnh mới. Theo bạn thì không có một quan niệm nào là xấu cả, cái quan trọng ở đây là mình phải biết vận dụng nó vào các tình huống cụ thể để vừa mang đến hiệu quả cao trong công việc và vừa đúc kết được nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Đã từng tham gia rất nhiều hoạt động Đoàn Hội nhưng mang lại cho Ốc nhiều kỷ niệm nhất chính là hoạt động Tiếp sức mùa thi. Như chúng ta đã biết, khi lần đầu tiên dự thi Đại học, các thí sinh đều rất lạ lẫm, bỡ ngỡ và khi trông thấy các anh chị thanh niên tình nguyện, ta lại cảm thấy an tâm hơn. Bạn Ốc tâm sự: “Giúp đỡ các bạn thí sinh làm mình nhớ lại lần đầu tiên mình đi thi Đại học, cũng nhận được sự giúp đỡ của các anh chị đi trước. Khi tham gia vào hoạt động này, mình chỉ có một ước mong duy nhất là tụi mình có thể giúp thí sinh an tâm hơn khi vào phòng thi”.

Với những kinh nghiệm đã có được trong 4 năm Đại học, bạn Ốc đã chia sẻ với các bạn sinh viên rằng: “Chúng ta hoàn toàn có thể thu xếp thời gian ổn thỏa giữa học tập và tham gia phong trào. Mình được các anh chị chia sẻ lại rằng, đi làm việc thì chỉ sử dụng 30% kiến thức trên lớp, còn lại 70% là ứng dụng các kỹ năng mềm mà chúng ta thu được từ các hoạt động ngoại khóa. Do đó, các bạn hãy mạnh dạn tham gia vào các hoạt động Đoàn Hội và các bạn sẽ thấy được những kết quả bất ngờ”.

Là một sinh viên năng động cùng với kết quả học tập xuất sắc, hi vọng rằng bạn Võ Văn Ốc sẽ luôn thành công trong công việc và cuộc sống!

{gallery}sigplus_gallery/gallery_13718{/gallery}

Huỳnh Hoa – DH12NH

 • Ngô Hoàng Giang

  Là bạn cùng phòng, cũng là chung lớp tôi học hỏi được rất nhiều điều hay từ Võ Văn Ốc. Là một sinh viên năng động và tài năng tôi nghĩ Ốc xứng đáng nhận được những danh hiệu và phần thưởng cao quý. Chúc cho Ốc ngày càng thành công hơn nữa trên mọi con đường mà bạn chọn.

 • HP_10PN

  Không còn từ nào có thể diễn đạt thêm về anh - một sinh viên ưu tú. Cái tên Võ Văn Ốc rất tầm thường mà lại không tầm thường tí nào. Em rất tự hào về anh!

 • Tiểu Băng

  Chị đã từng được tiếp xúc và làm việc cùng em một thời gian, dù là rất ngắn nhưng chị thật sự nể phục "bản lĩnh sinh viên" ở em - Võ Văn Ốc - Chúc em luôn vui, khỏe và may mắn để gặt hái nhiều thành công hơn nữa vì chị biết em đủ "mạnh" để nắm vững thành công chị chỉ cần chúc em may mắn! Thân chào em!

 • Nguyễn Quốc Hưng - DH9A

  Mình sớm biết đến bạn Ốc thông qua những hoạt động về Đoàn Hội của bạn. Hôm nay lại được biết bạn là sinh viên có học lực vượt trội như vậy, mình rất lấy làm khâm phục. Bạn xứng đáng là tấm gương cho thế hệ thanh niên nói chung, sinh viên trường ta nói riêng, là một ngôi "Sao tháng giêng" rực sáng. Đất nước cần lắm những người tài năng và có tinh thần hăng hái, xông pha như bạn. Chúc bạn sẽ luôn thành công trong tương lai và luôn giữ được phong độ của mình. Thân chào bạn!!