“Phải làm sao để trở thành một người thật hoàn thiện, phải làm sao để sống tốt, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Làm thế nào để mọi người không phải chê trách khi nhắc tới mình? ”. Đó là những băn khoăn luôn trong lòng của một chàng sinh viên năm tư ngành Cử nhân tiếng Anh, khoa Sư phạm, trường Đại học An Giang - bạn Tăng Khánh Tường (DH10TA). Cùng học tập và tiếp xúc với Tường, bạn bè cậu ấy nhận ra rằng cái lí tưởng “sống có ích” của Tường mỗi ngày một lớn dần và hoàn thiện hơn.

Là sinh viên năm cuối, cũng như bao sinh viên khác, Tường ý thức được rằng mình phải cố gắng thật nhiều để có thể hoàn thành tốt khóa học một cách trọn vẹn. Cùng với mơ ước sau khi ra trường sẽ tìm được một học bổng du học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, Tường biết rằng cố gắng vẫn chưa đủ, cần phải có một quyết tâm và dốc toàn lực thì mới đạt được ước mơ của mình. Với Tường, điều mong muốn lớn nhất cho tương lai là có thể đóng góp sức mình cho quê hương đất nước. Trong một lần trao đổi, Tường đã nói vui rằng:“Nghe có vẻ như tôi đã già trước tuổi phải không? Nhưng đó vẫn là mơ ước của tôi”. Với sự phấn đấu nghiêm túc, Tường đã giữ cho mình một suy nghĩ rằng “mình phải thành công và mình sẽ thành công”.

Việc học vẫn là trên hết nhưng không vì thế mà Tường bỏ qua các hoạt động ngoại khóa của Bộ môn cũng như của Trường. Là người đã từng được Hội Sinh viên Việt Nam khen thưởng danh hiệu Hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào Sinh viên, hiện tại Tường đang phụ trách Cố vấn chuyên môn cho Trưởng nhóm Discussion Guide (Nhóm hướng dẫn thảo luận) và Trợ lí chủ nhiệm Câu Lạc Bộ tiếng Anh trường Đại học An Giang. Khánh Tường đã và đang nhận được sự tin tưởng nhất định từ phía thầy cô cũng như các bạn sinh viên ở Bộ môn Ngoại ngữ. Từ đó, Tường nhận ra một điều bản thân phải có trách nhiệm với công việc của mình hơn và phải phấn đấu thật nhiều hơn nữa để xứng đáng với những gì đã nhận được.

Ngoài giờ học trên lớp, Tường còn có một sở thích là tìm hiểu về các chương trình và phần mềm máy tính. Vì thế bạn cũng đừng ngạc nhiên khi thấy anh ta ngồi bên máy tính hàng giờ và chăm chú vào một cái gì đó trên màn hình. Bạn bè Tường thường hay bảo nhau rằng: “Nếu muốn cần cái gì cho máy tính thì cứ lại mà bảo với thằng Tường kìa”. Bằng chứng là nhóm của Tường đã từng tham gia cuộc thi SV Online và đã đạt giải thưởng video hay nhất của tuần. Đó là một clip cực kì vui nhộn nhưng cũng không kém phần ý nghĩa đồng thời thể hiện kỹ thuật, khả năng xử lí hình ảnh tốt.

Bên cạnh kết quả học tập khá tốt và những thành tích công tác ngoại khóa cũng không kém phần nổi trội, Tăng Khánh Tường còn là một chuyên gia tâm lí nữa đấy. Đặc biệt là ở lĩnh vực… “tâm tình trẻ”, các bạn có thể đến và nhờ sự tư vấn của “quân sư quạt mo” này nhé!

Với lý tưởng cùng sự nỗ lực không ngừng của mình, tin rằng Khánh Tường sẽ hoàn thành nguyện vọng, mơ ước của mình!

Hồng Thi – DH11TA

  • Nguyễn Quốc Hưng - DH9A

    Tôi có quen bạn Tường trong lần cùng tham gia đồng diễn chào mừng Hội thao của Tỉnh và kỷ niệm 35 năm ngày Giải phóng miền Nam. Khi đó, bạn là sinh viên năm nhất, và tôi đã ấn tượng với một tân sinh viên vừa bước vào môi trường mới lại có tinh thần nhiệt tình như vậy. Về sau, tôi vẫn thường gặp bạn trong một số hoạt động phong trào khác của Bộ môn Tiếng Anh và nhà trường. Tôi rất nể phục bạn ở cái tinh thần và tác phong hăng hái đó. Chúc bạn thành công!