Pautopxki - nhà văn nổi tiếng của Nga từng cho rằng: “Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ”. Bằng nghị lực vượt khó của mình, anh Lâm Tấn Tài - sinh viên năm thứ tư ngành Giáo dục chính trị quốc phòng, khoa Lý Luận Chính Trị, trường Đại học An Giang đã chứng minh điều đó.

Cuộc sống quả thật không bao giờ dễ dàng vì nó luôn đặt ra những thử thách để con người vượt qua. Không may mắn sinh ra trong một gia đình thiếu thốn về vật chất và tinh thần nhưng cậu học trò nghèo này đã không gục ngã mà trái lại, nghịch cảnh đã hun đúc ý chí vượt lên số phận.

Phải chịu cảnh mồ côi cha từ nhỏ, Tài sinh sống và học tập nhờ vào những đồng tiền buôn bán ít ỏi hằng ngày của mẹ tại Thị trấn Chi Lăng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Cách đây 5 năm, trong lúc Tài đang theo học Trường Cao đẳng nghề ở thành phố Hồ Chí Minh thì mẹ bị bệnh tai biến nặng. Tài đã bỏ học giữa chừng để về chăm sóc mẹ chu toàn. Sau khi sức khỏe mẹ dần ổn định, bạn đã tiếp tục ôn thi lại và đỗ vào trường Đại học An Giang chuyên ngành Giáo dục Quốc phòng.

Là sinh viên năm cuối của Trường, điều đó có nghĩa là bạn sắp chạm đến ước mơ trong nhiều mơ ước của cuộc đời mình. Ước mơ của Tài tuy giản đơn mà cao quý: tốt nghiệp ra trường và trở thành giáo viên dạy tốt. Trong suốt những năm học phổ thông, cậu học trò nghèo này đã để lại ấn tượng tốt trong lòng mọi người. Những năm học đại học, Tài luôn cố gắng giữ vững thành tích học tập khá giỏi, nhiệt tình tham gia phong trào; đặc biệt là luôn hòa đồng giúp đỡ bạn bè.

Đối với Tấn Tài, hình ảnh lam lũ đơn thân của người mẹ là động lực lớn nhất để bạn không ngừng phấn đấu. Hằng ngày, sau những giờ đến lớp, bạn đi làm thêm ở quán cà phê hay phụ giúp tại tụ điểm vui chơi của thiếu nhi… để kiếm chút tiền trang trải cho việc học hành, đỡ một phần nhọc nhằn cho mẹ. Nhưng rồi cuộc sống cũng đã không mỉm cười với bạn, năm 2011 vừa qua, căn bệnh tai biến đột ngột tái phát đã cướp đi mạng sống của mẹ Tài.

Hiện tại, dẫu mẹ không còn trên cõi đời này nữa nhưng Tài vẫn nghĩ mẹ luôn bên cạnh để ủng hộ, động viên mình trên đường đời còn lắm gian nan. Khi được hỏi vì sao bạn lại chọn nghề giáo? Tài bảo đó là niềm đam mê của mình và một phần nữa là muốn hoàn thành tâm nguyện của mẹ.

Với hoàn cảnh gia đình khó khăn và ý chí nghị lực vượt khó trong học tập, Lâm Tấn Tài đã nhận được học bổng ATV Tiếp sức đến trường. Bạn tâm sự rằng mình rất biết ơn sự quan tâm của các tổ chức xã hội, thầy cô và bạn bè; những sự giúp đỡ này đã động viên Tài rất nhiều trên con đường học tập. Bạn nguyện sẽ học tập thật tốt để không phụ tấm lòng mong mỏi của mọi người.

Chúc Tài luôn thành công trong học tập và cuộc sống!

Kiều Thắng - 12QP

  • vanbau

    Trong cuộc sống cũng như trong học tập, Tài luôn biết vượt qua những khó khăn để vượt lên. Đến giờ phút này thì Tài đã chiến thắng được bản thân của mình. Đang thực tập tại trường THPT Nguyễn Văn Thoại, đợt thực tập cuối khóa để chuẩn bị hành trang làm thầy giáo tương lai. Chỉ vài tháng nữa thôi thì Tài đã tốt nghiệp ra trường mình chúc cho Tài có một việc làm ổn định, thu nhập cao để thực hiện được nguyện vọng của mẹ mình đó là ra trường có việc làm. Chúc Tài thành công!

  • Hồ Thị Ngọc Nho

    Dẫu cuộc sống còn nhiều vất vả, lo toan và thử thách nhưng hãy vững tin vào những điều tốt đẹp sẽ luôn đến với những ai biết vượt qua đúng không Tài? Nho tin rằng bên cạnh Tài vẫn còn nhiều người bạn chân thành và hết lòng vì bạn. Đó là món quà quý giá rất đáng trân trọng. Chúc Tài thực hiện được giấc mơ bục giảng của mình và di nguyện của mẹ. Cố lên nhé!
    Nho Hồ