Võ Hồng Na Uy hiện đang là sinh viên năm thứ ba lớp 11TA – chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh. Nhắc đến Na Uy, có lẽ cả khối Ngoại Ngữ không ai còn xa lạ. Na Uy được biết đến không chỉ với cái tên khá lạ, mà còn chính bởi những thành tích đáng nể và tính cách “khác biệt” không lẫn vào đâu được của mình.

Ngay từ những ngày đầu bước chân vào đại học, Võ Hồng Na Uy đã là một cậu sinh viên năng động và chăm chỉ. Với tính cách nhiệt tình, không ngại khó, Na Uy giữ chức vụ Lớp phó học tập và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt ba năm liền. Đồng thời, bạn luôn cố gắng hết sức mình, dành nhiều thời gian cho việc học để luôn giữ vững thành tích với kết quả học tập loại Giỏi, điểm rèn luyện đạt loại Tốt.

Chia sẻ kinh nghiệm học tập, Na Uy cho rằng quan trọng nhất là phải nghiêm khắc với bản thân. Phải đặc mục tiêu cho mỗi môn học, lên kế hoạch học tập và ôn luyện ngay từ đầu chứ không phải đợi “nước đến chân mới nhảy”. Ưu tiên thời gian và đầu tư hợp lí cho từng môn học. Một điều không kém quan trọng nữa là phải biết tận dụng tất cả các phương tiện học tập, tận dụng tối đa thời gian có thể để nâng cao kiến thức cho chính mình. Trong đó, bạn đặc biệt chú trọng rèn luyện Nghe và Đọc vì đây là hai kỹ năng quan trọng nhất của một sinh viên ngoại ngữ. 

Ngoài ra, Na Uy còn tích cực tham gia nhiều cuộc thi và phong trào do Đoàn – Hội sinh viên tổ chức và cả các hoạt động bên ngoài xã hội ở nhiều lĩnh vực khác nhau như :   

+ Tham gia dự án N.A.M Project – Dự án phòng ngừa thanh lây nhiễm HIV cho thanh thiếu niên đường phố tỉnh An Giang;

+ Tham gia hoạt động tại CLB Nói tiếng Anh và được khen thưởng cấp Trường;

+ Tham gia đội tuyển SV của trường ĐHAG – Tham gia cuộc thi SV 2012 – Giải nhất tuần cuộc thi SV online do đài truyền hình VN phối hợp với Mạng xã hội Zing me tổ chức;

+ Tham gia cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh” với các Trường Đại học Cao đẳng đồng bằng sông Cửu Long;

+ Tham gia Hội thảo mùa hè do tổ chức Global Community và khối Ngoại ngữ tổ chức;

+ Tham gia đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2012;

+ Tham gia văn nghệ “Dạ hội mùa xuân” – Spring Festival 2012” của Khối Ngoại ngữ;  

+ Tham gia hội diễn “English Art Festival 2012” do Câu lạc bộ nói tiếng Anh tổ chức.

 Na Uy là một sinh viên thích sáng tạo và tự mình khám phá năng lực bản thân. Sau mỗi hoạt động, bạn lại có thêm nhiều bạn bè và tích lũy cho mình thêm nhiều kinh nghiệm sống cũng như các kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm,... Nhìn vào bảng thành tích của Na Uy thật sự đáng ngưỡng mộ:

+ Khen thưởng cấp Trường - Giải Ba cuộc thi Hùng biện tiếng Anh 2012;

+ Giấy chứng nhận của tổ chức Fulbright Việt Nam về thành tích cuộc thi Hùng biện tiếng Anh;

+ Giấy chứng nhận của ĐHAG và N.A.M project tham gia các hoạt động trong dự án;

+ Giải Nhì tam ca Spring Festival 2012;

+ Giải Nhất tam ca và giải Ba song ca English Art Festival 2012;

+ Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp Trường.

Có thể nói, ngoài học tốt, tích cực và năng động, Na Uy còn có rất nhiều tài lẻ, bạn cũng có một số bài viết trên Câu lạc bộ Ngoại Ngữ của Enews. Ngoài ra, Na Uy còn có khả năng ca hát và diễn kịch, bằng chứng là các giải thưởng trong những cuộc thi văn nghệ; nhưng bạn ấy rất khiêm tốn giải thích rằng “Mình chỉ được giải văn nghệ ở các tiết mục song ca, tam ca, tốp ca thôi chứ chưa đạt giải cá nhân”; kèm theo đó là nụ cười dễ mến.

Trả lời câu hỏi “Điều gì là quan trọng nhất để vừa tham gia phong trào vừa đảm bảo ưu tiên cho việc học”, Na Uy vui vẻ chia sẻ: “Để vừa học, vừa tham gia phong trào, và… vừa vui chơi với bạn bè, thì yếu tố quan trọng nhất là phải quản lí thời gian một cách hợp lí và khoa học. Nếu biết cách tận dụng thời gian, thì các hoạt động bên ngoài sẽ không làm mình xao nhãng việc học, mà ngược lại còn hỗ trợ mình trong việc phát triển kỹ năng và trao dồi kiến thức cũng như trải nghiệm thực tế.”

Tiếp xúc với Na Uy mới thấy, bạn cũng không khác gì mấy khi nhập vai nhân vật trong clip SV “Bước chân du thần” – cực kì thân thiện và cởi mở. Theo như bạn bè nhận xét, Na Uy là một người nhiệt tình, chịu khó và sáng tạo trong công việc, trong cuộc sống thì lại rất vui tính và hòa đồng với mọi người.

Là một bạn trẻ quen thuộc với các hoạt động xã hội, nhưng Na Uy cũng không khỏi vài lần… đỏ mặt. Bạn chia sẻ cảm giác xấu hổ về một lần phải hóa trang rất buồn cười để quay video clip, lại đúng thời điểm tan học, nên có rất đông sinh viên nhìn thấy, nhưng nhờ bản lĩnh của mình, bạn đã vượt qua được cảm giác ngại ngùng và hoàn thành tốt cảnh quay đó. Bạn rút ra nhận xét rằng mỗi người cần phải tập cho mình sự tự tin và dạn dĩ trong giao tiếp, đặc biệt là ở những nơi công cộng. Đây đúng là một trong những đức tính cần thiết của một người trẻ mà chúng ta cần phải học hỏi bạn ấy!

Cũng như nhiều sinh viên khác, Na Uy cũng tìm cho mình công việc làm thêm. Hiện tại, ngoài giờ học, bạn tranh thủ đi dạy kèm để trang trải thêm cho cuộc sống và tích lũy kinh nghiệm cho nghề nghiệp sau này. Có thời gian bạn còn nhận dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

Khi được hỏi về tương lai, Na Uy xác định sẽ cố gắng để trở thành giáo viên. Vì đó là ước mơ của mình, nên ngay từ đầu bạn đã đăng kí vào ngành sư phạm. Na Uy tin rằng chính những trải nghiệm dưới mái trường Đại học An Giang và các hoạt động ý nghĩa thời sinh viên là yếu tố quan trọng để bạn trở thành một người thầy giáo tốt sau này.

Chúc Na Uy có thêm nhiều thành công trong cuộc sống và thực hiện được ước mơ của chính mình!

Ngọc Nhân – 10TA

  • Thuy Kieu

    lâu lắm rồi mới gặp lại em. Vẫn vui vẻ như ngày nào nhưng nhìn trưởng thành hơn rất nhiều so với thời phổ thông. Em giỏi lắm, cô thấy rất vui khi biết em giỏi như vậy.Chúc em luôn thành công và đạt được những ước mơ của mình.

  • Kỳ Phong

    Sớm biết Na Uy từ nhiều hoạt động Đoàn, một Đoàn viên năng nổ, nhiệt tình và say mê trong công việc, lại khá vui tính và thân thiện! Tin rằng, tương lai, Na Uy sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường mà em đã chọn! ^^

  • nguyen trang

    mac du la sinh vien nganh su pham van nhung em van thich phong thai cua cac anh chi su pham tieng anh nhanh nhen hoat bat nhiet tinh than thien va dac biet la cac thanh tich dang de chung em hoc tap.