Sinh viên Việt Nam rất lấy làm tự hào mỗi khi khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, màu áo đang chất chứa rất nhiều điều thú vị để nói đến, màu áo của tuổi xanh. Nó có điều kỳ diệu của phép thuật hay một sức mạnh nào đó chăng? Quả đúng như vậỵ. Màu áo xanh đã, đang và sẽ tạo ra những sức mạnh làm nên những điều diệu kỳ từ cuộc sống bình dị của thế hệ tuổi xanh.

Tốc độ di chuyển của màu áo xanh rất nhanh theo những hoạt động phong trào tình nguyện từ khắp nơi đang lan tỏa. Hãy lấy những ví dụ dưới đây dành cho sức mạnh của màu áo này.

Tuyển sinh, hai từ nghe rất quen thuộc với mỗi các thầy cô trong ban tư vấn và các bạn sinh viên tình nguyện. Những ngày tư vấn tuyển sinh, màu áo sinh viên trên giảng đường đã tự chuyển thành màu áo xanh tinh khôi chứa nhiều cảm xúc. Đây có thể gọi là áo xanh giảng đường.

Vừa nghe tin từ phòng công tác sinh viên của Trường thông báo cần sinh viên tình nguyện hỗ trợ đợt tư vấn tuyển sinh năm 2012 thì dường như ngay lập tức “Reng reng… A lô.. nhân viên phòng công tác sinh viên xin nghe…”. “Em chào chị T, em Nguyễn Văn Phụng, sinh viên lớp DH10TA, chị ơi em muốn đăng ký vào đội sinh viên hỗ trợ tư vấn tuyển sinh ở trường Trung học phổ thông Ba Chúc nha chị!”. Lúc ấy, tôi hân hoan vui mừng vì mình đã đăng ký thành công, chỉ còn mỗi việc chờ ngày về trường phổ thông – ngôi trường một thời gắn bó để hỗ trợ các bạn học sinh. Kết quả là tôi đã có một ngày thật tuyệt vời khoác áo xanh tình nguyện hỗ trợ cùng ban tư vấn tuyển sinh. Bây giờ dành khoảng thời gian thư thả, tôi ngồi ngẫm ngợi viết bài này mà những kỷ niệm cứ tràn về theo từng ánh mắt của các bạn học sinh ngày hôm ấy.

Mùa hè xanh, mùa hè tình nguyện - Những cụm từ chứa nhiều điều thú vị và đầy những kỷ niệm đối với các bạn sinh viên. Họ xung phong về các vùng nông thôn khó khăn khi tiếng ve chỉ mới bắt đầu râm ran và hoa phượng vẫn chưa nở rộ để chung tay giúp đỡ bà con nông dân, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Họ dạy kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh. Họ đắp đường, xây cầu, cất nhà…và còn nhiều lắm, không thể kể hết được. Từ áo xanh giảng đường chuyển thành áo xanh vùng nông thôn.

Hộ đê, hai từ luôn gắn liện với mùa lũ lụt. Áo xanh sinh viên không ngại khó khăn đường xa, khoác áo lên đường hộ đê ở những huyện có đê vỡ, lúa chín chưa kịp thu hoạch. Tay áo xoắn lên, làm ngay những việc có thể. Đây có tên là áo xanh mùa nước lũ.

Còn và còn rất nhiều ví dụ tuyệt vời về các bạn sinh viên và áo xanh tình nguyện. Nói chung lại, màu áo xanh luôn luôn có thể làm được bất cứ việc gì cho quê hương Tổ quốc để mỗi ngày sức mạnh kỳ diệu của áo xanh luôn xanh tươi và lan tỏa ngày càng xa.

Tôi yêu màu áo xanh tình nguyện. Tôi thích áo xanh của thanh niên – màu áo mang hoài bão lớn và tôi nhớ hoài những điều diệu kỳ của sức mạnh áo xanh, sức mạnh từ những trái tim đoàn kết.

 

Nguyễn Văn Phụng- DH10TA

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.