×

lỗi

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_14239 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_14239 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

“Không có gì không thể nếu mình luôn cố gắng” chính là câu nói yêu thích nhất của bạn Đặng Phi Toàn, Bí thư chi đoàn lớp DH10QT. Thông qua phương châm trên, chúng ta đã phần nào đoán được sự quyết tâm, kiên nhẫn của Toàn trong công việc. Những ai đã từng tiếp xúc với Toàn đều nhận xét rằng đây là một chàng trai rất năng động, giỏi giang và chăm chỉ.

Năng động + nhiệt tình + sáng tạo = Đặng Phi Toàn

Là sinh viên năm tư khoa Kinh tế - QTKD chuyên ngành Quản trị kinh doanh nhưng Toàn lại đến với QTKD một cách rất tình cờ. Ước mơ của Toàn là được trở thành một chiến sĩ công an nhưng do điều kiện sức khỏe không cho phép và tình cờ nghe được lời khuyên từ bạn nên Toàn đã trở thành sinh viên ngành QTKD. Càng học sâu vào chuyên ngành, Toàn lại càng thấy rằng đây mới chính là ngành học mà mình yêu thích và Toàn đã cố gắng học tập, ứng dụng những gì đã học vào thực tế quản lý lớp và tham gia các hoạt động của Khoa. Chính tính cách năng động đó đã giúp Toàn có được những tấm bằng khen xuất sắc của tỉnh, trường và khoa. Cùng điểm lại một số thành tích tiêu biểu sau đây:

+ Khen thưởng cấp Tỉnh “Hoàn thành xuất sắc phong trào Hè tình nguyện tại huyện Phú Tân” năm 2011.

+ Bằng khen của Trung ương Hội sinh viên về “Hoàn thành tốt phong trào Đoàn - Hội” (Toàn là một trong 3 người tiêu biểu nhất trường được nhận bằng khen).

+ Khen thưởng cấp Đoàn trường trong suốt 3 năm liền.

+ Tỉnh đoàn Kiên Giang khen thưởng vì đã hoàn thành xuất sắc công việc của Hội đồng hương.

+ Tổ chức thành công buổi họp mặt sinh viên ngành Quản trị với sự góp mặt của các giảng viên bộ môn và các cựu sinh viên khóa trước, tạo cơ hội cho các sinh viên gẫn gũi hơn với giảng viên và cùng với các anh chị chia sẻ kinh nghiệm, cơ hội việc làm…

Đó thật sự là những thành tích đáng nể mà không phải sinh viên nào cũng có được. Thầy Trần Minh Hiếu, Bí thư Đoàn khoa Kinh tế (2011 – 2012) nhận xét: “Toàn là người rất năng động, tích cực tham gia các phong trào và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Toàn đã từng làm nhóm trưởng đội bóng chuyền Nam khoa Kinh tế, Đội trưởng đội mùa hè tình nguyện năm 2011. Khi giao việc cho Toàn, tôi rất an tâm vì Toàn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Là người cùng làm việc với Toàn trong Đoàn khoa Kinh tế, bạn Nguyễn Quốc Khang - DH11NH chia sẻ: “Anh Toàn là người rất siêng năng, hoạt bát. Khi làm việc với anh, tôi học tập được rất nhiều kinh nghiệm, từ cách quản lý đội, cách phân công, sắp xếp thời gian cho đến những kinh nghiệm sống, anh luôn chia sẻ với tôi rất chân tình”. Tôi nghĩ chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng có thể giúp ta biết được Toàn có vị trí như thế nào trong lòng thầy cô và bạn bè.

Ngoài việc học tập, tham gia các hoạt động của Đoàn khoa, Toàn còn dành thời gian rảnh rỗi để đi làm thêm, kiếm tiền trang trải cho cuộc sống. Được biết, hiện nay Toàn đang là nhân viên phục vụ bán thời gian tại nhà hàng KFC. Từ đầu năm nhất đến nay, Toàn đã làm qua rất nhiều nghề khác nhau như làm phục vụ tại quán Cánh Diều, bán hàng đa cấp cho công ty Forever, phục vụ tại tiệm cơm “Bà Năm”, làm việc tại Thư viện trường Đại học An Giang. Dù bận rộn là thế nhưng thành tích học tập của Toàn vẫn luôn được đảm bảo ở mức khá giỏi.

Khi được hỏi bạn sử dụng quỹ thời gian trong một ngày của mình như thế nào, Toàn trả lời: “Tôi sẽ ưu ái dành phần nhiều thời gian cho việc học, công tác Đoàn và đi làm thêm...”. Thời gian "nhàn rỗi" dành cho bản thân của Toàn quả thật hiếm hoi. Việc phân chia thời gian biểu cho thấy Toàn có mối quan tâm đặc biệt dành cho công tác Đoàn và đi làm thêm. Toàn bộc bạch: “Công tác Đoàn đôi khi có quá tải thiệt nhưng mà mình cũng phải hi sinh thời gian cho nó, trước hết là vì đó là nhiệm vụ của mình, sau là vì mình thật sự yêu thích bởi nó giúp mình trang bị được rất nhiều kỹ năng mới, ngày càng trở nên tự tin, năng động hơn khi giao tiếp và quản lý lớp. Đó cũng chính là lý do mà mình gắn bó chặt chẽ với công tác Đoàn - Hội như thế”.

Vừa đảm bảo thời gian cho việc học và hoạt động Đoàn đã khó, Toàn lại phải thu xếp thời gian cho việc làm thêm. Được biết khoản tiền lương mà Toàn có được đôi khi không đủ trang trải cho sinh hoạt phí của Toàn trong tháng nhưng Toàn vẫn tiếp tục làm bởi “có đi làm thì mình mới có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm, nhất là cách giao tiếp ứng xử với đồng nghiệp và với khách hàng, đó thật sự là một nghệ thuật mà không phải ai cũng có được”. Sau khoảng thời gian dài hoạt động tích cực trong các hoạt động Đoàn - Hội và công việc làm thêm, Toàn đã tích góp được khá nhiều kinh nghiệm cho bản thân và nhất trong việc giao tiếp.

Khả năng giao tiếp tốt của Toàn còn mang đến cho bạn ấy nhiều lợi ích khác, điển hình như trong quá trình làm chuyên đề năm tư, Toàn chọn đề tài tự do “Khảo sát hành vi sử dụng điện thoại di động của học sinh phổ thông huyện Tân Hiệp”. Đề tài này Toàn chọn khảo sát trên các trường ngay tại quê hương Tân Hiệp của mình, do là một gương mặt quen thuộc, luôn hoạt động tích cực các hoạt động của địa phương nên Toàn đã rất thuận lợi trong việc tiếp xúc và xin số liệu từ các trường.

Như đã nói ở trên, dù một ngày Toàn chỉ có khoảng 5 giờ dành cho bản thân nhưng Toàn vẫn luôn dành thời gian cho việc tự nghiên cứu và thực hiện các màn ảo thuật. Toàn chủ yếu học ảo thuật thông qua sách “Ảo thuật vui dành cho cán bộ Đoàn”. Sân khấu của Toàn chủ yếu là các buổi họp mặt, giao lưu… và các màn ảo thuật của Toàn luôn làm mọi người thích thú.

Sau khi hoàn thành xong bài nghiên cứu năm tư, tốt nghiệp ra trường, Toàn dự định sẽ vẫn tiếp tục làm việc bán thời gian tại KFC đồng thời nộp hồ sơ xin việc với các vị trí như nhân viên bán hàng, nhân viên Marketing,…. Bởi Toàn nghĩ rằng nếu muốn quản lý tốt doanh nghiệp thì cần phải biết được tất cả các hoạt động của Doanh nghiệp và để hiểu biết được như thế thì không còn cách nào khác là phải bắt đầu từ vị trí nhân viên. Từ những suy nghĩ đó, ta có thể thấy được rằng Toàn là một người rất sâu sắc, suy nghĩ cặn kẽ mọi vấn đề. Chính vì sở hữu những đức tính đã nêu nên Toàn luôn nhận được sự giúp đỡ của mọi người xung quanh.

“Tôi cần cảm ơn rất nhiều người”

Ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất, Toàn đã làm việc bán thời gian tại các quán cơm, cà phê,… Do thấy Toàn là người năng động, chăm chỉ, lúc nào cũng luôn bận rộn với công việc nhưng lại không có phương tiện đi lại nên Bà Năm – chủ quán cơm “Bà Năm” nơi Toàn làm việc đã tặng cho Toàn một chiếc xe đạp. Đồng thời, BCH Đoàn khoa Kinh tế - QTKD (2011 – 2012) cũng đã xin hỗ trợ Toàn thêm một chiếc xe đạp nữa nhưng cả hai chiếc xe trên đều đã bị mất cắp vào trước tết năm ngoái. Nhắc đến 2 chiếc xe, Toàn cười nói: “Chỉ trong một tuần mà đã bị mất hai chiếc xe đạp, giờ thì đành “bộ hành” đi học và đi làm thôi”.

Với những thành tích mà mình đã có được, Toàn chia sẻ: “Tôi cần cảm ơn rất nhiều người, trước hết là gia đình đã tạo điều kiện cho tôi được học tập. Kế đến là Bà Năm – chủ quán cơm “Bà Năm”, BCH Đoàn khoa Kinh tế - QTKD (2011 – 2012) và đặc biệt là các anh chị Phòng Công tác Sinh viên đã tạo điều kiện cho Toàn tiếp xúc được với các hoạt động có ý nghĩa và nhận được nhiều bằng khen từ Đoàn khoa, Đoàn trường và Tỉnh đoàn”.

Với kinh nghiệm của người đi trước, Đặng Phi Toàn khuyên các em sinh viên khóa sau rằng: “Trong năm nhất, các em hãy tập trung vào việc học tập và tích cực tham gia các hoạt động phong trào do lớp, khoa và trường tổ chức để từ đó làm quen với phương pháp học đại học và biết cách quản lý thời gian hiệu quả hơn, không nên làm việc bán thời gian trong lúc này vì như thế sẽ rất dễ ảnh hưởng đến kết quả học tập”.

Với sự năng động, sáng tạo vốn có của mình, hy vọng Đặng Phi Toàn sẽ luôn luôn thành công trong cuộc sống và sẽ mãi là tấm gương sáng cho thế hệ sinh viên sau này!

{gallery}sigplus_gallery/gallery_14239{/gallery}

Huỳnh Hoa - DH12NH

  • Kỳ Phong

    Được biết Toàn qua công việc làm thêm tại Cty Forever, ngay từ đầu đã nhận thấy Toàn là một người năng động, nhiệt tình, hòa đồng và rất có bản lĩnh! Về sau, lại có được nhiều dịp tham gia cùng Toàn ở các hoạt động Đoàn, lại càng cho thấy năng lực của Toàn!Chúc Toàn sẽ luôn thành công trên con đường mình đã chọn! ^^