Đội tuyển Olympic các môn khoa Học Mác-Lênin, Tư Tưởng Hồ Chí Minh Trưởng Đại Học An Giang đoạt giải Ba khu vực phía Nam.

Vòng chung khảo cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác- Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh khu vực phía Nam năm 2006 diễn ra ngày 17-20/04/2006 tại trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh với sự tham gia của 40 trường đại học, cao đẳng.

Đây là năm đầu tiên Bộ giáo dục và Đào tạo đã chính thức ban hành bộ đề thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, cùng với Ban giám khảo là những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành cho thấy tính khách quan ngay từ đầu cuộc tranh tài.Trong số 40 trường đại học, cao đẳng đã tham gia cuộc thi, trong đó có 7 trường đến từ khu vực đồng bằng sông Cửu Long, 8 trường đến từ các tỉnh miền Đông và 25 trường đại học, cao đẳng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đội trường đại học An Giang tham gia với 7 thành viên.

Trần Thanh Duy (ĐH5GDCT) - Đội trưởng, Triệu Thị Huyền Trân (ĐH4GCCT) Nguyễn Ngọc Trí Dũng (ĐH3GDCT), Đặng Thị Kim Thúy (ĐH5SH1), Nguyễn Hoàn Anh    (ĐH5C2), Lê Ngọc Hiệp (ĐH4TP).

Sau vòng chung khảo diễn ra ngày 18,19/04 đã chọn ra 12 đội lọt vào vòng bán kết. Đội tuyển trường đại học An Giang với 75,9/100 điểm đứng thứ 10 và lọt vào vòng bán kết. Với tinh thần “học hết sức, thi đấu hết mình”, trong trận bán kết diễn ra sáng ngày 20/04 đội tuyển trường đã có bước bứt phá ngoạn mục với 107,8 điểm vươn lên hạng ba và vinh dự có mặt trong trận chung kết cùng với 3 đội: Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh (129,5 điểm), trường Đại học Kinh Tế (124,6 điểm), trường Đại học Ngân Hàng (102,8 điểm).

Tối ngày 20/04/2006, trận chung kết xếp hạng đã diễn ra hết sức sôi nổi với kết quả chung cuộc: trường Đại học Kinh Tế đạt giải nhất, trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn giải nhì, đội trường Đại học An Giang và trường Đại học Ngân Hàng đoạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải phụ: đội có phần tự giới thiệu hay nhất thuộc về đại học Ngân hàng, đội có phần thi hùng biện hay nhất thuộc về trường đại học An Giang (bạn Nguyễn Hoàn Anh, ĐH5C2, khoa Sư phạm).

Để có được kết quả trên, sau khi tổ chức cuộc thi cấp trường để chọn lựa ra đội tuyển, các thầy cô Bộ môn Mác- Lênin đã cùng các bạn ôn luyện miệt mài. Trong suốt quãng thời gian diễn ra hội thi tại Thành phố Hồ Chí Minh, cô Phạm Thị Thu Hồng (trưởng Bộ môn Mác-Lênin), Cô Nguyễn Thị Vân (phó Bộ môn), Cô Nguyễn Thị Diệu Liêng (tổ trưởng tổ Lịch sử Đảng) luôn sát cánh cùng đội tuyển để động viên, tiếp thêm niềm tin cho đội tuyển.

Vòng thi khu vực đã kết thúc, đội tuyển trường chúng ta không những đã vươn lên tốp đầu trong khu vực mà còn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè bởi sự khiêm tốn, giản dị và thi đấu hết mình. Những tiếng hô vang cổ vũ “cố lên An Giang!” đã theo cùng đội tuyển suốt ba vòng thi.

Trung tuần tháng 5 tới, trường Đại học An Giang sẽ có cuộc hội ngộ cùng 5 trường cao điểm nhất khu vực phía Nam khác tham dự vòng thi toàn quốc tại Hà Nội. Có thể nói, với tri thức đã tích luỹ, với niềm tin và khát khao thể hiện năng lực của đội tuyển cùng sự động viên, quan tâm tạo điều kiện của Đảng uỷ Ban Giám Hiệu trường, các Phòng, Khoa và đặc biệt là sự dìu dắt của các thầy cô bộ môn Mác-Lênin chúng ta hoàn toàn hy vọng một kết quả tốt đẹp hơn nữa ở vòng thi chung kết toàn quốc sắp tới.

Đỗ thị Hiện - GV BM Mác - Lênin

Đỗ thị Hiện - GV BM Mác - Lênin

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.