×

lỗi

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_14561 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_14561 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/06, eNews xin giới thiệu bài viết về “Cô phóng viên eNews đảm nhiệm tốt nhiều vai trò – Tất Tú Phương (DH10NH)”.

“Cuộc sống là nghệ thuật, chúng ta là những nghệ nhân, thế nên chúng ta có thể nhào nặn sự tồn tại của mình thành một tác phẩm đẹp hay “vật thể” xấu xí - Tất cả nằm trong tay chúng ta”. Bạn Tất Tú Phương - Bí thư Chi đoàn DH10NH đã “nhào nặn” tương lai mình với những điều tốt đẹp.

Là cô sinh viên chuyên ngành Tài chính Ngân hàng (khoa Kinh tế - QTKD), với niềm đam mê chụp ảnh, Tú Phương đã tìm đến và gắn bó với Trang báo sinh viên điện tử eNews ngay từ năm đầu Đại học. Chính nơi đây đã giúp Tú Phương phát hiện, rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm và tự tin hơn vào khả năng viết văn của mình. Nhờ sự hỗ trợ chỉ dẫn tận tình của Ban biên tập eNews, trong suốt những năm ngồi trên ghế giảng đường, bạn đã trở thành cộng tác viên quen thuộc mảng tin tức sự kiện về Khoa, Trường. Ngoài ra, thỉnh thoảng Tú Phương còn thử sức mình ở các chuyên mục Tản mạn, Câu chuyện AGU…

Ngoài niềm đam mê với báo chí thì Tú Phương còn là cô chủ nhỏ của Minashop nằm trên đường Ngô Gia Tự, phường Mỹ Long chuyên kinh doanh các mặt hàng thủ công mỹ nghệ rất đa dạng và đẹp mắt như: móc khóa làm từ đất sét, trang sức, quà lưu niệm… phù hợp với độ tuổi teen.

Khi hỏi Tú Phương điều gì giúp Phương mở Minashop này, Tú Phương tâm sự: “Do mình phát hiện được chút năng khiếu của bản thân trong mảng kinh doanh và đặc biệt là do sở thích làm các sản phẩm thủ công. Ban đầu thì mình chỉ kinh doanh bán hàng trên mạng và kiếm được số vốn nho nhỏ. Lúc đó, lập tức mình mạnh dạn mở tiệm. Sau đó được gia đình hỗ trợ cho mặt bằng, thế là mình quyết tâm mở rộng shop”.

Cuộc sống không như chúng ta mong muốn, vừa bước chân vào ngưỡng cửa đại học, Tú Phương đã chịu cảnh mồ côi cha. Nhà có bốn anh chị em mà Tú Phương là người chị gái lớn của gia đình nên bạn ý thức được sự khó khăn, nhọc nhằn của mẹ khi phải lo cho bốn người con ăn học. Tuy bận rộn buôn bán ở shop nhưng Tú Phương đảm bảo thời gian cho việc học tập và hoạt động Đoàn nhiệt tình, hăng hái. Với thành tích học tập loại Giỏi, rèn luyện Tốt, nhiều năm liền Tú Phương đạt học bổng khuyến khích học tập. Được biết, ngoài việc kinh doanh shop, Tú Phương còn đi dạy kèm… Niềm đam mê khi làm phóng viên cho eNews cũng giúp Tú Phương một khoản nhuận bút, phần nào trang trải việc đóng học phí, tài liệu học tập. Bằng những khoản tích góp của bản thân, trong suốt quãng thời gian đại học, Tú Phương đã tự chủ chi tiêu cho bản thân và góp phần trang trải kinh tế gia đình.

Điểm đáng học hỏi ở Tú Phương nữa là bạn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động của Đoàn khoa, Đoàn trường và Hội sinh viên. Hoạt động gần đây nhất có thể kể đến là: tham gia các cuộc thi văn nghệ đạt giải I, II cấp Khoa và Trường, tham gia Tiếp sức mùa thi, Tư vấn tuyển sinh… Sau khoảng thời gian dài hoạt động tích cực trong các hoạt động Đoàn - Hội và công việc làm thêm, Tú Phương đã tích góp được khá nhiều kinh nghiệm cho bản thân và nhất trong việc giao tiếp để giúp cho nghề nghiệp của mình thuận lợi hơn trong tương lai. Mặc dù bản lĩnh và giỏi giang như thế nhưng Tú Phương vẫn tỏ ra khiêm tốn với những gì mình đạt được, bạn xem đó chỉ mới là nền tảng ban đầu và bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Khi được hỏi “Điều gì là quan trọng nhất để vừa tham gia phong trào vừa đảm bảo ưu tiên cho việc học, quản lý shop tốt?”, Tú Phương vui vẻ chia sẻ: “Để vừa học, vừa tham gia phong trào, và… vừa vui chơi với bạn bè, thì yếu tố quan trọng nhất là phải quản lí thời gian một cách hợp lí và khoa học. Nếu biết cách tận dụng thời gian thì các hoạt động bên ngoài sẽ không làm mình xao nhãng việc học, mà ngược lại còn hỗ trợ mình trong việc phát triển kỹ năng và trao dồi kiến thức cũng như trải nghiệm thực tế.”

Trong suốt buổi trò chuyện cùng Tú Phương, tôi càng hiểu hơn và khâm phục trước nghị lực vượt khó, theo đuổi ước mơ của bạn ấy. Xin chúc cô phóng viên "không chuyên" - Tất Tú Phương sẽ đạt thành những ước mơ và khát vọng của bản thân!

{gallery}sigplus_gallery/gallery_14561{/gallery}

Kiều Thắng – 12QP

  • Hồ Thiên

    Nhờ có bài viết này mà em mới biết được chị tài đến thế. thì ra cô chủ minashop học trường mình

  • Nguyễn Hoài Anh Thư

    Dù chị không biết em nhưng em đã mượn tài liệu bài tập của chị ( thông qua bạn bè em) nhiều môn( Nguyên lý kế toán, quản trị tài chính,...) làm bài giải mẫu. Tụi đàn em nhờ tài liệu của chị mà học tốt. Em cứ thắc mắc hoài chị này sao mà chăm chỉ, viết chữ đẹp, học giỏi mà dễ thương quá, biết chừng nào mới biết mặt chị ta. Cuối cùng em cũng biết được chị, không ngờ chị còn đa tài hơn em tưởng tượng nữa. Chúc chị luôn tài năng như vầy và sẽ học giỏi hơn nữa nha chị. Mong một ngày không xa sẽ được quen biết chị! ^^