Mỗi lần đến hè, hoạt động Tiếp sức mùa thi của Trường Đại học An Giang lại trở thành đề tài hot cho các báo, đài truyền thanh, truyền hình trong và ngoài tỉnh. Hoạt động này thật sự đem lại nhiều lợi ích thiết thực và có ý nghĩa cao đẹp cho xã hội. Tôi lại bắt gặp đâu đó xung quanh mình những tổ chức cứ âm thầm hoạt động, cứ cống hiến hết mình vì tuổi trẻ, vì đam mê và tôi được biết một câu lạc bộ đã từng bước, từng bước nhỏ thực hiện được nghĩa cử cao đẹp ấy. Đó là Câu lạc bộ thiện nguyện.

Câu lạc bộ được thành lập cách đây vài tháng, do một cá nhân (xin được giấu tên) làm việc tại TP.Long Xuyên huy động các bạn sinh viên nhiệt huyết, năng động và có trách nhiệm ở khu vực miền Tây cùng nhau thành lập nên. Với kinh phí ban đầu khá hạn hẹp là sự đóng góp của các thành viên trong câu lạc bộ, ngoài ra họ còn huy động các tổ chức khác. Các thành viên ấy đến từ nhiều tỉnh thành như: An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang,… họ đều có chung sự nhiệt huyết và muốn cống hiến một phần nhỏ để giúp đỡ các thí sinh.

Đây là lần đầu tiên, tôi thấy và được trò chuyên cùng vài thành viên trong câu lạc bộ. Nhìn các bạn thật dễ gần, hòa đồng và thân thiện. Họ khoác lên mình chiếc áo xanh lá, màu áo của sự trẻ trung và nhiệt huyết, tôi thật sự ngưỡng mộ họ.

Những cô gái nhỏ nhắn cùng với vỏn vẹn một thùng nước ướp đá và mười mấy lốc nước suối mà các thành viên gom góp kinh phí chuẩn bị sẵn. Khi có thí sinh đi ngang qua thì các bạn lại hăng hái chuyền tay nhau và đưa từng chai nước suối lạnh đến từng bạn thí sinh đã thi xong. Nhìn gương mặt của các bạn thành viên trong câu lạc bộ ai nấy đều vui vẻ, cười nói ríu rít làm tôi xúc động đến nghẹn ngào. Các bạn thí sinh cũng không quên một lời cảm ơn chân thành đến các bạn trong câu lạc bộ.

Bạn Đường Cẩm Nhung – thành viên CLB, làm nghề buôn bán tâm sự: “Mình cảm thấy rất vui vì biết được nhiều bạn có chung ý muốn giúp đỡ mọi người, cảm nhận được sự đóng góp của mình cho người khác. Xem niềm vui của người khác khi nhận được sự giúp đỡ của mình là niềm vui của chính bản thân mình. Và mình mong muốn sẽ  tiếp tục tham gia vào những hoạt động có ích như vậy để ngày càng giúp đỡ nhiều người hơn”.

Còn riêng bạn Tống Ngọc Duy- Học viên trường Trung cấp Dược Cần Thơ: “Mình cảm thấy vui khi giúp được nhiều bạn thí sinh và mình thấy rất có ích cho xã hội. Mình tự hứa với bản thân sẽ tích cực tham gia nhiều hơn nữa để ngày càng giúp đỡ nhiều người hơn và phát triển câu lạc bộ theo một hướng tích cực”.

Đối với bạn Nguyễn Thị Anh Thư – Sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ: “Mình tự hào vì mình là thành viên câu lạc bộ này. Mình muốn nhận nhiều niềm vui của người khác, cho đi mình không mong nhận lại, mình sẽ cố gắng huy động thêm nhiều tấm lòng hảo tâm muốn giúp ích cho xã hội để câu lạc bộ phát triển và mở rộng hơn.”

Qua những lời tâm sự thật lòng của các thành viên trong Câu lạc bộ thiện nguyện, qua ánh mắt và sự chân tình của họ. Tôi hy vọng các bạn sẽ cố gắng thực hiện được những dự định của mình và chúc các bạn công tác tốt, giữ gìn sức khỏe để mang lại nhiều tiếng cười cho người khác và sẽ nhận thật nhiều niềm vui cho mình.

Nguyễn Thiên Thanh – DH11QT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.