“Khai phá tài năng của bạn” là một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu của rất nhiều người. Nó bao gồm nhiều vấn đề như: quản lí thời gian, giải tỏa sự căng thẳng, nâng cao trí nhớ và sức mạnh của não bộ, tăng cường sức khỏe và hạnh phúc,.v.v… và đó cũng chính là tên của một dự án mà tiến sĩ Francis Xavier đặc biệt quan tâm. Ông đã đi nhiều nơi, đọc trên chục ngàn câu chuyện để nghiên cứu về vấn đề này. Và cuốn sách “Bài học vô giá từ những điều bình dị” là kết quả của những nỗ lực không ngừng của ông.

“Bài học vô giá từ những điều bình dị” là một tập hợp các câu chuyện từ khắp mọi nơi trên thế giới. Đó là những câu chuyện ngắn gọn nhưng có ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Bạn sẽ được thưởng thức những câu chuyện giàu tính triết lí và nhân sinh, nhưng phần cuối câu chuyện sẽ không được giải đáp ngay mà bạn sẽ phải tự suy ngẫm về câu trả lời. Phải chắc chắn rằng bạn đã suy nghĩ thật kỹ lưỡng và liên hệ với thực tế cuộc sống của bản thân mình. Phương pháp này thực sự hiệu quả vì nó làm thay đổi tư tưởng và giúp đọc giả được trau dồi, học hỏi để hoàn thiện mình hơn.

Bản thân mỗi chúng ta có lẽ cũng đã từng và sẽ trải qua những quá trình tự hoàn thiện tương tự, nhưng biết đâu lúc ấy ta lại hành xử theo lối mòn và bản năng, kết quả là hình thành nên thói quen. Điều đó càng chứng tỏ rằng “Bài học vô giá từ những điều bình dị” thực sự hữu ích đối với những ai mong muốn tự khám phá và hoàn thiện bản thân.

Hãy đọc nó bằng một tinh thần cởi mở và điều quan trọng là bạn nên suy nghĩ thật kỹ về thông điệp của mỗi câu chuyện để rút ra cho mình những bài học thực sự quý giá. Chúc các bạn sẽ có những cảm nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa cuộc sống với “Bài học vô giá từ những điều bình dị".

Sách do Nhà xuất bản tổng hợp Tp.Hồ Chí Minh phát hành và hiện đang có tại tất cả các nhà sách trên toàn quốc.

Nguyễn Thị Kim Nhờ - DH13KT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.