Thế là những ngày tiếp sức mùa thi đã trôi qua để lại trong tôi bao nhung nhớ và nhiều cảm xúc khó phai nhòa. Đó chính là những khoảng khắc tuyệt đẹp, sẽ khắc ghi mãi trong tôi - một sinh viên cuối năm nhất.

Những vất vả khi phải ngồi dưới bóng dù trong những hôm trời như đổ lửa và cả những cái lạnh run vào những buổi mưa đổ như trút nước .v.v... còn rất nhiều và nhiều kỉ niệm để tôi phải nhớ mãi về những ngày ấy.

Việc hướng dẫn cho thí sinh chỗ trọ miễn phí, giá rẻ; chỉ dẫn các bạn đến phòng thi và trao tặng tay những suất cơm cho các bạn no lòng…chúng tôi đều làm hết mình trên tinh thần “tất cả vì thí sinh”. Cứ mỗi buổi các bạn thí sinh ngồi trong phòng thi làm bài thì đó cũng chính là thời gian chúng tôi tranh thủ đến các điểm nhận cơm từ các nhà tài trợ. Có những hôm trời mưa, phải chịu ướt cả mình, nhưng những phần cơm của thí sinh thì vẫn “ổn”. Mọi người thường nói với nhau rằng: “Thà ướt mình, chứ không để ướt cơm”. Ai cũng không quản khó nhọc để hoàn thành nhiệm vụ.

Tôi cảm thấy rất vui khi nhìn những hộp cơm được các bạn tiếp nhận với lòng cảm ơn sâu sắc, điều đó càng góp thêm cho chúng tôi niềm tin và sự cố gắng trong những ngày được đi tiếp sức mùa thi. Có ai đó đã từng phát biểu rằng: “Hạnh phúc chính là lúc chúng ta cho đi”. Thật vậy, chúng tôi – đội tiếp sức mùa thi, tuy cái “cho” không to tác nhưng vẫn cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Bởi chúng tôi đã làm công việc tiếp sức bằng tất cả niềm tin, tình yêu và sự chân thành nhất. Những việc làm của chúng tôi tuy nhỏ, nhưng đã giúp vững lòng bao thí sinh khi lần đầu đến thi tại đại học An Giang.

Nhớ những hôm trời mưa, là lúc mà chúng tôi vất vả nhất, phải sử dụng những tấm bạt cao su mà tấn quanh các góc không cho mưa tạt ướt cặp thí sinh và có những bạn phải đứng suốt cơn mưa che cho thí sinh để không bị ướt mình. Mười một ngày thôi, nhưng không biết bao nhiêu cảm xúc vẫn còn đọng mãi trong tôi và tất cả các thành viên trong đội tiếp sức.

Tin rằng sự nhiệt huyết của các bạn sẽ mãi sáng để công tác hỗ trợ cho thí sinh vẫn song hành trong những mùa thi tới. Chúc tất cả 136 thành viên đội tiếp sức mùa thi thật nhiều sức khỏe, học tập thật tốt và “cháy” mãi ngọn lửa của tuổi thanh niên.

Nguyễn Hùng Sang - DH13NV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.