“Cái thằng Phát thấy ghét! Học gì không học, đi học cái tính dê của ông nhóm trưởng lùn. Khó ưa!”

Người ta thường nói: “Bánh mì phải có pa-tê, đàn ông phải có máu dê trong người”. Trường hợp này đối với nhóm tôi thì đúng không chỗ nào bằng. Từ nhóm trưởng cho tới nhóm viên, không anh nào là không dê. Mà cái dê này không xấu. Dê hài, rất dễ thương. Sở dĩ tôi nói thế là vì các anh “dê” cốt để nhóm cười.

Mỗi đứa một quê, gặp nhau tại ngôi nhà A&D và có duyên được cùng một nhóm tiếp sức mùa thi. Đáng quý biết bao. Quý hơn nữa là được quen các anh - những chàng trai đáng yêu của nhóm nhà A&D.

Chín người nam, mỗi người sở hữu một tính cách khác nhau. Sang thì năng nổ, Cảnh vui vẻ, trẻ trung và là người nhỏ nhất nhóm (bật mí thêm, thằng bé này năm rồi là thí sinh ở điểm thi nhà A&D, được đội tiếp sức mùa thi giúp đỡ, bây giờ là đồng đội của tôi), Phát ít nói nhưng được cái lễ phép. Rồi còn Phong Em, Nguyên, Nhân,…

Cả anh nhóm trưởng lùn nữa, ông anh này là người để lại nhiều ấn tượng nhất.  Không phải chỉ ở cái lùn, mà còn nụ cười. Ngoài anh Ốc, anh là người nhóm trưởng thứ hai mà tôi khâm phục. Anh Quốc quản lý nhóm khá tốt, dù không tiếp xúc bao lâu nhưng anh hiểu tính từng đứa. Phân chia công việc rất hợp lý, lại biết cảm thông cho đồng đội. Nhưng không phải thiếu tính kỷ luật đâu nhé! Lúc làm việc, ông này nghiêm túc lắm!

Có duy nhất một điều làm tôi thắc mắc. Vỏn vẹn mười một ngày, mà sao anh này phát tán “virut dê” cho nam cả nhóm nhanh thế? Mà “virut dê” của nhóm nhà A&D lạ lắm. Nó chỉ tung hoành vào giờ cơm, hay những giờ giải lao. Các anh tranh thủ những lúc như vậy, khoấy động không gian bằng đủ trò: hát, ca, nhảy múa, chơi trò ông tám, bà tám,… Chủ yếu làm nhóm cười để gần nhau, hiểu nhau và hoạt động nhóm tốt hơn.

Mà phái nữ bọn tôi cũng đâu có vừa, nắm tẩy các anh, tra tấn các anh đủ điều. Con trai mà bọn tôi bắt cột sừng trâu đó, ghê không! Các anh không giận lại còn cười ha hả nữa chứ. Hay thiệt!

Đó là khi nói về mảng vui chơi, còn về hoạt động tình nguyện? Tuyệt vời! Các anh làm việc chắc tay, phối hợp nhau khá tốt. Giúp đỡ thí sinh nhiệt tình. Mệt mỏi vẫn tươi cười. Thí sinh quên mang tiền đóng lệ phí, anh nào cũng hăng hái cho mượn, nhất là thí sinh nữ. (Đùa thôi, chứ ai các anh cũng giúp).

Thật sự, tôi thích cách làm việc của mấy anh chàng này ghê! Nếu có dịp tôi mong được hoạt động cùng các anh – những anh chàng “dê” nhóm Nhà A&D. Hãy tiếp tục phát huy năng lực làm tình nguyện các anh nhé! Chúng ta là nhóm “dê” nhà A&D!

Nguyễn Huyền - DH11NV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.