Cần chuẩn bị những gì cho chuyến thực tập Xuyên Việt sắp tới. Nên có tâm thế ra sao khi làm hồ sơ xin việc sau khi ra trường. Sẽ làm gì để đợt thực tập nghiệp vụ nhà hàng khách sạn và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch được tốt. Định hướng được đúng và rõ hơn về ngành nghề mà mình đang theo học. Đó là tất cả những gì hội viên CLB Du lịch đang theo học ngành Việt Nam học đã nhận được trong buổi giao lưu với cựu sinh viên ngành Việt Nam học hiện đang công tác tại các cơ quan quản lý, đơn vị kinh doanh du lịch trong tỉnh.

Vào lúc 14h30, ngày 07 tháng 12 năm 2013, tại giảng đường C209, khu Trung tâm, Trường ĐHAG, CLB Du lịch đã tổ chức một hoạt động có ý nghĩa như vậy. Buổi giao lưu giữa Hội viên CLB Du lịch với Cựu sinh viên ngành Việt Nam học.

Tham gia buổi giao lưu có sự góp mặt của 3 vị khách mời là cựu sinh viên ngành Việt Nam học, khóa DH7: anh Huỳnh Thiện Khiêm - Trợ lý Giám đốc Lễ tân khách sạn Núi Sam (Châu Đốc), anh Hồ Bảo Huy – Chuyên viên kinh doanh, kiêm hướng dẫn viên Công ty Du lịch Vietravel chi nhánh Long Xuyên, và anh Lê Quý Đôn hiện đang công tác tại khối Văn phòng thuộc Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch An Giang. Cùng tham dự còn có sự hiện diện của cô Bùi Thị Ngọc Phương – Trưởng bộ môn Du lịch, khoa VHNT. Về phía Ban Tổ chức có thầy Nguyễn Phong Vũ - Chủ nhiệm CLB Du lịch, cô Trịnh Thị Tố Phương - Phó Chủ nhiệm CLB Du lịch, các thành viên trong BCN CLB. Và không thể thiếu là sự tham gia đông đủ của các bạn hội viên đến từ chi đoàn các lớp.

Trước khi buổi giao lưu bắt đầu, tôi đã cảm nhận được một chút xao động trong tâm hồn khi nhớ về ký ức thời sinh viên của các vị khách mời qua hình ảnh năng động, dễ mến của các bạn hội viên. Bên cạnh đó là tâm trạng háo hức, trông đợi được gặp gỡ, trò chuyện và đặt ra những câu hỏi đã và đang thắc mắc của các bạn về lĩnh vực ngành nghề của mình.

Với tâm trạng như thế đã làm cho buổi giao lưu sớm sôi nổi và nhanh chóng có sự bắt nhịp đồng điệu giữa thế hệ đi trước và đàn em. Các bạn hội viên thì năng động đặt ra nhiều vấn đề, đưa ra nhiều câu hỏi cho các anh cựu sinh viên của chúng ta. Còn các anh, bằng sự chân thành và tâm huyết, đã nhiệt tình giải đáp và chia sẻ cho các em. Các anh chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm bổ ích, những trải nghiệm rất thực tế mà các anh đã trải qua trong thời gian công tác. Có anh phải kiên trì đi lên từng bước một trong công việc, có anh phải chấp nhận thích nghi với công việc không đúng ngành nghề trong thời gian đầu mới ra trường để chờ cơ hội tìm được công việc phù hợp như ngày nay. Bên cạnh, các anh còn giải đáp những thắc mắc của các hội viên liên quan đến công việc hiện tại của các anh như kinh nghiệm chào tour, kinh nghiệm hướng dẫn, kinh nghiệm lễ tân khách sạn, kinh nghiệm xin việc làm, kinh nghiệm đi xuyên Việt,…

Để chương trình được phong phú, Ban Tổ chức còn sắp xếp những tiết mục văn nghệ, những trò hoạt náo sôi động, thú vị. Các vị khách mời không phân biệt vị trí đã cùng các bạn hội viên tích cực tham gia, hết sức gần gũi và thân thiện. Điều đó đã giúp các bạn hội viên thêm phần tự tin và đặt thêm nhiều vấn đề mà ban đầu còn bỡ ngỡ.

Buổi giao lưu được diễn ra trong 2 giờ, không phải là dài nhưng phần nào giúp các hội viên giải tỏ được những thắc mắc của mình, đồng thời cũng giúp các bạn định hướng rõ hơn về ngành mình được đào tạo và nghề mà mình theo đuổi sau này. Các bạn đã học được nhiều kinh nghiệm quý báu, những kiến thức hữu ích, các kĩ năng cần góp thêm vào hành trang của mình. Qua buổi giao lưu với các anh, các bạn hội viên nhận ra rằng “không có sự thành công nào đến một cách dễ dàng”. Để được như những gì mong muốn, chúng ta phải tạm chấp nhận, kiên nhẫn chịu đựng, đam mê với công việc mà mình yêu thích.

Buổi giao lưu là một trong những hoạt động có ý nghĩa mà CLB Du lịch đã thực hiện cho hội viên. Các bạn hội viên ơi! CLB Du lịch của chúng ta còn nhiều hoạt đồng khác hay hơn nữa sẽ đem đến cho các bạn trong thời gian tới.

Xuân Trang - 38VN

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.