Câu chuyện xảy ra vào tối ngày 02 tháng 05 năm 2006

Hôm ấy , đã đến hạn tôi phải trả sách cho thư viện, trước khi đi tôi đã xem lại trên kệ sách của mình để xem còn sót quyển nào nữa hay không ? Hiện bấy giờ trong tay tôi có tổng cộng tất cả là 5 quyển sách (2 quyển học kỳ, 3 quyển mượn đọc). Như thường lệ, sau khi trả sách xong tôi có thói quen nhờ cô thủ thư rà soát lại để xem tôi có còn quyển sách nào chưa trả hay không ?
Thế rồi …..thật bất ngờ khi tôi nghe cô thủ thư bảo rằng :”em vẫn còn mượn thư viện quyển sách: Văn học trung đại Việt Nam tập một”. Tôi cảm thấy hơi bị bối rối, sở dĩ như thế là bởi vì tôi vốn là con nhà toán, cho nên tôi đã chắc mình chưa từng mượn quyển sách Văn học nào có cái tên như vậy.
Cô thủ thư đã ghi lại mã số của quyển sách để tôi đi tìm nó trong các kệ sách của thư viện Thật may mắn, cuối cùng tôi đã tìm ra nó .
Đến giờ tôi vẫn không biết tại sao tôi không mượn quyển sách đó mà máy tính của thư viện lại cho biết tôi có mượn ?
 
SV: Hào Lý
Thư viện trả lời
 
Trường hợp này có thể giải thích như sau: trong quá trình mượn sách, thẻ của em gặp sự cố (gọi là em A) được click vào trước để em mượn sách và có lẽ em A chỉ mượn 02 quyển nên thẻ vẫn còn có thể mượn thêm 01 quyển. Sau khi em A mượn sách xong, đến lượt em tiếp theo (em B). Nhưng khi click thẻ em B thì máy đứng khoảng vài giây (có thể mạng gặp trục trặc). Khi đó trên màn hình vẫn còn hiện số thẻ của em A nhưng do số lượng bạn đọc mượn sách khá đông nên thao tác mượn trả sách cũng nhanh. Các cô thư viện đinh ninh là số thẻ của em B đã có trên màn hình mượn trả, và cứ thế là click quyển sách "Văn học trung đại" vào thẻ của em A. Cuối cùng vô tình quyển sách "Văn học trung đại" thuộc về số thẻ của em A.
 
Nếu em Hào Lý chưa thỏa mãn với lời giải thích trên xin mời em đến phòng Lưu thông để mấy cô thư viện thao tác trên máy cho em tường tận.
 
Thân ái

1531

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.