(Dân trí) - Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ GD-ĐT thông báo tuyển sinh đi học đại học và sau đại học tại Ấn Độ năm 2014. Học bổng này do Chính phủ Ấn Độ cấp cho Việt Nam năm 2014.

Tổng số có 10 học bổng đại học và sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh).

Đối tượng tuyển sinh là sinh viên năm thứ nhất các trường đại học tại Việt Nam. Giảng viên, giáo viên các cơ sở giáo dục; cán bộ biên chế, hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Lao động hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp không hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Người mới tốt nghiệp đại học, thạc sĩ năm 2013 đạt kết quả học tập tương đương 7,0 trở lên theo thang điểm 10, chưa đi làm.

Ứng viên được đăng ký dự tuyển học các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ,… (ứng viên tham khảo thông tin khóa học và danh sách các cơ sở giáo dục của Ấn Độ tại địa chỉhttp://www.iccrindia.net/education/universitylist-june2013.pdfhoặc tham khảo thông tin về các khóa học tại các cơ sở giáo dục của Ấn Độ thông qua Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội).Lưu ý:Phía Ấn Độ không nhận đào tạo các chuyên ngành liên quan đến Y và Nha khoa.

Ứng viên không được thay đổi ngành học, lĩnh vực nghiên cứu, cơ sở giáo dục đã đăng ký dự tuyển, được tiếp nhận và cấp học bổng. Ứng viên đi học các chuyên ngành khoa học cần đến hóa chất để thực hiện thí nghiệm và các chi phí phát sinh thì phải tự thu xếp kinh phí liên quan.

Ứng viên trúng tuyển phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo sự điều động của Nhà nước; nếu không hoàn thành chương trình đào tạo hoặc không trở về nước phục vụ sẽ phải bồi hoàn chi phí đào tạo theo quy định của Nhà nước.

Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ đi học trong tháng 6 và 7 năm 2014.

Thời hạn nhận hồ sơ(tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài):Trước ngày 15/01/2014.

Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xử lý đăng ký dự tuyển của các ứng viên có hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định và trên cơ sở kết quả học tập, nghiên cứu, nhu cầu đào tạo, các tiêu chí ưu tiên của phía Việt Nam và Ấn Độ để giới thiệu ứng viên cho phía Ấn Độ duyệt cấp học bổng. Cơ quan và ứng viên trúng tuyển sẽ được Cục Đào tạo với nước ngoài thông báo, hướng dẫn và giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học tại Ấn Độ theo kế hoạch đã định.

Những trường hợp được phía Ấn Độ tiếp nhận không thuộc chương trình học bổng trên, không dự tuyển qua Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục vàĐào tạo theo thông báo tuyển sinh này và không có tên trong quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cử đi học tại Ấn Độ thì không thuộc diện được cấp bù chế độ học bổng Hiệp định của Chính phủ Việt Nam.

Theo Hồng Hạnh
dantri

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.