Với phương châm “học hết sức và chơi cũng phải hết mình”, bạn Thanh Phong đã không ngần ngại trước những khó khăn để hoàn thành tốt cùng lúc nhiều vai trò, nhiệm vụ. Không chỉ đạt thành tích học tập xuất sắc (nhiều học kỳ liền đạt kết quả học tập trên 3.6), bạn còn tích lũy điểm rèn luyện trên 90 điểm. Vừa qua, bạn đã nhận được danh hiệu "Sinh viên năm tốt" cấp Trường. Enews xin giới thiệu sinh viên tiêu biểu Nguyễn Thị Thanh Phong (DH12TP) chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, khoa Nông nghiệp Tài nguyên Thiên nhiên.

eNews: Động lực nào đã thôi thúc bạn đến với ngành Công nghệ thực phẩm?

Điều đầu tiên phải nói đến chính là gia đình mình. Gia đình là nguồn động lực rất lớn cho mình khi quyết định chọn ngành này. Vả lại, gia đình mình vốn làm nghề nông mà, một phần nào đó ngành học giúp mình vận dụng kiến thức vào thực tế.

eNews: Được biết, bạn là Bí thư Chi đoàn DH12TP, bạn có thể điểm qua một vài hoạt động phong trào nổi bật của Chi đoàn bạn?

Mình làm bí thư Chi đoàn ngay từ năm nhất đến giờ, đó là nhờ sự tin tưởng của thầy cô và sự quý mến của bạn bè. Được sự quan tâm sâu sát của Đoàn khoa nên Ban chấp hành Chi đoàn DH12TP thường xuyên phát động nhiều phong trào, thu hút sự nhiệt tình tham gia của các đoàn viên. Năm học vừa qua, mình có tổ chức cho Chi đoàn tham gia hai hoạt động tình nguyện nổi bật: một là, viếng thăm nghĩa trang liệt sĩ tỉnh An Giang nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7; hai là, tổ chức trò chơi sinh hoạt ngoài giờ cho các em thiếu nhi tại trường trẻ em Khuyết tật tỉnh An Giang.

Hai năm học vừa qua, bạn đều tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi do Đoàn trường tổ chức. Ắt hẳn hoạt động này đã để lại trong bạn nhiều kỷ niệm đáng nhớ?

Mình rất hạnh phúc khi hai năm liên tục được chọn tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi, hào hứng ấy đến bây giờ vẫn không nguôi. Được tư vấn và hỗ trợ cho thí sinh trong những ngày “vượt vũ môn” ấy là động lực thúc đẩy mình hoàn thành thật tốt nhiệm vụ. Nhớ nhất là kỷ niệm phải cùng nhóm tiếp sức dầm mình dưới mưa để che cặp, sách cho thí sinh khi các bạn gởi lại ở các chốt trực. Tuy vất vả một chút nhưng mình cảm thấy việc làm có ý nghĩa, phần nào cũng giúp các bạn an tâm hơn khi làm bài thi.

eNews: Hoạt động và học tập luôn là mục tiêu phấn đấu của tất cả sinh viên, bạn đã sắp xếp và cân bằng hai nhiệm vụ đó như thế nào?

Học tập và tham gia phong trào đối với mình việc nào cũng rất cần thiết cả, quan trọng là ở chính bản thân sinh viên chúng ta. Mình thường quan niệm “học hết sức và chơi cũng phải hết mình”. Trong những tiết học lên lớp, mình luôn tranh thủ thời gian để lắng nghe thầy cô giảng, những gì còn chưa hiểu thì mình trực tiếp trao đổi với các giảng viên. Quan trọng nhất là sự chuẩn bị bài trước khi lên lớp. Thời gian rảnh, nhất là vào dịp hè, mình luôn sắp xếp thời gian và lên kế hoạch trước để tham gia được nhiều phong trào.

eNews: Ngoài việc học ra, bạn có tham gia nghiên cứu khoa học không?

Ngay từ năm nhất, nhờ được thầy cô và các anh chị khóa trước chia sẻ kinh nghiệm, mình đã định hướng vấn đề nghiên cứu khoa học. Hiện tại mình đang chuẩn bị hoàn thành đề tài về: "Tác dụng của cây thuốc dòi trong bồi bổ sức khỏe".

eNews: Phương châm sống của bạn là gì?

Mình cũng như các bạn khác thôi, là một sinh viên cũng chỉ biết phấn đấu hết mình trong học tập, tích cực tham gia những phong trào. Mình thấy không có gì là muộn màng hay không đạt được khi ta đã quyết chí thực hiện nó bằng cả lí trí và trái tim.

eNews: Bạn có dự định cho tương lai của mình sau khi ra trường chưa?

Hiện tại, mình chưa dám khẳng định sẽ làm việc ở đâu, nhưng mình sẽ học tiếp để nâng cao trình độ chuyên môn, cũng như trao dồi thêm vốn ngoại ngữ cho riêng mình. Và mình sẽ dành nhiều tâm huyết cho những nghiên cứu khoa học sau này.

 

Rất cảm ơn Thanh Phong - một người bạn có cái tên rất "con trai" (cười) đã dành thời gian trao đổi và chia sẻ chân thành. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, mình xin chúc bạn luôn thật nhiều sức khỏe, tự tin và hoàn thành thật tốt chương trình đại học của mình!

Hùng Sang – DH13NV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.