Nhằm kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/04, vừa qua, Tổ chức hoạt động xã hội HTX An Giang đã tổ chức chương trình văn nghệ “Hòa nhịp con tim” – lần III tại trường Khuyết tật Tỉnh An Giang.

Tham gia chương trình có sự hiện diện của Thầy Phan Văn Bạo – Phó Hiệu trưởng trường Trẻ em khuyết tật tỉnh An Giang, chị Trần Thị Kim Ngọc - đại diện Phường đoàn Đông Xuyên, anh Đinh Hồng Đức -  nguyên Chủ tịch Hành trình xanh An Giang cùng sự góp mặt của gần 150 học sinh, quý thầy cô trường Trẻ em Khuyết tật và hơn 110 bạn tình nguyện viên Hành trình xanh An Giang, đoàn viên thanh niên Phường Đông Xuyên.

Các em trường Trẻ em Khuyết tật đã được tham gia một ngày hội vui tươi với các trò chơi hoạt náo, trò chơi dân gian: các gian hàng tô tượng “Bé khéo tay”, gian hàng “Nón happy brithday”, gian hàng gấp giấy “Khéo tay hay làm”, gian hàng quà lưu niệm, trò chơi ném bóng, ném vòng… Đặc biệt, đêm văn nghệ “Hòa nhịp con tim" đã tạo cơ hội để các em được nói lên những nguyện vọng của mình, tránh sự mặc cảm để các em vững tin hòa nhập với cộng đồng.

Bên cạnh đó, tại đêm văn nghệ, các “nghệ sĩ nhí” còn trình diễn các tiết mục được dàn dựng công phu làm nghẹn lòng khán giả. Bài hát "Nỗi buồn mẹ tôi" thật da diết và sâu lắng, tiết mục múa "Cô giáo em là hoa Epan" thể hiện ước mơ trong sáng và tiết mục múa ký tự bài hát “Tự nguyện” khiến người xem bồi hồi xúc động.

Chương trình khép lại trong không khí vui tươi và ấm áp. Hy vọng chương trình sẽ thắp thêm niềm tin giúp các em vững tin vào cuộc sống, hòa nhập hơn với cộng đồng. Bên cạnh đó, chương trình tạo điều kiện để các bạn tình nguyện viên được gần gũi, tiếp xúc với các em nhằm nâng cao trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng xã hội.

Ngọc Thúy - DH11DL

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.