Xuất sắc nhận giải Nhất bài thuyết trình cấp khoa, giải A vòng chung khảo và giải Nhì vòng chung kết tại Hội thi Thiết kế Bài giảng điện tử vừa qua, Lê Thiện Chí – lớp DH11QT đã để lại ấn tượng về một tấm gương vượt khó khám phá, học hỏi và khẳng định mình.

Để đạt được thành tích trong kì thi Giáo án điện tử, Thiện Chí chia sẻ rằng bạn đã trải qua rất nhiều khó khăn về mặt tâm lí. Bởi, theo bạn, để có được một bài thi hoàn hảo, từ khâu hình thành ý tưởng, thiết kế đến hoàn thành đã chiếm của bạn hết cả tuần. Nhưng đến khi vào phòng thi thì mỗi thí sinh chỉ có ba giờ để hoàn thành bài dự thi. Đây là một điều mà bạn vô cùng lo lắng. Nhưng với lòng quyết tâm không ngại khó khăn, Thiện Chí đã nỗ lực hết mình, cố gắng vượt qua những rào cản tâm lí để đạt được thành tích cao tại cuộc thi. Chia sẻ cảm xúc khi được nhận giải, Thiện Chí hạnh phúc trả lời: “Thật sự mình rất mừng và hạnh phúc, có chút tự hào. Đây là lần đầu tiên mình tham gia kì thi với mục đích chính là để học hỏi kinh nghiệm và thử sức. Thế nên việc đạt giải cao khiến mình vô cùng bất ngờ”.

Với quan niệm sống “mỗi ngày phải luôn vươn lên”, Lê Thiện Chí đã nỗ lực từng ngày trên giảng đường, khẳng định bản thân mình qua thành tích học tập và hoạt động phong trào.

Thiện Chí bước vào ngưỡng cửa Đại học với ngành mà cậu “không hề yêu thích”, Quản trị Kinh doanh. Nhưng vì lòng đam mê khám phá, quyết tâm chinh phục những điều mới lạ, những kiến thức chuyên sâu lĩnh vực thực sự mới với mình, bạn đã cố gắng tìm tòi, học hỏi, chăm chỉ học tập để đạt được thành tích sinh viên Giỏi trong 4 năm. Theo bạn, cái ngành “xui mà đậu” này mang lại cho cậu rất nhiều điều mới lạ, thú vị. Vì trước đó, là một học sinh giỏi Văn, đã từng tham dự kì thi “Học sinh Giỏi cấp quốc gia” môn Ngữ văn nên mơ ước của bạn là trở thành một giáo viên dạy Văn. Vì một số lí do khách quan nên Thiện Chí không thực hiện được ước mơ ấy, bạn “bén duyên” với ngành Quản trị kinh doanh, ngành mà đối với bạn thật mới mẻ. Thế nhưng sau thời gian cố gắng hết mình ở giảng đường, bạn đúc kết: “Quản trị đã đem lại cho mình những tri thức bổ ích, thú vị mà cho đến giờ phút này mình cảm thấy rất thích và không hối hận khi chọn nó ”.

Ngoài thành tích học tập tốt, Lê Thiện Chí còn rất năng động trong những hoạt động của Trường. Là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Lê Thiện Chí đã tích cực và đang tiếp tục tham gia nhiều hoạt động phong trào của Đoàn, Khoa, Trường tổ chức như thăm người già neo đơn và trẻ em mồ côi, tham gia ngày hội Trung thu cho thiếu nhi… Nhiều năm liền, bạn là thành viên tích cực trong hoạt động Tiếp sức mùa thi, Hành trình xanh,... Dù bận rộn với nhiều công việc nhưng Thiện Chí vẫn đảm bảo tinh thần học tập vững vàng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Không những thế, bạn còn dành thời gian đi làm thêm để trang trải việc học đồng thời tìm kiếm sự trải nghiệm nhằm rèn luyện cho mình những kỹ năng sống cần thiết.

Khi được hỏi về những yếu tố tạo nên thành công ngày hôm nay, Thiện Chí vui vẻ trả lời: “Theo mình, nỗ lực của bản thân là cần nhất. Đồng thời, ngay từ bây giờ, mỗi sinh viên chúng ta cần phải rèn luyện cho mình khả năng diễn thuyết, khi tìm hiểu vấn đề gì phải cố gắng đào sâu như kĩ năng sử dụng powerpoint chẳng hạn. Hơn hết, mỗi người chúng ta cũng hãy luôn sáng tạo, luôn hình thành cho mình những ý tưởng trước mọi vấn đề. Ngoài ra, chúng ta rất cần sự ủng hộ của thầy cô, bạn bè nữa”.

Đúng nghĩa là một sinh viên năng động, Lê Thiện Chí hào hứng gởi đến sinh viên đàn em lời tâm sự chân thành rằng: “Khi là sinh viên, hãy học tập và hoạt động sôi nổi, hết mình với cuộc đời sinh viên để không hối tiếc sau này”.   

Hồng Vân - DH12NV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.