* Sinh viên AGU tham dự lễ khai mạc hoạt động hè 2006.

Tối 2/6/2006, tại Hội trường A - AGU, Ðoàn Thanh niên và Hội sinh viên AGU đã tổ chức buổi tập huấn thứ hai cho các Tình nguyện viên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi.

Thầy Võ Vãn Thắng – Bí thư Ðoàn trừờng,Trừởng phòng Công tác sinh viên đã đến dự và chỉ đạo buổi tập huấn, phổ biến nội dung công tác: khảo sát các nhà trọ, quán ãn, hướng dẫn thủ tục, luật lệ thi cử... cho thí sinh. Thầy cũng lưu ý về một số tình huống có thể gặp phải trong quá trình làm nhiệm vụ như: chủ nhà trọ nâng giá thuê phòng không đúng với thỏa thuận ban đầu, quyền được mang một số vật dụng vào phòng thi của thí sinh, trả lời một số câu hỏi bất ngờ của thí sinh,...

Đại diện cho 11 nhóm Tình nguyện viên đã nhận nhiệm vụ và đồng loạt ra quân vào ngày 3/6. Công việc đầu tiên là ðến các nhà trọ có trong danh sách để điều tra về địa chỉ, số người/phòng, giá cả,…Sau đó là khảo sát các quán ăn và các dịch vụ hỗ trợ thí sinh. Ðây là các công việc sẽ hoàn thành chậm nhất trước khi các thí sinh thi đợt 1 bắt đầu có mặt ở các điểm thi - ngày 3/7. Trọng điểm của chương trình là hỗ trợ các thí sinh dự thi vào hai đợt (4-5/7 và 9-10/7) tại 11 điểm thi của thành phố Long Xuyên.

* Khoảng 100 sinh viên AGU đã tham gia lễ Khai mạc sinh hoạt hè và tháng hành động vì trẻ em 2006 cùng các Ðoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn Thành phố Long Xuyên sáng 2-6 tại công trường Hai Bà Trưng.

Nội dung các hoạt động hè nãm nay lấy thiếu nhi làm trung tâm, gắn với trường học, tránh tình trạng học sinh bỏ học sau hè, "nghe trẻ em nói và và nói trẻ em nghe".

Sinh viên AGU tham gia phần diễn hành xe đạp hoa quanh nội ô Thành phố Long Xuyên và đạt 1 giải khuyến khích.

 

Lê Minh Giang ÐH4C1 - Hồng Hào ( ĐH6A2).

1615

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.