Dù được xếp vào hàng út so với tuổi đời trong lớp ôn thi Cao học, nhưng Cô Kim Loan, giáo viên bộ môn Quản trị KD, khoa Kinh tế đại học An Giang đã vượt qua 80 giáo viên đại học của 9 tỉnh ĐBSCL để đứng đầu bảng kết quả trúng tuyển Cao học ngành Quản trị Kinh doanh với số điểm 18,50 (Toán kinh tế: 8,50 và Kinh tế CT + Kinh tế học:10 diểm).

Nhìn cô Kim Loan với chiếc áo dài trắng lên lớp, sinh viên dễ tưởng lầm đó là bạn mới vào. Tuy bề ngoài trông non trẻ, nhưng trên bục giảng Cô rất tự tin và chững chạc, học trò của các lớp Tài chính và Kinh doanh NN rất thich giờ dạy môn Thanh toán quốc tế của Cô Loan vì Cô giảng bài dễ hiểu, lý thuyết đi vào trọng tâm . Sinh viên được làm nhiều bài tập đa dạng nhất là vận dụng thực tế nên bắt buộc sinh viên phải năng động tìm kiếm tư liệu trên mạng thông tin đại chúng. Những chuyến đi tiếp thị với Cô Loan, các bạn thật sự thoải mái và học được nhiều kinh nghiệm tiếp xúc với nông dân qua cô giáo trẻ tuổi này.

 

Trong công tác tại khoa, là giáo viên kiêm trợ lý giáo vụ khoa, Cô Kim Loan làm rất tốt công việc được giao. Thầy Nguyễn Tri Khiêm, trưởng khoa rất hài lòng khi nhận xét: “Kim Loan là người có trách nhiệm cao, làm vịệc có khoa học: kỹ lường trong  công việc giấy tờ và điểm thi của sinh viên, mềm mỏng khi tiếp  xúc với đồng nghiệp và sinh viên nên tôi rất yên tâm khi giao việc cho Cô Loan. Trong công tác giảng dạy, Kim Loan rất chịu khó học hỏi về chuyên môn và tìm mọi cơ hội để luyện nói tiếng Anh nên Loan tiến bộ rõ rệt trong hơn 2 năm về trường ĐHAG. Cô dạn dĩ và rất tự tin nhận công tác đón khách nước ngoài đến làm việc với khoa.”

 Gia đình ở Cần Thơ, chấp nhận xa nhà dù là con gái duy nhất Cô Loan muốn tự mình học hỏi kinh nghiệm sống để trưởng thành trong môi trường mới và Cô Loan đã thành công.   

Xin chúc Cô Đào Thị Kim Loan sẽ đạt được kết quả cao trong chương trình Cao học.

Ánh Nguyên.

1648

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.