Nhằm khắc phục những hạn chế của sinh viên trong cách thức trình bày văn bản khi thực hiện báo cáo chuyên đề, báo cáo thực tập và đặc biệt là chuyên đề tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp, CLB Du lịch tổ chức buổi báo cáo hướng dẫn cách định dạng văn bản trên Microsoft Word 2010 cho hội viên là sinh viên ngành Việt Nam học.

Buổi báo cáo được diễn ra tại phòng học NB109, khu Trung Tâm, trường Đại học An Giang vào lúc 15h30’ (8/4/2015) với sự có mặt của báo cáo viên là cô Mai Thị Minh Thuy – Phó Trưởng bộ môn Du lịch, khoa Văn hóa nghệ thuật.

Đây là một nội dung báo cáo rất thiết thực nên được sự quan tâm và tham dự đông đảo của hội viên CLB. Trên cơ sở tổng hợp những hạn chế, sai sót của sinh viên thể hiện qua những bài báo cáo, chuyên đề, khóa luận tốt nghiệp, cô Thuy đã nghiên cứu và biên soạn lại nội dung báo cáo sao cho sát với tình hình thực tế. Chính vì vậy mà nội dung báo cáo phản ánh được khá cụ thể và chính xác những sai lỗi mà sinh viên mắc phải. Nhiều vấn đề đơn giản nhưng sinh viên không biết là mình trình bày không đúng và lặp lại sai sót nhiều lần. Chẳng hạn như những quy định trong viết hoa, quy định trong định dạng văn bản, cách chèn và chú thích hình ảnh, cách trích dẫn nguồn tài liệu tham khảo… Đặc biệt là những thủ thuật mà Microsoft Word hỗ trợ để định dạng văn bản nhanh gọn và hiệu quả hơn thay vì được tiến hành thủ công. Chẳng hạn như: tạo thư mục tự động, sắp xếp danh mục tài liệu tham khảo theo chữ cái tên/họ, tổng hợp toàn bài báo cáo với nhiều nội dung thành một file thay vì các bạn sinh viên phải trình bày thành từng file riêng lẻ…

Với cách hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu và sát thực tế của báo cáo viên nên buổi báo cáo thật sự thu hút được những hội viên đã đến tham dự và ghi chép cẩn thận.

Nhận thấy, đây là buổi báo cáo có ý nghĩa vì đã giải quyết được phần nào hạn chế mà sinh viên mắc phải. Hy vọng sau buổi báo cáo này, các bạn sinh viên hiểu và làm đúng, tránh những sai sót trong quá trình làm bài báo cáo, chuyên đề/khóa luận tốt nghiệp của mình để có kết quả học tập thật tốt.

Giang Thành - VHNT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.