Sáng nay 20/6/2006 tại phòng Chuyên đề 3 diễn ra lễ khai mạc Hội đồng chấm Khóa luận Tốt nghiệp cho sinh viên khoa Nông Nghiêp-Tài nguyên Thiên nhiên.

Đến dự lễ khai mạc có:

-         Thạc sĩ Võ Tòng Anh - Trưởng khoa NN - TNTN

-         Thạc sĩ Trương Bá Thảo - Phó Trưởng khoa.

Đặc biệt có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Văn Bá-Viện phó Viện Nghiên cứu Sinh vật trường Đại học Cần Thơ, cùng các thầy cô của khoa, các bạn báo cáo viên cùng đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài khoa.

Hội đồng chấm khóa luận năm nay có hai điểm mới so với hội đồng năm trước: Một là, qui trình đánh giá đề cao yếu tố khách quan, chấm theo năng lực thực có của sinh viên. Hai là, thư ký hội đồng có quyền đặt câu hỏi và cho điểm đối với các báo cáo viên.Theo thầy Võ Tòng Anh, đây là bước đánh dấu sự trưởng thành của khoa.

Đợt I kéo dài ra trong 4 ngày (từ 20 đến 23/06/2006). Có hai hội đồng chấm khóa luận diễn ra song song: Hội đồng 1 tại phòng Chuyên đề 3 dành cho 47 sinh viên bộ môn Công nghệ Thực phẩm, và Hội đồng 2 tại Phòng họp số 2 dành cho 32 sinh viên ngành Phát triển Nông thôn ( gồm 3 bộ môn: Cây trồng, Thủy sản,  Chăn nuôi).

Đợt II sẽ báo cáo vào đầu tháng 8/2006.           

Đánh giá về những bài báo cáo đầu tiên của kỳ khóa luận, Thạc sĩ Võ Lâm - Một trong các Chủ tịch Hội đồng chấm Khóa luận - Trưởng bộ môn Chăn nuôi có  nhận xét : “Có thể thấy những bài báo cáo của các em sinh viên năm nay có những bước tiến về chất lượng so với năm trước, phong cách trình bày khá tự tin, nắm chắc những gì mình trình bày. Nhưng các em còn mắc nhược điểm trong quá trình lập luận, diễn đạt chưa rõ ràng. Hy vọng ở những bài báo cáo  sau các em sẽ tránh được nhược điểm  này”.

             

Minh Ngọc-Thanh Thảo ĐH4C2

 Ảnh: Hồng  Vân

1701

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.