Với thành tích học tập xuất sắc cùng những cống hiến hết mình cho phong trào Đoàn - Hội ở trường THPT, Thủy được bồi dưỡng kết nạp vào hàng ngũ của Đảng khi vừa đủ 18 tuổi. Không phụ lòng mong mỏi của gia đình, thầy cô, bạn bè, Thủy thi đỗ Đại học với kết quả khá cao, được tập thể tín nhiệm bầu làm lớp trưởng ngay từ những ngày đầu. Hiện tại, Dạ Thủy là Phó Bí thư Đoàn Khoa Lí luận chính trị, Chi ủy viên Chi bộ XXI (trường ĐHAG) kiêm Bí thư chi Đoàn DH14CT.

Mặc dù đảm đương nhiều nhiệm vụ nhưng không vì thế mà Dạ Thủy sao nhãng việc học. Bạn vẫn luôn duy trì kết quả học tập từ loại khá trở lên. Đó là nhờ Thủy biết cách quản lý thời gian và phân chia công việc tốt, đồng thời một phần là nhờ bạn nhận được sự giúp đỡ của thầy cô và sự ủng hộ của bạn bè.

Ban đầu chỉ nhìn dáng vẻ bề ngoài, tôi cho rằng Thủy nhỏ nhắn yếu đuối, không quen với cường độ vận động liên tục của công tác Đoàn - Hội, hoạt động cộng đồng. Nhưng đến khi tôi có nhiều thời gian sinh hoạt chung, tham gia các hoạt động của Khoa, Trường tôi mới nhận ra rằng Thủy là người dễ mến, năng động, nhiệt tình và sống có mục tiêu tích cực.

Bước đầu năm nhất, mặc dù vẫn còn nhiều bỡ ngỡ nhưng Thủy nhanh chóng trở thành gương mặt tiêu biểu của Khoa. Bạn không ngần ngại góp công sức của mình cho hầu hết các hoạt động phong trào do Khoa, Trường phát động như: tình nguyện viên hoạt động TSMT 2015, Ngày hội việc làm 2014, hỗ trợ tân sinh viên 2015, hỗ trợ các lễ trao học bổng, tham gia trình diễn văn nghệ cấp Khoa, Trường… Đến năm thứ hai, bạn tiếp tục phát huy kinh nghiệm sẵn có, tích cực hướng dẫn và truyền thụ kinh nghiệm, kỹ năng cho bạn bè và các em sinh viên khóa sau. Dạ Thủy là một trong 30 sinh viên đại diện Trường ĐHAG tham gia Gameshow Tìm hiểu đạo đức, phẩm chất phụ nữ Việt Nam thời kì đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước năm 2014. Bạn còn là tình nguyện viên tham gia chương trình biểu diễn nghệ thuật Chào mừng 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Tỉnh Đoàn An Giang tổ chức.

Ngoài sự năng động, Thủy còn là cô gái thông minh, nhanh nhẹn, giữ vai trò MC trong các sự kiện của lớp và các hoạt động lớn của Khoa. Nhờ vào sở thích cá nhân như: hát, múa, nhảy dân vũ, các trò chơi tập thể, trò chơi lớn… giúp bạn góp mặt hầu hết các chương trình văn nghệ, đoàn hội của Khoa, Trường. Với sự cố gắng và tinh thần nhiệt huyết trong nhiều hoạt động phong trào cũng như trong học tập, Dạ Thủy được tín nhiệm giữ các chức vụ, vị trí quan trọng trong tập thể lớp cũng như Đoàn khoa. Năm học vừa rồi Thủy nhận được Giấy khen của Hội sinh viên Trường ĐHAG về thành tích "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2013- 2014”. Bên cạnh đó, Thủy cũng được bạn bè cùng khóa và các anh chị em quý mến bởi tính cách hòa đồng, nhạy bén, ham học hỏi, không ngại khó và thích giúp đỡ mọi người. Đó không chỉ là điều đáng tự hào của cô sinh viên năm 2 mà còn khiến nhiều bạn bè ngưỡng mộ, yêu quý.  

Thủy cho biết, bạn tham gia hoạt động tình nguyện và phong trào Đoàn với phương châm: Vui là “chín”, học hỏi là “mười”. Đó cơ hội cho bạn được giao lưu, gặp gỡ, biết thêm nhiều bạn bè. Song song đó, được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm, kĩ năng mềm và quan trọng là được hết mình với hoạt động mà bạn đang tham gia. Thủy chưa bao giờ tự mãn với những gì mình đạt được. Cô gái nhỏ đầy nhiệt huyết tâm sự: "trong thời gian tới, mình sẽ nỗ lực học tập và cống hiến nhiều hơn cho phong trào Đoàn – Hội của chi đoàn, góp phần đưa chi đoàn ngày càng vững mạnh và phát triển.

Phi Tuyết - DH13CT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.