Vượt qua rất nhiều những ứng cử viên sáng giá khác, Đoàn Văn Quẩn đã vinh hạnh là một trong bốn sinh viên nhận được giải thưởng “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp tỉnh giai đoạn 2012-2014” dành cho thanh thiếu niên. Có thể nói, cái tên Đoàn Văn Quẩn đã dần trở nên quen thuộc với sinh viên Đại học An Giang, đặc biệt là sinh viên khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên bởi sự góp mặt “dày đặc” của Quẩn trong các phong trào, chương trình do Đoàn, Hội phát động.

Hoà đồng, tự tin và vui vẻ là những gì mà mọi người nhận xét về Quẩn. Với Quẩn, hoạt động Đoàn - Hội không chỉ giúp làm phong phú hơn kinh nghiệm bản thân, khả năng xử lý tình huống mà còn tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ bạn bè. Chính vì thế, trong đa số các phong trào của Đoàn khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên, Đoàn trường, Hội sinh viên thì Quẩn luôn tham gia với vai trò là thành viên tích cực. Cụ thể như chương trình “Tiếp sức mùa thi” do Đoàn trường tổ chức; chương trình trồng cây tạo mỹ quan trong khuôn viên trường, công trình thanh niên “Vườn rau sạch”, tặng quà cho giảng viên đã về hưu,  chương trình “Thời trang các dân tộc mừng xuân” do khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên tổ chức,…

Quẩn chia sẻ “Tham gia các hoạt động Đoàn Hội, hoạt động tình nguyện rất vui, giúp mình tự tin hơn rất nhiều và đặc biệt là quen biết được thêm nhiều bạn mới” . Nhiều năm liền Quẩn vinh dự nhận được các giải thưởng cấp Trường và cấp Tỉnh:

- Giải thưởng thanh niên tiên tiến trong “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2013” cấp Tỉnh;

- Bằng khen thanh niên tiên tiến trong “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tỉnh An Giang, giai đoạn 2012 – 2014.

- Bằng khen cấp Tỉnh cho  cá nhân đạt giải Nhất cuộc thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và 6 bài lý luận chính trị cho Đoàn viên, thanh niên trực tuyến trên mạng Internet năm 2014.

- Bằng khen cấp Tỉnh “Đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh An Giang năm 2015”.

- Trong 3 năm liền (2012-2014), Quẩn đều nhận giấy khen của BCH Đoàn trường về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng thanh niên.

- Trong 2 năm liền (2013, 2014), Quẩn đều nhận giấy khen của BCH Đoàn trường về thành tích hoàn thành xuất sắc chương trình “Tiếp sức mùa thi”.

- Đặc biệt, trong 4 năm Đại học, Quẩn đều đạt thành tích hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và Phong trào thanh niên.

Thầy Lê Văn Lễnh – Bí thư Đoàn khoa Nông nghiệp – Tài nguyên Thiên nhiên chia sẻ: “Tính luôn năm nay thì Quẩn đã hoạt động, đóng góp cho Đoàn khoa NN – TNTN được 4 năm rồi. Dù thời gian hoạt động hay chương trình có khó khăn thế nào, lúc nào tôi cũng thấy rõ được tinh thần tình nguyện, cống hiến của Quẩn. Mọi công việc được giao Quẩn đều hoàn thành tốt. Tôi rất yên tâm khi giao việc cho Quẩn”. Không chỉ nhận được những lời khen ngợi từ thầy cô, đối với bạn bè, Quẩn cũng luôn là một tấm gương để mọi người noi theo. Bạn Kim Thuý- DH12SH chia sẻ: “Lần đầu tiên mình gặp Quẩn là khi mình tham gia tổ chức Trung thu cho các bé trường mẫu giáo Hoàng Anh (Bình Đức) năm 2013. Ấn tượng đầu tiên của mình là Quẩn rất hoà đồng, vui tính và công việc tổ chức được thu xếp chu đáo. Mình học tập được rất nhiều từ đức tính chịu khó, năng động của bạn ấy”.

Không những tiên phong, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, Quẩn còn phấn đấu không ngừng  trong học tập. “Hoạt động tình nguyện giúp mình rèn luyện thêm các kỹ năng sống, song song đó sự thành công trong học tập sẽ góp phần quyết định sự thành công cho nghề nghiệp tương lai của mình” - Quẩn chia sẻ. Vừa qua, Quẩn thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học “5 loại thuốc bảo vệ thực vật trừ rầy nâu trên lúa”, nội dung chủ yếu của đề tài là sử dụng các biện pháp có lợi với môi trường để tiêu diệt rầy nâu như dùng nấm, thiên địch,…. Đề tài này sẽ là một trong những nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên khoa NN – TNTN.

"Sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để vừa có thể tham gia tình nguyện, vừa có thể học tốt là một việc hết sức quan trọng. Với Quẩn, việc lên kế hoạch, thời gian biểu cho học tập và hoạt động tình nguyện cần phải chú ý thường xuyên để có thể sử dụng thời gian một cách hiệu quả nhất” - Quẩn chia sẻ. Là sinh viên, ai cũng có khát khao được khẳng định mình, để lại dấu ấn trong quá trình học tập tại trường. Với những hoạt động Quẩn đã tham gia, cùng sự năng động, tích cực của mình, tin rằng Quẩn sẽ có được nhiều thành công trong tương lai.

Huỳnh Hoa- 12NH

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.