Tính đến thời điểm hiện nay toàn đội Tiếp sức mùa thi (TSMT) Đại học An Giang đã khảo sát được 169 nhà trọ, quán ăn với gần 2207 chỗ ở cho thí sinh trong đợt tuyển sinh này. Những chổ ở miễn phí đang trong giai đoạn cập nhật bởi hiện nay có rất nhiều đơn vị cũng như các cơ quan đang liên hệ với đội TSMT cung cấp những chổ ở miễn phí.

Năm nay giá cả của các nhà trọ, điểm bán thức ăn không có biến động so với năm ngoái, mức giá trọ dao động khoảng từ 5.000đ đến 15.000đ/người/ngày (mùng mền của chủ nhà trọ).

Hãy tin tưởng ở chúng tôi: chiến sĩ Tiếp sức mùa thi.

Tiếp sức mùa thi là một trong những hoạt động sinh hoạt hè chính của sinh viên Đại học An Giang. Những chiếc áo màu xanh tình nguyện mang dòng chữ “Tiếp Sức Mùa Thi Đại học An Giang” đã trở nên quen thuộc với người dân trong những chuyến đi khảo sát nhà trọ cũng như những hoạt động giúp đỡ thí sinh trong đợt tuyển sinh. Hình ảnh ấy là biểu tượng cho tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ.Đến hẹn lại lên, những sinh viên tình nguyện được tuyển chọn từ những đoàn viên ưu tú ở tất cả các khoa, khối trong toàn trường. Niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt những thành viên kỳ cựu của những đợt tuyển sinh trước cũng tinh khôi như của các bạn mới được chọn vào đội hình. Tất cả háo hức chọn nhóm để chuẩn bị cho đợt tập huấn kỹ năng TSMT. Người mới tìm những người đã tham gia trước học hỏi những kinh nghiệm xử lý những tình huống có thể gặp phải. Thời gian ra quân tuy chưa đến nhưng ai nấy đã chuẩn bị sẵn sàng. Các bạn nhóm trưởng cẩn thận phân chia địa bàn khảo sát với những nhóm lân cận, tránh tình trạng khảo sát trùng địa bàn. Anh Võ Văn Dễ (Phòng Công tác Sinh viên) cho biết “Các bạn sinh viên rất nhiệt tình mong được tham gia bằng tinh thần tình nguyện là chính nên số lượng lên đến 130 bạn, cao hơn năm rồi”. 

 Sau buổi tập huấn tối ngày 02/06/2006, ngày 03/06/2006 chúng tôi đồng loạt ra quân ở tất cả 11 hội đồng thi, bến xe, bến phà và KTX. Nhiệm vụ ban đầu của các nhóm là đánh giá tình hình tại địa bàn của nhóm mình phụ trách cụ thể là số lượng và sức chứa của các nhà trọ trong đợt tuyển sinh này. Giá cả của những nhà trọ, và vấn đề an ninh trật tự xung quanh. Xác định những quán ăn ở khu vực có thể đáp ứng cho thí sinh không, cũng như giá cả có thay đổi khi đợt tuyển sinh diễn ra không…. Tất cả những công việc trên chúng tôi thực hiện một cách nghiêm túc bởi hơn ai hết chúng tôi hiểu rất rõ:các thi sinh đến dự thi đã gởi gắm trọn niềm tin vào côngviệc của chúng tôi, những tình nguyên viên. 

Mọi nơi đều tiếp sức thí sinh.

Như mọi năm, chi đoàn bến xe Long Xuyên rất nhiệt tình phối hợp với Đoàn trường Đại học An Giang trong việc hỗ trợ các bạn thí sinh từ địa phương lên dự thi ngay tại bến xe. Theo như kế hoạch thì nhóm bến xe Long Xuyên sẽ khảo sát giá xe từ bến xe đến các điểm thi và niêm yết cho thí sinh rõ, tránh tình trạng kéo khách, nâng giá lên trong đợt tuyển sinh. Đồng thời bến xe Long Xuyên hỗ trợ điểm hoạt động cũng như các vấn đề về trật tự cho các bạn sinh viên tình nguyện của trường. Song song với điểm đón thí sinh tại bến xe Long Xuyên thì nhóm bến phà An Hòa hoạt động không kém phần sôi nổi. Các bạn trực suốt thời gian từ lúc 5 giờ 30 sáng cho đến 7 giờ tối. Nhằm hướng dẫn cho các em học sinh đến đúng điểm thi cũng như tư vấn cho các bạn các điểm nhà trọ gần đấy với giá cả hợp lý. Đặc biệt nhất là Nhóm KTX mới được hình thành năm nay. Nhóm có nhiệm vụ liên hệ với BQL KTX về khả năng tiếp nhận thí sinh của KTX trong đợt tuyển sinh này đồng thời hướng dẫn các bạn thí sinh làm thủ tục đăng ký ở KTX. Ngoài ra, năm nay BLL sinh viên học sinh Kiên Giang tại An Giang cũng đã phối hợp với Tỉnh đoàn Kiên Giang đưa những thí sinh Kiên Giang thi tại ĐHAG đến trường và đăng ký ở KTX.

Không thể không nhắc đến vai trò của Thành đoàn Thành phố Long Xuyên. Hàng năm Thành Đoàn đều phối hợp hoạt động với Đoàn trường trong công tác TSMT cụ thể như: hỗ trợ về trật tự xung quanh điểm thi (Các đoàn viên của các xã, phường đoàn trên địa bàn Thành Phố), các văn phòng các khóm sẽ hỗ trợ cho thí sinh chổ ở miễn phí. Các cán bộ lão thành cách mạng, những gia đình hảo tâm sẽ sẵn sàng đón tiếp các bạn thí sinh khó khăn đến ở mà không lấy bất cứ chi phí nào. Các địa chỉ này sẽ được cung cấp cho đội TSMT nắm và lập danh sách cụ thể theo từng điểm thi trên quan điểm ưu tiên cho các điểm thi gần nhất nhằm tiết kiệm tiền đi lại cho thí sinh. Thường trực TSMT gởi danh sách những nhà trọ, những địa điểm miễn phí cho các nhóm. Căn cứ vào đó các nhóm lên kế hoạch cụ thể hằng ngày và kế hoạch tư vấn, giải đáp thắc mắc cho thí sinh.

 

Ngày 30/06/2006, toàn đội TSMT sẽ đồng loạt ra quân tại các điểm thi. Riêng nhóm bến xe Long Xuyên và bến phà An Hòa sẽ ra quân trước đó. Các bạn sẽ hỗ trợ các bạn thí sinh về các vấn đề về chỗ ở cũng như những hướng dẫn các bạn đến Phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng  khi có những sai sót trên giấy báo dự thi....Trong những ngày thi diễn ra thì đội TSMT sẽ có mặt tại điểm thi lúc 5 giờ 30 phút để hỗ trợ và giữ đồ miễn phí cho các bạn thí sinh khi thi. Hướng dẫn các bạn những dụng cụ có thể mang vào phòng thi còn lại thì gởi lại cho đội TSMT. Đây là một việc làm rất có ý nghĩa và hỗ trợ rất tích cực cho hoạt động tuyển sinh của trường ta diễn ra thành công.

 Các tình nguyện viên TSMT đang rạo rực chờ ngày xuất quân. Các bạn đều quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng với dòng chữ trên áo “Tiếp Sức Mùa Thi Đại học An Giang”. Những năm trước, đã có nhiều thí sinh ước ao “Là sinh viên, em sẽ tham gia giúp đỡ những bạn khác như anh chị đã giúp em”. Điều đó là hạnh phúc của những người làm công tác TSMT chúng tôi. 

 

 

 

Trịnh Phước Nguyên
 Nhóm thường trực TSMT 2006

 

1732

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.