(Dân trí) - Một clip quảng bá vẻ đẹp của cảnh sắc, văn hóa và con người Việt Nam vừa được Bộ Ngoại giao giới thiệu bằng 9 thứ tiếng như một thông điệp gửi tới bạn bè quốc tế về một đất nước Việt Nam hòa bình, phát triển và đậm đà bản sắc dân tộc.

 Ngày 21/9, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt clip "Welcome to Vietnam" (Chào mừng đến Việt Nam) với sự tham dự của đại diện nhiều ban ngành và các vị khách đến từ các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

 

Đây là một trong những dự án phi lợi nhuận của Bộ Ngoại giao nhằm tạo ra những sản phẩm truyền thông chất lượng cao, góp phần đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Clip là những những cảnh quay đẹp về danh lam thắng cảnh, những nét văn hoá độc đáo của các vùng miền, con người Việt Nam và những thành tựu đổi mới của đất nước, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi cho biết.

 

Đoạn phim dài gần 8 phút được giới thiệu bằng 9 ngôn ngữ: Tiếng Việt, Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Ả Rập gửi đến người xem thông điệp về một đất nước Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển, có nền văn hóa lâu đời, giàu tính nhân vân và có sức sống mạnh mẽ đang trở thành điểm đến hấp dẫn với bạn bè quốc tế.

Nhiều địa danh và nét văn hóa của các tỉnh, thành như Hà Nội, TP. HCM, Quảng Ninh, Hà Giang, Lào Cai, Ninh Bình, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam đã được giới thiệu trong clip.

Trên nền nhạc 2 ca khúc, “Hello Viet Nam” và “Việt Nam”, hình ảnh một Việt Nam bình dị, gần gũi nhưng vô cùng sống động đã được đón nhận tích cực ở trong và ngoài nước.  “Đây chính là nguồn động viên lớn lao để Bộ Ngoại giao Việt Nam và các đối tác tiếp tục thực hiện những dự án quảng bá về Việt Nam trong thời gian tới”, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cho hay.

Xem clip tại đây .

 

Theo Nam Hằngdantri

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.