Ngày 8/11/2015 vừa qua, gần 200 hội viên - sinh viên đã tham gia hoạt động Teambuilding và Gala Dinner do CLB Du lịch tổ chức với sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Hữu Thiện đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình gồm 2 phần: Teambuilding (*) (gọi tắt là Team) diễn ra từ 14h00 – 17h00 và Gala Dinner (**) (gọi tắt là Gala) diễn ra từ 17h00 – 20h30. Tất cả thành viên tham gia được chia thành 8 đội mang tên 8 ngọn núi ở quê hương An Giang: Núi Cấm, Núi Két, Núi Dài, Núi Nước, Núi Sam, Núi Sập, Núi Tượng và Núi Cô Tô.

 

Các bạn cùng chung sức trong thử thách Nhịp cầu nguy hiểm
 

Hoạt động Team có 4 thử thách: Mạng nhện độc, Con đường tử thần, Nhịp cầu nguy hiểm và Chiếc vòng ma quái. Tất cả các thử thách yêu cầu người tham gia phải thật sự khéo léo, nhanh trí, tinh tế, đoàn kết, năng động, sáng tạo… Tuy nhiên, tinh thần đoàn kết được đặt lên hàng đầu và là chìa khóa cho sự chiến thắng. Vượt qua 4 thử thách, các đội còn phải nhất trí, đồng lòng trong games cuối “Đi tìm bí quyết đưa đến thành công”. Mặc dù phải tham gia vận động liên tục nhưng các đội đã thể hiện tinh thần đoàn kết rất cao để chinh phục thử thách cuối cùng do Ban Tổ chức đưa ra. Kết quả: giải Nhất thuộc về đội Núi Sập, giải Nhì thuộc về đội Núi Sam, đội Núi Nước và đội Núi Dài đồng giải ba. Với Slogan: “We are winner”, tất cả 8 đội tham gia thật sự đã thi đấu hết mình, thể hiện tinh thần đoàn kết để cùng nhau vượt qua các thử thách, về đích và trở thành người chiến thắng.

 

Chương trình Gala được tổ chức ngay tiếp sau hoạt động Team với chủ đề mừng CLB Du lịch tròn 6 tuổi. Nhìn lại chặng đường 6 năm đã đi qua với những gian nan trong buổi đầu thành lập, nay hoạt động của CLB tương đối đi vào ổn định, tất cả là nhờ sự đóng góp của các thành viên. Chính vì thế, CLB đã tổ chức khen thưởng cho những cá nhân có nhiều đóng góp cho CLB trong thời gian qua đồng thời khích lệ tinh thần của hội viên trong thời gian tới.

 

Có thể nói, phần trang trọng nhất, cảm động nhất là phần thắp nến mừng CLB vừa tròn 6 tuổi. Mỗi thành viên một ngọn nến như thắp lên niềm tin cho ngày mai hoạt động của CLB sẽ đi vào chiều sâu hơn, cung cấp thêm nhiều kỹ năng mềm hơn cho các bạn hội viên, niềm tin ở sự đoàn kết và chiến thắng của hội viên CLB Du lịch.

 

Chương trình sinh hoạt mừng sinh nhật CLB Du lịch tròn 6 tuổi với hai hoạt động chính là Team và Gala đã thật sự là cơ hội cho các bạn hội viên giao lưu, học hỏi kỹ năng, thử sức bản thân, làm quen với các hoạt động chuyên ngành, đồng thời buổi sinh hoạt là dịp để hội viên CLB xích lại gần nhau hơn, hỗ trợ nhau nhiều hơn trong nghề nghiệp tương lai sắp tới.

 
 

 

Thông tin thêm:

 

(*) Teambuilding được hiểu là các trò chơi vận động mang tính tập thể. Nó là một hình thức đào tạo thông qua các hoạt động sinh hoạt tập thể nhằm mục đích mang con người đến gần với nhau để đạt mục đích chung. Hiện nay, Team là một trong những hoạt động khá phổ biến được kết hợp trong các chương trình du lịch, đặc biệt dành cho khách đoàn, khách ở độ tuổi năng động…

 

(**) Gala dinner là một hình thức sinh hoạt tập thể đặc biệt dành cho khách du lịch. Nó thường diễn ra vào lúc khách du lịch đang dùng bữa cơm chiều. Các hoạt động vui chơi, giải trí của chương trình Gala được tổ chức trên một sân khấu phù hợp với số lượng người chơi. Mục đích của Gala là tổng kết những hoạt động của doanh nghiệp, vinh danh những đóng góp của từng cá nhân, hay đơn thuần chỉ là vui chơi giữa các thành viên trong một tập thể.

 

Hiện nay, các chương trình du lịch thường lồng ghép hoạt động Team và Gala nên rèn luyện kỹ năng tổ chức Team và Gala là rất cần thiết cho sinh viên ngành Việt Nam học và những sinh viên yêu thích nghề hướng dẫn viên.

Phương Bùi - K.VHNT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.